Bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến thường được nhiều game thủ quan tâm. Bởi vì đây là vị tướng mạnh mẽ khi đi đường mid và cả đường Baron. Với skill ám sát cơ động, Akali dễ dàng khiến nhiều vị tướng “máy giấy” bốc hơi chỉ sau vài combo. Do đó bạn nên tham khảo cách build bảng ngọc cũng như cách chơi Akali hiệu quả cùng với AE888 qua bài viết dưới đây.

Build bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến hiệu quả

Ở phiên bản hiện tại, thì Akali hoàn toàn có thể chiến đấu tốt ở cả 2 đường Baron và Mid. Do đó sẽ có 2 cách build bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến dành cho 2 đường mà bạn nên tìm hiểu:

Bảng ngọc đường giữa

 • Sốc điện: Khi Akali đánh trúng 1 vị tướng bất kì, thì cô ta sẽ được nhận thêm ba đòn đánh hoặc kỹ năng trong khoảng 3 giây. 
 • Tàn nhẫn: Akali được nhận dồn 7 điểm sát thương vật lý và 2% khả năng xuyên giáp. Ngoài ra Akali cũng có thể nhận 14 điểm sát thương vật lý và chỉ số 2% xuyên kháng phép. (Phụ thuộc vào cách build đồ của người chơi)
 • Thợ săn thiên tài: Nhận 2.5% khả năng giảm hồi chiêu. Vị tướng bị Akali hạ gục sẽ bị giảm 1.5% khả năng hồi chiêu. 
 • Thợ săn khổng lồ: Akali nhận được 20% máu tối đa. Đồng thời những lần hạ gục tiếp theo sẽ tăng chỉ số 20 máu cùng với 4% độ bền. 
Build bảng ngọc akali liên minh tốc chiến tối ưu nhất
Build bảng ngọc akali liên minh tốc chiến tối ưu nhất

Bảng ngọc đường Baron

 • Tàn nhẫn: Akali nhận được 7 điểm sát thương vật lý với 2% khả năng xuyên giáp. Hoặc nhận được 14 điểm sát thương vật lý với 2% khả năng xuyên giáp. (Phụ thuộc vào cách build đồ của người chơi)
 • Bước chân thần tốc: Khi vừa di chuyển, vừa tấn công thì bạn có thể tích lũy cộng dồn năng lượng. Khi đạt đủ 100 điểm, thì đòn đánh kế tiếp cho phép bạn hồi máu và nhận được tốc độ di chuyển đáng kể. 
 • Thợ săn thiên tài: Nhận 2.5% khả năng hồi chiêu. Trong khi đó vị tướng bị Akali hạ gục sẽ bị trừ 1.5% khả năng hồi chiêu. 
 • Lữ khách tinh linh: Nhận ngay 50 máu và 20% khả năng kháng hiệu ứng làm chậm. 

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của Akali

Thực tế Bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến là yếu tố quan trọng giúp vị tướng này khắc phục những điểm yếu. Tuy nhiên chất tướng dù mạnh đến mấy, thì vẫn sẽ có những hạn chế. 

Điểm mạnh

 • Bộ skill rất cơ động cho phép Akali dễ dàng áp sát kẻ thủ hoặc bỏ chạy nhanh chóng. Đặc biệt Akali chính là khắc tinh của những vị tướng “máu giấy”. 
 • Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều combo hiệu quả từ bộ skill của Akali. Tùy vào mục đích hoặc tình huống nhất định, mà mỗi combo sẽ phát huy điểm mạnh riêng.
 • Skill bom khói là một trong những kỹ năng đặc biệt. Nhờ đó Akali có thể lẩn trốn hoặc né những skill khống chế để lật ngược tình thế một cách nhanh chóng. 
Kỹ năng bom khói tại bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến
Kỹ năng bom khói tại bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến

Điểm yếu

 • Đòi hỏi người chơi phải thực sự thành thạo và có khả năng nhạy bén trong việc kết hợp chiêu thức thành combo. 
 • Biết build bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến hợp lý.
 • Khi chơi Akali mid thì bạn phải chịu thua thiệt ở giai đoạn đầu game. Bởi vì hầu hết tướng đi mid là pháp sư tầm xa. 
 • Vai trò chính của Akali là sát thủ. Do đó vị tướng này có lượng máu khá ít ỏi, vì vậy bạn cần tránh lao vào giao tranh tổng. Thay vì thế bạn nên ưu tiên bắt tướng chủ lực của phe đối thủ như AD hoặc Mid.

Cách chơi Akali liên minh tốc chiến hiệu quả

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chơi Akali thế nào cho hiệu quả, thì bạn nên theo dõi hướng dẫn dưới đâu:

Giai đoạn đầu trận

Kể cả khi chơi đường Baron hay đường Mid thì vào giai đoạn đầu, Akali cần phải tập trung farm lính để có đủ lượng tiền cần thiết. Đồng thời tránh đối đầu với những vị tướng “dài tay”, bởi vì lúc này Akali vẫn chưa thể thực hiện combo cần thiết. Cho đến lên đủ 3 Skill thì Akali mới nên giao tranh. 

Bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến sẽ hỗ trợ cho vị tướng này ăn lính một cách nhanh chóng. Từ đó cô nàng có thể dễ dàng tiếp cận đối thủ hơn. 

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Akali đã có thể đảo đường liên tục để hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên mục tiêu chính của Akali vẫn là những vị tướng “máu giấy” như AD. Ngoài ra Akali cũng có thể đi trộm quái rừng và bùa từ phía đối thủ. Điều này sẽ khiến cho tướng đi Rừng đối thủ bị “chọt” tiền.

Tìm mục tiêu chuẩn xác tại bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến
Tìm mục tiêu chuẩn xác tại bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến

Giai đoạn cuối trận

Đây cũng là lúc Akali có đầy đủ trang bị. Mặc dù cô ta vẫn làm nỗi khiếp sợ đới với nhiều kẻ thủ. Tuy nhiên Akali cần tránh lao vào giao tranh vì skill của cô nàng này không thể ảnh hưởng trên phạm vi rộng. Bên cạnh đó Akali cũng có thể bị khắc chế bởi một vài kỹ năng từ phe đối thủ. 

Do đó nhiệm vụ lúc này của Akali chính là đánh lén những kẻ thủ đi một mình và tạo lợi thế cho đồng đội khởi động giao tranh. Ngoài ra bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến lúc này sẽ phát huy tối đa tác dụng. 

Lời kết

Mong rằng bài viết trên đã giúp anh em game thủ biết cách build bảng ngọc Akali liên minh tốc chiến hiệu quả. Chúc bạn sẽ có giây phút trải nghiệm LMTC trọn vẹn và thú vị nhất!