Cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android được rất nhiều anh em quan tâm và tìm hiểu cách thức giúp tối ưu hóa thiết bị phục vụ quá trình chơi game ổn định nhất. Cùng AE888 tìm hiểu các cách thức giúp tựa game đáng trải nghiệm hơn nhé!

Lý do khiến việc chơi PUBG dễ bị giật lag

Giật và lag là vấn đề muôn thuở trong các tựa game online, đặc biệt là tựa game PUBG. Điều này khiến nhiều anh em game thủ rất khó chịu khi chơi game. Chính vì thế, hàng loạt những câu hỏi, thắc mắc như: “cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android thế nào?” ,… thường xuyên được cộng đồng chia sẻ với nhau.

Để giải thích cho vấn đề này, việc giật và lag tới từ những yếu tố như: Thiết bị nóng quá tải, sử dụng những con chip cũ, dung lượng RAM không đủ, tình trạng mạng không ổn định,… Đó là một số lý do khiến tựa game không được vận hành trơn tru. 

Lý do khiến việc chơi PUBG dễ bị giật lag
Lý do khiến việc chơi PUBG dễ bị giật lag

Cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android 

Để có thể tìm ra cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android, rất nhiều anh em đã chia sẻ các cách thức khác nhau, và dưới đây là những chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Tối ưu hóa thiết bị 

Đây là một bước rất cần thiết để tìm ra cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android. Tùy vào mỗi loại máy mà anh em sử dụng, cần phải tham khảo trên các group Facebook hoặc Youtube để có thể cài đặt những thông số phù hợp với thiết bị.

Khi cài đặt đúng, có thể tăng tốc hoặc cải thiện một phần nào đó chất lượng, giúp cảm giác chơi game mượt mà hơn.

Khởi động lại thiết bị Android 

Cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android thường được anh em truyền tai nhau đó chính là khởi động lại máy. Nhiều anh em sẽ nghĩ điều này mất thời gian và có hại cho thiết bị. Nhưng thực chất, việc khởi động lại thiết bị giúp giải phóng RAM, làm cho các quá trình tác vụ sau đó sẽ mượt mà hơn. Cách này cũng có thể áp dụng cho các tựa game.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Các ứng dụng chạy ngầm chiếm một dung lượng RAM rất lớn, điều này khiến cho máy của bạn trở nên lag hơn. Cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android được anh em sử dụng đó là tắt hết tất cả các ứng dụng chạy nền như: Facebook, Tiktok, Messenger,… Điều này sẽ cải thiện thêm tốc độ giúp anh em có thể chơi game ổn định hơn.

Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android 
Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android

Xóa bộ nhớ Cache trên RAM 

Với các thiết bị Android, bộ nhớ Cache sẽ đảm nhận vai trò lưu trữ các thông tin và bộ nhớ đệm tạm thời khi sử dụng thiết bị. Anh em có thể xóa các phần lưu trữ trong bộ nhớ này để RAM chạy nhanh hơn. Việc này không gây ảnh hưởng quá lớn tới thiết bị.

Gỡ các ứng dụng không thường xuyên sử dụng 

Các ứng dụng không được sử dụng thường xuyên cũng là một tác nhân làm bộ nhớ máy bị quá tải, anh em cần xóa hoặc gỡ chúng ra khỏi máy để có thêm không gian lưu trữ cho những phần mềm tăng tốc, làm mát và dọn dẹp thiết bị. 

Đảm chất chất lượng, đường truyền Internet

Một cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android đó là anh em cần phải đảm bảo thiết bị kết nối sóng Wifi hoặc 3G, 4G ổn định. Vì là game online nên đường truyền Internet đóng vai trò quan trọng, đảm bảo tốc độ kết nối và chất lượng ở mức màu “xanh lá” để có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Setting lại các thông số trong trò chơi

Ngoài những cách khá thủ công liệt kê ở trên, nếu thực hiện xong mà quá trình chơi game sau đó của anh em vẫn còn gặp vấn đề. Hãy thử cách setting các thông số trực tiếp trong game để có trải nghiệm tốt hơn. Đây cũng là một cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android được nhiều anh em sử dụng. 

Ưu điểm của việc làm này chính là hạ thấp các thông số, nhằm giúp thiết bị ổn định hơn và vận hành một cách trơn tru hơn. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào game, tại giao diện màn hình chính, anh em chọn mục “Cài đặt”
  • Bước 2: Chọn mục “Đồ họa” 
  • Bước 3: Tại giao diện “Đồ họa” anh em hãy cài lại các thông số như: Tốc độ khung hình, chất lượng hiển thị, ,,,

Với những bước đơn giản trên, anh em đã có thể áp dụng vào cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android. Ngay lập tức quá trình chơi game mượt hơn so với lúc ban đầu. Cấu hình giảm làm cho thiết bị không phải hoạt động ở công suất cao, giảm nóng và tình trạng giật, lag.

Setting lại các thông số trong trò chơi
Setting lại các thông số trong trò chơi

Sử dụng các ứng dụng giúp chơi game mượt mà

Một cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android được cộng đồng khuyên dùng đó là sử dụng các ứng dụng boost nhằm tăng tốc phần mềm và giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ứng dụng và rất phổ biến, một số cái tên quen thuộc có thể kể đến như: UU Game Booster, GFX Tools,…

Lời kết 

Trên đây là những hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android AE888 gửi tới anh em. Hãy áp dụng những cachs này nếu gặp vấn đề trong quá trình chơi game để cải thiện chất lượng. Mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích với anh em khi chơi tựa game PUBG