Azzenka liên quân mobile – u hồn sa mạc là vị tướng pháp sư đi đường giữa trong liên quân. Sở hữu bộ kỹ năng gây khó chịu cực mạnh cho đối thủ với đầy đủ hiệu ứng khống chế như hất tung, choáng, sát thương diện rộng. Vậy chi tiết ra sao mời anh em theo dõi bài viết dưới đây do AE888 cung cấp nhé. 

Azzenka liên quân mobile – Bộ kỹ năng 

Là vị tướng khá mạnh ở giai đoạn giao tranh tổng, Azzenka tuy không có khả năng đẩy đường hay solokill mạnh nhưng rất hợp khi đi với team. Dưới đây là bộ kỹ năng đã làm nên tên tuổi của vị tướng khó chịu bậc nhất liên quân mobile này. 

Nội tại – Bẫy cát

Bộ kỹ năng của Azzenka liên quân mobile
Bộ kỹ năng của Azzenka liên quân mobile

Những mục tiêu bị dính sát thương từ kỹ năng của Azzenka sẽ bị dính hiệu ứng nguyền rủa trong vòng 5 giây và cộng dồn tối đa 3 lần. Nếu nạn nhân bị dính đến 3 lời nguyền sẽ bị hoá đá trong 0.75 giây đồng thời chịu sát thương phép. 

Chiêu 1 – Cồn cát tà ác

Azzenka liên quân mobile sẽ triệu hồi ra một cồn cát từ dưới đất và tấn công những kẻ địch gây sát thương phép hất tung chúng lên trong 1.25 giây. Thời gian hồi của chiêu thức này là 7 giây. 

Chiêu 2 – Bụi hắc ám

Azzenka tung bụi hắc ám vào những kẻ địch gây sát thương phép và chiêu sẽ nảy giữa những mục tiêu lân cận nhau. Nếu kẻ địch bị bụi hắc ám nảy vào thì những lần sau sẽ được giảm 50% sát thương phép phải nhận. 

Chiêu 3 – Sa mạc hoá

Azzenka triệu hồi một hồn ma trảo cực đái lướt đến và đẩy lùi kẻ địch. Sau khi ma trảo va chạm đến điểm cuối sẽ hoá thành một cơn bão cát trong 5 giây và mỗi giây gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những kẻ đứng trong đó sẽ bị làm chậm 50% tốc độ chạy trong 1 giây. 

Azzenka liên quân mobile – Hướng dẫn chơi chuẩn nhất

Về mặt sát thương thì bộ kỹ năng của Azzenka là không phải bàn nhưng ít ai có thể tối ưu hoá được chúng. Đây là một tướng được đánh giá là khá khó chơi và không phù hợp với những ai thích các vị tướng cơ động, bay lượn ảo diệu. Dưới đây là cách chơi Azzenka liên quân mobile ở mỗi giai đoạn. 

Ở giai đoạn đầu game

Cũng giống như các tướng pháp sư khác ở giai đoạn đầu game Azzenka không quá mạnh và linh hoạt. Vậy nên đây là giai đoạn để bạn tập trung vào farm lính tích lũy tiền lên cho mình những trang bị cần thiết. Không nên trao đổi chiêu thức bởi đầu game lượng sát thương của Azzenka là không lớn. 

Hướng dẫn chơi Azzenka liên quân mobile
Hướng dẫn chơi Azzenka liên quân mobile

Thay vào đó hãy di chuyển xuống 2 bên đường để hỗ trợ đồng đội nhưng hãy cẩn thận bởi Azzenka rất kém cơ động nên khó chạy thoát khi bị bắt. Hãy dùng kỹ năng để dọn lính cho nhanh và xuống các đường khác nhé. 

Ở giai đoạn giữa game

Về giữa game sau khi Azzenka liên quân mobile đã có cho mình những trang bị cần thiết thì sức mạnh của vị tướng này đã có sự cải thiện. Hãy bắt đầu đảo đường tích cực hơn để tham gia những giao tranh nhỏ lẻ lấy lợi thế cho team với bộ chiêu thức cực kỳ khó chịu của mình. 

Bạn có thể dùng Until để đẩy team địch ra xa và sử dụng chiêu 1 giúp hất tung chúng lên từ đó team sẽ lao vào đánh. Với khả năng chồng khống chế và hoá đá sẽ giúp tiêu diệt địch nhanh chóng. 

Về cuối game

Về giai đoạn cuối game là lúc diễn ra các cuộc giao tranh tổng quyết định đến thắng thua của ván đấu. Đây cũng là lúc sức mạnh của Azzenka liên quân mobile được thể hiện rõ nét nhất bởi bộ kỹ năng gây sát thương phép trên diện rộng của mình. 

Thời điểm này hãy di chuyển cùng với đồng đội để được sự bảo kê đồng thời hãy tận dụng cơ hội để tung chiêu chuẩn xác và xả 1 lượng lớn sát thương vào giao tranh tổng nhé. 

Bạn cũng không nên dâng quá cao khi đẩy đường bởi sát thủ địch luôn rình rập để sốc sát thương bạn. Nên nhớ vị tướng này cần thời gian để mạnh vì vậy đừng quá đánh hổ báo ở giai đoạn đầu. 

Phép bổ trợ và bảng ngọc cho Azzenka

Vì sự thiếu cơ động của mình nên phép bổ trợ tốc biến hoặc tốc hành sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Nếu có nguy hiểm hãy dùng những phép này để chạy hoặc tham gia giao tranh nhé. 

Về bảng ngọc cho Azzenka liên quân mobile cũng rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định 1 phần đến sức mạnh của vị tướng này. Nên lắp như sau: 

  • 10 viên công ngọc đỏ phép/ xuyên giáp phép 
  • 10 viên công phép/ hút máu phép với ngọc tím.
  • 10 viên hồi chiêu đối với ngọc lục. 
Phép bổ trợ cho Azzenka liên quân mobile
Phép bổ trợ cho Azzenka liên quân mobile

Với bảng ngọc này sẽ cường hoá sức mạnh của Azzenka khi cho 1 lượng sát thương phép lớn cũng như thời gian hồi chiêu. Từ đó giai đoạn đi đường của Azzenka sẽ dễ thở hơn. 

Lời kết

Bài viết trên đây do AE888 cung cấp đã mang đến những thông tin chi tiết nhất về vị tướng Azzenka liên quân mobile. Cùng theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết về LQMB thú vị khác nhé.