Aya liên quân mobile là vị tướng thứ 110 mới được Garena ra mắt trong thời gian gần đây. Vị trợ thủ pháp sư này có lối chơi đặc biệt hơn hẳn và được đánh giá là khá nhàn tay. Trong bài viết dưới đây AE888 sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về kỹ năng cũng như cách chơi của vị tướng này. 

Aya liên quân mobile – Chi tiết bộ kỹ năng 

Aya là trợ thủ mới nhất vừa chính thức gia nhập đấu trường liên quân với bộ skill “độc, lạ, lười”. Như vậy đã đủ thấy được độ thú vị của vị tướng này phải không. Cùng khám phá ngay bộ kỹ năng cũng như nội tại của Aya qua bài viết dưới đây nhé. 

Nội tại – Linh hồn sóc bé

Chi tiết bộ kỹ năng Aya liên quân mobile
Chi tiết bộ kỹ năng Aya liên quân mobile

Khi Aya dưới 40% máu thì sẽ biến thành chú sóc nhỏ trong vòng 3 giây và không thể chọn làm mục tiêu. Đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới giúp thoát khỏi trạng thái sóc hoặc nhảy một khoảng cách ngắn. 

Chiêu 1 – Nốt nhạc ánh sáng

Aya liên quân mobile sẽ lấy bảo thân hoặc đồng đội làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu gây sát thương phép làm chậm kẻ địch và gây lộ diện. Cứ 100 công phép thì sẽ tăng thêm 1% làm chậm.

Chiêu 2 – Rừng sâu bảo hộ

Với chiêu thức này Aya cần có đồng đội để thi triển. Khi Aya hướng chiêu này vào đồng đội sẽ nhập vào họ và tạo lượng giáp lớn. Nếu đang trong trạng thái nhập vào người đồng minh Aya bấm chiêu sẽ buff giáp cho họ nếu kéo chiêu thì sẽ nhảy ra người đồng đội. 

Aya có thể rời khỏi người đồng đội nếu dùng kỹ năng kim thiền thoát xác hiển thị ở gần nút biến về. Trong trường hợp đồng đội bị chết trong khi Aya liên quân mobile đang nhập thì cô nàng sẽ trở về trạng thái bình thường.

Chiêu 3 – Khúc nhạc rừng sâu

Aya sẽ tạo ra một khoảng lớn, đồng minh đứng trong đó sẽ được tăng tốc độ chạy và kẻ địch thì bị làm chậm. Khi vòng tròn kết thúc những kẻ địch đứng trong đó sẽ bị biến thành thú nhồi bông và bị câm lặng nếu kẻ địch chịu sát thương thì sẽ thoát khỏi trạng thái này. 

Chơi Aya liên quân mobile sao cho chuẩn?

Việc chơi Aya rất đơn giản bởi vốn dĩ bộ kỹ năng của vị tướng này cũng rất phụ thuộc vào đồng đội phải không. Thậm chí vị tướng này còn không có cả combo cho mình chỉ cần sử dụng chiêu thức hợp lý đúng thời điểm mà thôi. 

Anh em có thể nhập thể với đồng đội nếu thấy đồng đội bị gây sát thương để tạo giáp. Nên sử dụng chiêu 1 để khống chế kẻ địch cũng như kiểm tra bụi, chiêu thức này rất hiệu quả khi có thể phát hiện ra được những tướng tàng hình như: Quilen, Ngộ Không, Batman, Sinestra. 

Cách chơi Aya liên quân mobile sao cho chính xác?
Cách chơi Aya liên quân mobile sao cho chính xác?

Nếu muốn né sát thương hoặc chạy trốn thì có thể nhập vào đồng đội. Nên nhập thể với đồng minh trước khi bước vào giao tranh nhé bởi nếu không may vị tướng này bị hạ gục thì có thể chuyển sang người khác. Sau khi đồng đội bị hạ Aya sẽ chịu sát thương và kích hoạt nội tại chạy trốn, nếu thấy đồng đội thì biến nhanh chóng nhập vào họ. 

Aya liên quân mobile – Điểm mạnh và điểm yếu 

Ngay từ khi ra mắt Aya đã tạo nên cơn sốt khi cứ trận hạng nào không cấm là sẽ có vị tướng hỗ trợ này xuất hiện. Tuy được yêu thích như vậy nhưng vị tướng này cũng có những điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng.

  • Về điểm mạnh: Aya có khả năng buff giáp cực khủng và các hiệu ứng có lợi cho đồng đội. Điều này giúp cho đồng minh có thể thoải mái quẩy trong giao tranh mà không sợ bị thiếu giáp. Một điểm mạnh nữa của Aya liên quân mobile đó là nội tại giúp tỷ lệ sống sót của cô nàng cao hơn. 
  • Về điểm yếu: Vị tướng này cần phải dựa vào đồng đội mới có thể phát huy hết khả năng mạnh của mình. Khả năng gây sát thương của Aya không thật sự mạnh mẽ. Cùng với đó là lối chơi đơn điệu dễ gây nhàm chán không thích hợp với người chơi có kỹ năng. 

Aya liên quân mobile có vị tướng nào mạnh nhất?

Aya đơn thuần chỉ là vị tướng trợ thủ không có khả năng gánh team nên việc chọn được một vị tướng để kết hợp sức mạnh sẽ cho kết quả thắng cao hơn. Aya sẽ phát huy được sức mạnh của mình tốt nhất khi nhập thể với các vị tướng sát thủ, đấu sĩ lao vào giao tranh như: Florentino, Lữ Bố, Tachi, Zephys, Veres. 

Vị tướng nào của Aya liên quân mobile mạnh nhất?
Vị tướng nào của Aya liên quân mobile mạnh nhất?

Không chỉ vậy Aya cũng phù hợp hơn với những đội hình có AD không cần bảo kê nhiều và cơ động như: Slimz, Hayate, Joker. Aya cũng có thể kết hợp với các vị tướng có khả năng sốc damage tốt nhưng dễ bị bắt nếu ra vào trong giao tranh không hợp lý. 

Đồng đội chơi cùng Aya liên quân mobile nên chú ý giữa khoảng cách thấp hơn để cô nàng có thể sử dụng 2 hợp thể để né chiêu từ trụ hoặc kẻ địch. Các vị tướng lăn xả vào giao tranh khi có Aya trên đầu sẽ tự tin hơn. 

Lời kết

Trên đây AE888 đã mang đến cho bạn tất tần tật những thông tin về Aya liên quân mobile. Mong rằng qua nội dung bài viết đã giúp anh em hiểu rõ về vị tướng trợ thủ pháp sư này trong LQMB