Cho gà đá ăn gì mau mập thực tế là không khó nhưng người nuôi gà cũng cần thêm thắt một chút kiến thức về chế độ dinh dưỡng. Cũng có chút tương đồng về chế độ giữa người cũng như nuôi gà trong việc tăng cơ và nuôi tăng cân. Dưới đây chuyên gia đá gà nhà cái AE888 chúng tôi sẽ gửi đến anh một số bí kíp hay để nuôi gà nhanh tăng ký và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Cho gà đá ăn gì mau mập cần lưu ý điều gì?

Cách nuôi gà để gà mau mập cần nắm được những vấn đề liên quan đến điều kiện sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện hàng ngày của gà. Từ đó mà người nuôi cũng sẽ có các phương pháp điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Bởi không phải con gà đá nào cũng có những cách thức áp dụng giống nhau. Người nuôi gà cũng có thể linh động theo từng con gà khác nhau để mang tới sự hiệu quả nhất.

Cho gà đá ăn gì mau mập cần lưu ý điều gì?
Cho gà đá ăn gì mau mập cần lưu ý điều gì?

Kiểm tra thông tin sức khỏe

Dù có ăn uống những loại thuốc quý như nhân sâm, thuốc tiên mà cơ thể gà không thể hấp thụ được dưỡng chất thì cũng bằng nhau. Vì thế để cho gà đá ăn gì mau mập thì người nuôi cần kiểm tra kỹ sức khỏe của gà xem có đảm bảo hay không. Xem những dưỡng chất mà mình đang cho gà hấp thụ vào được bao nhiêu phần trăm trong cơ thể.

Cách nuôi cho gà đá ăn gì mau mập và mau lên ký nhất chính là thường xuyên kiểm tra sức khỏe gà, chỉ có như vậy thì mới có thể phát hiện được gà đang khỏe mạnh hay thể trạng ốm yếu như thế nào.

Tẩy giun và sán định kỳ

Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới những vấn đề sức khoẻ khiến cho gà bị ốm yếu gầy còm. Ăn được bao nhiêu vào cơ thể thì biếu cho dòng họ giun, bố sán hết rồi, vậy thì còn đâu mà nuôi cơ thể phát triển nữa. Thế nên dù cho gà đá ăn gì mau mập đi chăng nữa cũng về số không. Sư kê hãy tiến hành tẩy giun sán định kỳ cho gà đá của theo hướng dẫn.

Khi đã loại bỏ được những con vật sống ký sinh trong cơ thể của gà này thì việc bổ sung các hoạt chất dinh dưỡng sẽ dễ hơn nhiều và từ đó sẽ giúp cho gà đá mau mập tăng cân nhanh.

Kiểm tra hệ tiêu hoá của gà đá

Để cho gà đá ăn gì mau mập thì trước hết các bạn cần kiểm tra xem gà có gặp tình trạng ăn uống không tiêu hay không hoặc có vấn đề về tiêu hóa như trường hợp ỉa phân loãng hoặc phân có màu xanh. Tùy theo từng trường hợp bạn gặp phải mà sẽ có các phương án để xử lý cụ thể và hợp lý.

Kiểm tra hệ tiêu hoá của gà đá
Kiểm tra hệ tiêu hoá của gà đá
  • Gà ăn nếu như không tiêu hoá thì anh em nên kiểm tra giun sán xem đã tẩy chưa. Nếu chưa tẩy thì tiến hành các biện pháp tẩy.
  • Cho uống các loại thuốc để có thể loại bỏ tình trạng gà đi ỉa ra phân xanh trắng.

Bộ máy tiêu hóa chính là nơi để gà có thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu bộ máy này trở nên yếu kém chắc chắn sẽ khiến gà không thể hấp thụ được dinh dưỡng. Cho dù có cho gà ăn cao lương mỹ vị trần gian thì cũng bằng không. Vì thế cách nuôi và cho gà đá ăn gì mau mập chính là đảm bảo những thứ cơ bản nhất từ bên trong bạn nhé.

Lý do nuôi gà mãi không mập

Gà được biết đến là loại động vật khá dễ nuôi, béo mập nên nếu như bạn nuôi 1 thời gian mà gà vẫn không có thay đổi nhiều về trọng lượng thì lúc này anh em cần phải chú ý xem xét lại. Có thể gà đang gặp phải vấn đề bệnh tật nào đó mà người nuôi vô tình không để ý nhận ra.

Vấn đề liên quan đến tiêu hoa

Khi bị bệnh tiêu hóa thì gần như cho gà đá ăn gì mau mập sẽ khiếp gà không thể hấp thụ hết lượng thức ăn đưa vào. Chúng sẽ bị đào thải ra hết và chỉ có 1 phần nhỏ được tiêu hóa nuôi cơ thể. Hãy chú ý xem gà có bị bệnh tiêu hóa hay không bằng cách kiểm tra phân của chúng. Nếu như phân có các màu xanh, phân trắng hoặc màu đỏ, nâu thì chứng tỏ đường tiêu hoá kém. Các bạn lúc này phải tìm cách để chữa trị kịp thời nhé.

Lý do nuôi gà mãi không mập
Lý do nuôi gà mãi không mập

Gà bị giun, sán

Một yếu tố khác khiến việc cho gà đá ăn gì mau mập ăn nhiều thế nhưng gà vẫn gầy đó là bị quá nhiều giun sán ksy sinh. Thức ăn đưa vào thì giun đã ăn hết lấy đâu ra nuôi cơ thể thì vậy các bạn hãy tiến hành tẩy giun, tẩy sán cho gà nhé.

Cách cho ăn và thức ăn chưa hợp lý

Nếu như các sư kê chỉ cho gà đá ăn những thức ăn kém chất lượng thì chúng khó mà có thể béo tốt lên được. Hãy thử thay đổi khẩu phần thức ăn, chế độ dinh dưỡng và đánh giá lại sau 1 tuần xem cho gà đá ăn gì mau mập như vậy hiệu quả không. Đi kèm với đó chính là cách cho ăn đúng giờ giấc để có thể kích thích lượng thức ăn cũng như mật độ thức ăn sao cho hiệu quả nhất.

Lời kết

Những chia sẻ trên đây về cho gà đá ăn gì mau mập từ chuyên gia AE888 hy vọng rằng sẽ giúp ích anh em sư trong việc tìm cách nuôi gà đá AE888 của mình. Nếu như anh em sư kê đang cần thêm trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Bộ phận tư vấn luôn sẵn sàng phục vụ mọi thắc mắc của các khách hàng.