Cách chơi pubg pc hay là điều không phải ai cũng nắm được khi tham gia trải nghiệm tựa game sinh tồn này. Khi chơi nếu muốn dành chiến thắng, yêu cầu anh em không những có kỹ năng, các chiến thuật hay mà còn phải nắm bắt được tình huống tốt. Hãy cùng bài viết dưới đây của AE888 tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi game pubg dành cho người mới nhé. 

Cách setting game PUBG Mobile PC cho máy yếu

Sau khi anh em đã cài đặt PUBG cho máy yếu thì AE888 sẽ đề xuất cấu hình cho máy là 720p, 1080p và 2K. Nếu như cấu hình của máy của anh em quá yếu thì chỉ nên chọn là 720p và cần thực hiện những bước điều chỉnh PUBG Mobile cho máy yếu như sau:

Cách setting game PUBG Mobile PC cho máy yếu
Cách setting game PUBG Mobile PC cho máy yếu

Hãy nhấn vào icon 3 dấu gạch ngang ngay trên giao diện của game PUBG mobile trên PC. Lúc này, anh em sẽ không thể nào ghép đôi với bất cứ người chơi nào khác. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này chính là vì một giả tưởng ngăn cách người chơi bằng điện thoại và máy tính đã được thiết lập. Tính năng này sẽ tự động nhận diện được cấu hình của anh em và từ đó tối ưu cách chơi pubg pc tốt nhất.

Đối với những dòng máy tính yếu cần phải điều chỉnh đồ họa ở mức thấp nhất. Đây chính là cách giúp cho việc tham gia chơi PUBG trên PC không bị lag một cách hiệu quả nhất. Vậy nhưng, cách này cũng chỉ khắc phục được một phần nào đó mà thôi. Chính vì vậy, cách tốt nhất vẫn sẽ là nâng cấp máy tính của anh em. 

Các cách chơi pubg pc cho người mới

Để chơi pubg nhanh chóng chạm đến top 1, anh em cần có các cách chơi sau:

Các cách chơi pubg pc cho người mới
Các cách chơi pubg pc cho người mới

Không nên đứng yên quá lâu

Cách chơi pubg pc đầu tiên mà anh em cần phải lưu ý chính là không nên đứng yên 1 chỗ quá lâu. Đây là tựa game sinh tồn đối kháng, vậy nên anh em đừng bao giờ để mình vào trạng thái đứng yên 1 chỗ quá lâu.  Ở những nơi không gian trống hay cả lúc chiến đấu, anh em cần phải quan sát thật kỹ và di chuyển thật uyển chuyển.

Nếu như anh em không muốn trở thành con mồi cho các tay súng chuyên nghiệp thì đừng bao giờ đứng yên một chỗ quá lâu. Hãy lựa chọn cho mình một vị trí nấp hoàn hảo để có thể quan sát đối thủ. 

Sử dụng Smoke  một cách hiệu quả

Với tình huống đang trong quá trình chạy ôm bo vượt qua những địa hình trống trãi, vậy thì lúc này các pha smoke sẽ giúp tăng thêm độ an toàn khi di chuyển cho anh em trước tầm ngắm bắn của đối thủ. Hay khi đang nấp sau một tảng đá, xung quanh anh em đều là các khoảng trống, vậy thì cách xử lý mượt nhất trong tình huống cách chơi pubg pc này chính là áp dụng chính là tạo Smoke 2 bên để có thể làm hạn chế được tầm nhìn của kẻ thù. 

Với các pha smoke như vậy sẽ giúp anh em thoát khỏi các tay bắn tỉa đang ẩn nấp đâu đó để chờ đợi đánh úp. Vậy nên trong quá trình loot đồ, anh em nên nhặt cho mình thật nhiều Smoke nhé. 

Xe cộ là một tấm chắn cực hiệu quả

Cách chơi pubg pc mà những người chơi chơi mới cần ghi nhớ đó chính là xe cộ có thể là nơi để ẩn nấp cực kỳ lý tưởng. Một trong các tấm bình phong tốt nhất của anh em chính là xe cộ, đặc biệt là khi bắt đầu vào các vòng bo cuối cùng. 

Xe cộ là một tấm chắn cực hiệu quả
Xe cộ là một tấm chắn cực hiệu quả

Nếu như anh em hay xem các giải đấu lớn thì các tuyển thủ thường sẽ đi kiếm xe càng nhiều càng tốt. Thậm chí trong những vòng bo cuối, các tuyển thủ sẽ áp dụng cho mình việc sử dụng xe để chạy vào vòng bo. Hành động này đồng nghĩa với việc anh em chấp nhận lộ vị trí để đánh đổi lại sự an toàn và từ đó đảm bảo được tính mạng của mình. Vì vậy, xe cộ là một trong các vật dụng hữu ích nhất ở tựa game sinh tồn này. 

Cất vũ khí để chạy nhanh hơn

Anh em hãy sử dụng phím X để có thể tăng tốc độ chạy bộ cho mình khi đã cất hoàn toàn các vũ khí. Đây chính là một điều mà những người mới chơi trong cách chơi pubg pc cần lưu ý để có thể tăng tốc khi vòng bo thu hẹp. Việc sử dụng phím X sẽ khiến anh em tăng thêm tốc độ để đủ kịp chạy vào trong vòng bo và không bị bo đốt. 

Bỏ giày ra để giảm âm thanh bước đi

Những anh em mới chơi nên lưu ý rằng hãy bỏ giày ra để có thể hạn chế tiếng động trong quá trình di chuyển. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp anh em không ảnh hưởng tới tốc độ di chuyển. Nếu như đang quan sát phục kích mà phát ra tiếng động khi di chuyển thì sẽ rất dễ khiến cho đối thủ phát hiện ra.  

Tắt Voice-chat ở chế độ public

Cách chơi pubg pc dành cho những người mới chính là tắt voice chat đang ở chế độ public. Có rất nhiều team đã bị phục kích và chết oan uổng chỉ vì quên tắt chế độ voice. Việc này giúp cho đối phương ở gần sẽ có thể nghe được tiếng voice chat của team anh em. Vậy nên anh em hãy lưu ý nhớ chỉnh về voice chat trong party nhé. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về cách chơi pubg pc mà anh em cần nắm được và áp dụng khi tham gia chiến đấu. Hy vọng với những chia sẻ trên của AE888 sẽ giúp ích anh em trong quá trình trải nghiệm. Chúc anh em thành công và mang về cho mình TOP 1.