Ashe liên minh tốc chiến là vị tướng đường dưới được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách chơi Ashe tốc chiến ra sao thì bài viết do AE888 sẽ bật mí ngay sau đây. Nhắc đến những vị tướng xạ thủ hàng đầu liên minh tốc chiến thì không thể không nhắc tới Ashe. Vậy bạn đã hiểu rõ về vị tướng này cũng như cách chơi ra sao chưa? AE888 xin được giải đáp các thắc mắc này ngay trong nội dung bài viết sau đây. 

Bộ kỹ năng Ashe liên minh tốc chiến

Bộ kỹ năng Ashe liên minh tốc chiến
Bộ kỹ năng Ashe liên minh tốc chiến

Ashe liên minh tốc chiến là tướng xạ thủ có bộ kỹ năng khá đơn giản, thiên về kiểm soát. Nếu chơi tốt và tận dụng được tối đa sức mạnh của nội tại cũng như kỹ năng thì Ashe là vị tướng xạ thủ khó chịu bậc nhất, không ai có thể động vào cô ta. Dưới đây là bộ kỹ năng của vị xạ thủ khó chịu bậc nhất liên minh tốc chiến này. 

Nội tại: Băng tiễn

Kỹ năng và đòn đánh thường của Ashe sẽ làm chậm mục tiêu khiến cô gây thêm sát thương lên chúng. Đòn đánh gây chí mạng lên các mục tiêu bị làm chậm bởi băng tiễn nhưng Ashe không thể tấn công chí mạng như thường. 

Đòn đánh chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng làm chậm mục tiêu nhiều hơn. Hiệu ứng làm chậm sẽ được nhìn thấy dù các mục tiêu tàng hình. 

Kỹ năng 1 – Chú tâm tiễn

Tấn công bằng băng tiễn sẽ giúp Ashe nhận được tập trung trong 4s và cộng dồn 4 lần. Khi kích hoạt chú tâm tiễn sẽ sử dụng toàn bộ số điểm cộng dồn giúp Ashe nhận thêm tốc độ đánh và gia tăng thêm khả năng làm chậm của băng tiễn 20% trong 4s. Các đòn đánh thường của Ashe sẽ biến thành những mũi tên liên hoàn trong thời gian ngắn. 

Kỹ năng 2 – Tản xạ tiễn

Ashe liên minh huyền thoại sẽ bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải. Mỗi mũi tên sẽ trúng 1 kẻ địch và tản xạ tiễn cũng áp dụng hiệu ứng của nội tại băng tiễn giúp làm chậm kẻ địch. 

Kỹ năng 3 – Ưng tiễn

Ashe liên minh tốc chiến triệu hồi một linh hồn chim ưng bay trên 1 đường thẳng đến điểm chỉ định và soi sáng chỗ đi qua trong 2s. Khi linh hồn chim ưng đến vị trí mà bạn đã chọn thì nó sẽ soi sáng phạm vi bán kính 1000 trong vòng khoảng 5 giây.

Kỹ năng cuối – Đại băng tiễn

Ashe bắn ra một mũi tên khổng lồ gây sát thương phép và người chơi có thể điều khiển được kỹ năng này. Khi mũi tên trúng 1 tướng địch sẽ gây sát thương phép và làm chóng tướng đó. Thời gian làm chóng sẽ tăng theo quãng đường mũi tên bay. Những kẻ địch đứng xung quanh cũng bị dính sát thương và làm chậm thoáng chốc. 

Cách chơi Ashe liên minh tốc chiến hiệu quả

Cách chơi Ashe liên minh tốc chiến hiệu quả
Cách chơi Ashe liên minh tốc chiến hiệu quả

Ashe là vị tướng có bộ kỹ năng khá đơn giản nhưng nó cũng đòi hỏi kinh nghiệm chơi cũng như khả năng giữ vị trí tốt từ phía người chơi. Với tầm đánh xa và nội tại làm chậm khó chịu, Ashe là xạ thủ dễ thả diều đối thủ nhất nhưng nếu bị tiếp cận thì cũng dễ chết. Dưới đây là cách chơi Ashe liên minh tốc chiến ở các giai đoạn đi đường. 

Giai đoạn đầu game

Ashe là vị tướng có damage tay đầu game khá ổn nên hãy ưu tiên các trang bị tốc đánh trước. Theo đó không thể thiếu 1 ít máu để trụ đường. Với khả năng Hit and Run của mình cộng với sải tay dài hãy cố gắng cấu máu xạ thủ, hỗ trợ đối phương để dễ đè đường hơn nhé. Nên hạn chế giao tranh bởi sát thương từ kỹ năng là rất ít, farm thật nhiều lính và kiểm soát phần rừng là cách chơi Ashe đầu game hiệu quả nhất. 

Giai đoạn giữa game

Đến giữa game hãy đánh hổ báo hơn chút bởi đây là giai đoạn quan trọng và bạn cần phải ăn mạng để có thêm trang bị chuẩn bị cho giai đoạn giao tranh giữa game. Cố gắng giữ vị trí và luôn đi cùng sp để nhận được sự bảo kê nhé, không nên solo kill nhiều bởi rất có thể bạn sẽ bị đánh hội đồng. 

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game của Ashe trong Tốc Chiến
Giai đoạn cuối game của Ashe liên minh tốc chiến

Về cuối khi đã full đồ là lúc Ashe cho thấy rõ nhất sự khó chịu của mình với khả năng bắn làm chậm đối phương liên tục. Một khi đã dính mũi tên của xạ thủ này thì những tướng tù khó có thể sống sót được. Hãy cố giữ vị trí và sử dụng đại băng tiễn một cách thông minh nhắm vào các vị tướng chủ chốt bên đối phương nhé. 

Ngoài lối chơi ra thì việc sắp xếp bảng ngọc, phép bổ trợ cho Ashe cũng rất quan trọng. Luôn ưu tiên cầm theo tốc biến nhé bởi Ashe liên minh tốc chiến khá tù dễ bị bắt. Còn phép bổ trợ còn lại có thể lựa chọn tùy theo tình hình trận đấu. Với meta hiện tại bảng ngọc Ashe tốt nhất đó chính là nhịp độ chết người để cô nàng có thể bắn gây sát thương liên tục. 

Lời kết

Bài viết trên đây do AE888 LMTC đã hướng dẫn các game thủ cách chơi Ashe liên minh tốc chiến hiệu quả nhất. Mong rằng qua nội dung trên đã giúp anh em có thêm nhiều kinh nghiệm chơi xạ thủ Ashe và có những game đấu tuyệt vời nhất.