Ahri Liên Minh Tốc Chiến là một trong những vị tướng đầu tiên được Riot cho ra mắt trong liên Minh Tốc Chiến. Hãy cùng AE888 tìm hiểu về vị tướng pháp sư/sát thủ đường giữa đầy quyến rũ nhưng cũng rất nguy hiểm này nhé.

Tiểu sử vị tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến

Ngay từ khi còn bé,tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến luôn cảm giác được mối liên kết của mình với môi trường phép thuật xung quanh. Không ai biết nguồn gốc của Ahri, kể cả chính bản thân cô. Từ khi có nhận thức, trong kí ức của cô không có một chút manh mối nào về bộ tộc vastaya của mình cả trừ cặp bảo thạch mà đã bên cô từ khi còn bé.

Sống lâu trong rừng núi, Ahri dần nắm bắt được mối liên kết ma thuật sâu sắc giữa cô và khu rừng. Cô dần nhận ra dòng máu phép thuật của mình có liên quan đến thế giới linh hồn- thế giới phía bên kia. Cô bắt đầu tự học pháp thuật mà không cần 1 người thầy nào chỉ dẫn, cô dùng ma thuật để tăng khả năng phản xạ và tốc độ của bản thân.

Cuộc sống bình yên của ahri bị phá vỡ khi cô bắt gặp 1 người đàn ông trúng tên bị thương. Với một sự dẫn dụ kì lạ, cô hút chọn sinh lực cũng như kí ức của người đàn ông đó trước khi cô kịp nhận ra. Bằng việc hấp thụ linh hồn và ký ức, cô có khả năng hóa hình và hiểu được thứ ngôn ngữ của loài người.

 Ahri quyết định dấn thân vào xã hội loài người, hấp thụ những kí ức và linh hồn với hi vọng có thể tìm thấy tin tức về chủng tộc của mình. Cuối cùng cô đã tìm thấy những bộ tộc khác của giống loài vastaya, Ahri không cô đơn, cô vẫn có những đồng loại ngoài kia.

Tiểu sử vị tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến
Tiểu sử vị tướng Ahri mà người chơi cần biết

Nhìn ngắm cặp bảo thạch trong tay, Ahri quyết tâm tìm  những người đồng loại của mình trong thế giới bao la ngoài kia. Và cuộc hành trình của tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến bắt đầu.

Bộ kỹ năng của tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến

Chi tiết Kỹ năng của tướng Ahri:

  • Nội tại (P) Hút Hồn

Dùng kĩ năng hoặc đánh thượng hạ gục 9 quân lính thi Ahri sẽ được hồi máu (Chỉ số hồi máu sẽ được nhiều hơn khi Ahri hà gục tướng địch).

  • Chiêu 1: Quả Cầu Ma Thuật

Ahri tung quản cầu của mình về phía đối thủ và sẽ quay lại ngay lập tức, Khi tung ra quả cầu gây sát thương phép và khi trở về thì gây sát thương chuẩn.

  • Chiêu 2: Lửa Hồ Ly

Sau khi tung chiêu, quanh Ahri xuất hiện 3 đốm lửa tấn công kẻ địch (ưu tiên tướng) và được tăng tốc độ di chuyển.

  • Chiêu 3:Hôn gió

Ahri bắn ra một nụ hôn, gây sát thương phép và quyến rũ kẻ địch khiến chúng di chuyển về phía cô và ko thể tấn công cũng như sử dụng kĩ năng trong thời gian này.

  • Chiêu cuối: Phi Hồ

Ahri lao đến và bắn ra luồng năng lượng gây sát thương phép cho kẻ địch. Cô có thể lao đến 3 lần, sau mỗi mạng hạ gục thì kỹ năng này được thêm 1 lần lướt.

Bộ kỹ năng của tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến
Bộ kỹ năng của tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến

Bảng ngọc và Trang bị của tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến

Bài viết này sẽ cung cấp cho anh em bảng ngọc và trang bị của tướng Ahri ở vị trí pháp sư đường giữa:

 Bảng ngọc bao gồm:

  • Điểm ngọc chính được lựa chọn cho Ahri là Sốc Điện để tăng khả năng kết liễu tướng địch.
  • Tiếp theo là điểm ngọc Tàn Bào tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép.
  • Ngọn Gió Thứ Hai giúp tăng khả năng hồi phục cho Ahri sau khi giao tranh.
  • Cuối cùng là điểm Dải Băng Năng Lượng để đảm bảo lượng Mana cần thiết cho Ahri Liên Minh Tốc Chiến.

Trang bị bao gồm:

Ở phiên bản hiện tại thì bộ trang bị tối ưu sát thương nhất cho tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến là: Vọng Âm Luden.,Giày Phàm Ăn.Quả Cầu Vô Cực.Quỷ Thư Morello,Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô và Đồng Hồ Cát.

Tùy vào các tướng bên địch, anh em có thể thay Vọng âm Luden bằng Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry để có sát thương theo phần trăm máu.

Bảng ngọc và Trang bị của tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến
Bảng ngọc và Trang bị của tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến

Giai đoạn đầu găm của Ahri 

Ahri có bộ kĩ năng rất cơ động và dọn lính rất tốt vậy lên trong giai đoạn đầu anh em cần tập chung đẩy đường và đảo gank qua hai cánh để tìm kiếm những mạng hạ gục.

Giai đoạn Giữa game của Ahri

Ahri Liên Minh Tốc Chiến giai đoạn này đã có từ 2 món đồ nên việc hạ sát AD hoặc MiD team địch trở lên dễ dàng. Việc của anh em là tìm kiếm cơ hội hạ sát chủ lực đối phương tạo cơ hội cho team ăn rồng và Baron.

Giai đoạn cuối game của Ahri

Giai đoạn này , khi cả hai bên đã full đồ, anh em cần dình dập để bắt bằng được Mid và AD team địch. Chỉ cần 1 phút sơ hở thì chủ lực team bạn sẽ bốc hơi với lượng sát thương khổng lồ của Ahri.

Lời kết

Những điều cơ bản về tướng Ahri Liên Minh Tốc Chiến đã được AE888 mang đến cho anh em trong bài viết. Rất hy vọng những thông tin LMTC sẽ có ích trong quá trình chơi của anh em.