Chơi PUBG bị crash là một trường hợp xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy yếu. Đây cũng là lỗi rất khó chịu khi nó làm ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của các game thủ. Vậy nguyên nhân vì sao khiến cho PUBG Mobile tự thoát đột ngột không lý do? Cũng như cách khắc phục triệt để như thế nào thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây do AE888 cung cấp nhé. 

Nguyên nhân khi chơi PUBG bị Crash 

Nguyên nhân khi chơi PUBG bị Crash 
Nguyên nhân khi chơi PUBG bị Crash

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho việc PUBG bị crash khi chơi. Được biết PUBG Mobile là một tựa game thuộc thể loại bắn súng sinh tồn khá nặng do đồ hoạ đẹp cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Như được biết PUBG nặng 4GB và không phải thiết bị nào cũng đáp ứng được.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đang chơi PUBG bị crash:

  • Do máy không đáp ứng đủ cấu hình dẫn đến tình trạng giật, lag và văng game.
  • Do thiết bị không đủ bộ nhớ lưu trữ khiến game bị văng ra không vào lại được.
  • Do kết nối internet có vấn đề như bị sập đột ngột, mất mạng,…
  • Một nguyên nhân khách quan nữa đó là do anh em chưa cập nhật game nên dẫn đến xung đột phiên bản.

Cách xử lý khi chơi PUBG bị crash

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn số 1 trên các thiết bị di động tuy nhiên qua nhiều bản cập nhật vẫn có nhiều lỗi làm game thủ khó chịu đặc biệt là crash. Vậy để khắc phục lỗi chơi PUBG bị crash, giật lag trên thiết bị Android và IOS xin mời bạn theo dõi những hướng dẫn dưới đây.

Giảm cấu hình trong game

Giảm cấu hình trong game
Giảm cấu hình trong game

Nếu điện thoại của bạn chỉ ở mức trung bình yếu thì việc để quá hình game quá cao sẽ làm cho điện thoại phải xử lý hình ảnh và tốc độ chơi bị yếu đi. Nếu quá tải khi chơi PUBG bị crash ra, đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng giật lag tự thoát ra ngoài khi chơi PUBG Mobile trên điện thoại.

Cách khắc phục đó là bạn cần giảm cấu hình game thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập vào game và ấn vào biểu tượng hình răng cưa đó là phần cài đặt. 
  • Bước 2: Chọn vào phần Graphics và chọn hạ chất lượng đồ hoạ nếu máy anh em có cấu hình trung bình thì ấn vào medium còn yếu thì chọn Low. 

Tắt và làm mới ứng dụng trong nền iPhone

Nếu bạn đã tát ứng dụng trong thanh đa nhiệm nhưng thực chất vẫn còn một số ứng dụng trong nền như Facebook, Zalo, Instagram,… chạy ngầm và làm điện thoại của bạn phải xử lý nhiều dữ liệu hơn thay vì tập trung vào PUBG. Điều này khiến khi chơi PUBG bị crash do quá nóng.

Cách khắc phục đó là hãy sử dụng tính năng tắt và làm mới ứng dụng trong nền trước khi chơi PUBG Mobile. Chỉ với thao tác đơn giản này quá trình chơi game sẽ trở nên mượt mà hơn và không bị cản trở bởi các ứng dụng chạy ngầm này. 

Tắt tiết kiệm pin khi chơi PUBG bị crash

Nhiều người thường có thói quen bật chế độ tiết kiệm pin để chơi PUBG Mobile được lâu hơn. Nhưng chính điều này đã làm ảnh hưởng đến xung nhịp của máy và gây ra tình trạng chơi PUBG bị crash.

Để chấm dứt tình trạng thoát đột ngột như vậy viẹc loại bỏ chế độ tiết kiệm pin là điều cần thiết. Tuỳ vào thiết bị Android hay iPhone mà có những cách tắt chế độ tiết kiệm pin khác nhau. Ngoài ra trên Android còn có chế độ tăng tốc hãy thử kích hoạt nó lên để chơi game mượt hơn nhé. 

Giải phóng RAM

Giải phóng RAM
Giải phóng RAM

Đối với thiết bị Android thì cần đặc biệt lưu ý việc giải phóng RAM bởi nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến iOS bị đơ, chậm khiến trải nghiệm PUBG Mobile dẫn tới tình trạng quăng game, tự động thoát ra ngoài rất khó chịu. 

Còn với thiết bị iOS hãy thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết, giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp game được cải thiện tốc độ xử lý trở nên mượt mà hơn. Nếu không hiệu quả hãy thử khởi động lại thiết bị iOS của mình. 

Kiểm tra lại hiệu năng pin của iOS

Hầu hết các thiết bị iOS sẽ bị giảm hiệu năng xuống khi pin chai, vậy nên nếu điện thoại của bạn dù cấu hình cao đến đâu nhưng pin hết hiệu năng thì chơi PUBG Mobile vẫn bị thoát ra bình thường. Trong một vài trường hợp hãy thay pin nếu dung lượng tối đa giảm dưới 80% để chơi game mượt mà hơn nhé. 

Hãy đảm bảo dung lượng bộ nhớ trống

Kể cả thiết bị Android hay iOS thì trước khi tải và chơi PUBG Mobile hãy đảm bảo rằng dung lượng còn trống. Nếu bộ nhớ không đủ thì sẽ dẫn đến tình trạng chơi PUBG bị crash. Cách khắc phục đó là xoá đi những ứng dụng, tài liệu không cần thiết trong thiết bị. Hoặc nếu có điều kiện anh em có thể nâng cấp máy để có nhiều dữ liệu chơi game hoen.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây do AE888 đã cung cấp cho các bạn những giải pháp giúp giải quyết vấn đề chơi PUBG bị crash. Mong rằng qua nội dung bài viết đã giúp anh em khắc phục được tình trạng PUBG bị giật lag, thoát ra đột ngột. Theo dõi AE888 để xem thêm nhiều bài viết khác về PUBG nhé.