Chơi Pubg bị đứng máy là tình trạng rất khó chịu và nó ảnh hưởng đến kết quả game của anh em. AE888 sẽ hướng dẫn anh em các cách khắc phục lỗi này trên PC. Anh em hãy cùng tham khảo nội dung trong bài viết để chữa lỗi này ngay nhé!

Chơi Pubg bị đứng máy vì điều gì?

Pubg là một tựa game đang có lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Vì vậy cho nên tình trạng bị đứng máy khi chơi, đặc biệt là với anh em trên chơi PC rất hay xảy ra. Một khi bị đứng máy thì anh em sẽ không thể thao tác được trên game và sẽ bất lợi với kết quả game. Có nhiều lý do dẫn đến lỗi đứng máy khi chơi Pubg.  

Tại sao chơi Pubg bị đứng máy
Tại sao chơi Pubg bị đứng máy

Những nguyên nhân cơ bản như là bởi vì cổng game bị quá tải lượng truy cập, dung lượng thiết bị ít, xung đột phần mềm,… Tuy nhiên anh em đừng quá lo lắng, nếu gặp phải tình trạng pubg bị đứng máy trên PC. Ở phần nội dung tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em các cách để khắc phục nó.

Chơi pubg bị đứng máy – Cách khắc phục 

Để khắc phục được tình trạng đứng máy, treo máy khi chơi Pubg trên PC anh em hãy thử các cách sau đây. Ở phần nội dung dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các anh em các cách khắc phục hiệu quả. Anh em hãy cùng tham khảo và chọn cách phù hợp để khắc phục nhé!

Chơi pubg bị đứng máy – Update lại app

Để có thể khắc phục được tình trạng đơ, treo PC khi tham gia chơi Pubg trên máy tính Windown, anh em hãy thử cách đầu tiên là cập nhật lại game. Đây là giải pháp đơn giản và bất kỳ anh em nào cũng thử khi game bị đơ. Tuy nhiên không phải anh em nào cũng biết cách cập nhật đúng.

Đầu tiên anh em phải hiểu được vì sao khi cập nhật game lại thì sẽ khác phục được tình trạng lỗi game. Bởi vì khả năng rất cao là vì tình trạng lỗi này xuất phát từ ứng dụng. Hàng tháng nhà phát hành game game Pubg liên tục cho ra các phiên bản mới để khắc phục các lỗi cũ cho nên anh em cũng cần thực hiện update.

Cách thực hiện cách khắc phục chơi Pubg bị đứng máy trên PC này khá đơn giản. Đầu tiên anh em thực hiện truy cập vào Settings > Check for updates và thực hiện update bản cập nhật game Pubg mới nhất. Sau khi quá trình update hoàn tất thì anh em hãy kiểm tra xem tình trạng đơ đã được khắc phục chưa nhé!

Khắc phục bằng cách không ép xung GPU 

Việc anh em thực hiện ép xung GPU là một nguyên nhân để tình trạng chơi Pubg bị đứng máy xảy ra. Thực tế có rất nhiều trường hợp anh em sau khi ép xung GPU thì bị đơ, treo máy khi chơi Pubg trên PC. Lúc này, anh em hãy thực hiện thiết lập lại tốc độ xung nhịp của GPU về giá trị mặc định thì sẽ khắc phục được lỗi này.

Thực hiện kiểm tra cài đặt đồ họa

Cách khắc phục chơi pubg bị đứng máy
Cách khắc phục chơi pubg bị đứng máy

Khi anh em tham gia chơi game Pubg mà bị đơn máy, treo máy thì khả năng cao là xuất phát từ cấu hình máy thấp. Nếu như lỗi đứng máy khi chơi Pubg xuất phát từ đây thì anh em hãy thực hiện các bước chỉnh cài đặt card đồ họa game sau để có thể khắc phục lỗi.

Đầu tiên anh em hãy truy cập vào Settings trong ứng dụng game Pubg > chọn Graphics (đồ họa) > thiết lập lại các tùy chọn đồ họa từ Low thành Medium. Cùng với đó, anh em hãy thực hiện vô hiệu hóa V-Sync và cài đặt chơi game ở chế độ Windows Mode. 

Sau khi anh em thực hiện xong các bước trên, anh em hãy thực hiện lưu thay đổi và reset lại máy. Sau khi khởi động lại PC anh em hãy kiểm tra xem tình trạng chơi Pubg bị đứng máy còn tồn tại không nhé!

Update Driver Card đồ họa Windows 10

Anh em nếu như thử các cách trên vẫn không thấy hiệu quả thì anh em có thể thực hiện cập nhật lại Driver Card đồ họa của Windows 10. Cách thực hiện của nó cũng khá đơn giản, anh em chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau.

Đầu tiên anh em nhấn tổ hợp phím Windows + R để cửa sổ Run được mở ra. Tiếp theo đó anh em nhập lệnh devmgmt.msc > Enter lúc này cửa sổ Device Manager được mở ra.

Tại Device Manager > Display Adapters > kích chuột phải vào Driver Card đồ họa > Update Driver. Sau đó tại cửa sổ hiện ra tiếp theo anh em chọn Search automatically for updated driver software. Điều anh em cần làm tiếp theo là khởi động lại Pc và kiểm tra xem tình trạng Pubg bị đứng máy có còn không.

Cài Đặt Visual C++ Redistributable 

Hướng dẫn cách khắc phục chơi pubg bị đứng máy
Hướng dẫn cách khắc phục chơi pubg bị đứng máy

Cách cuối cùng để anh em có thể khắc phục tình trạng đứng máy khi chơi Pubg đó là thực hiện cài đặt Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015. Đầu tiên, anh em hãy thực hiện tìm link tải Microsoft Visual C++ Redistributable về máy. Sau đó ah em tiến hành cài đặt cho Visual C++ Redistributable.

Sau khi quá trình tải và cài đặt Visual C++ Redistributable thành công, anh em hãy khởi động lại Pc và kiểm tra xem tình trạng chơi Pubg bị đứng máy có còn không.

Lời kết

Chơi Pubg bị đứng máy và các cách khắc phục tình trạng này đã được AE888 chia sẻ cho các anh em. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, anh em sẽ khắc phục được lỗi này khi chơi PUBG nhé!