Chơi pubg bị giật lag thường xuyên và vẫn chưa tìm thấy phương pháp để cải thiện. Quá trình giật lag khiến cho người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu. Chính vì vậy, qua bài viết dưới đây hãy để AE888 giúp các dân chơi khắc phục tình trạng giật lag ngay nhé!

Chơi pubg bị giật lag là như thế nào?

Pubg là một tựa game thể thao sinh tồn theo thể loại đối kháng đang được yêu thích trên thị trường mạng Việt Nam hiện nay. Trong game anh em sẽ được hóa thân thành những vị tướng đầy quyền lực tiêu diệt quân địch và mở rộng địa bàn phát triển. Ưu điểm của sản phẩm này đó chính là người chơi sẽ được tham gia cùng đồng đội. Khi giải trí anh em có thể trò chuyện tác chiến chuyên nghiệp.

Chơi pubg bị giật lag là quá trình tham gia game của người chơi bị gián đoạn bởi cầu hình game đứng yên tại chỗ. Hoặc tạo ra những rối loạn hình ảnh trong game khiến tay chơi không thể nào tiếp tục các thao tác của mình. Hơn nửa, số lượng game thủ gặp phải tình trạng lag, giật khi chơi game Pubg ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, việc tìm ra giải pháp để khắc phục hiện tượng lag là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, khi chơi pubg bị giật lag chẳng những ảnh hưởng đến người chơi chính. Thậm chí còn gây mất tình đoàn kết với các thành viên khác trong game. Bởi vì, game bị lag cho nên không thể tham gia hỗ trợ cược thủ cùng nhóm. Dẫn đến những hiểu lầm và mâu thuẫn trong team.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng lag

Những nguyên nhân gây nên tình trạng chơi pubg lag
Những nguyên nhân gây nên tình trạng chơi pubg lag

Để có thể khắc phục hiện tượng lag khi đang chơi Pubg, các tay chơi cũng cần nắm bắt được nguyên nhân khiến cuộc vui bị gián đoạn. Vậy nên, chúng tôi đã liệt kê một vài yếu tố ảnh hưởng để anh em tìm hiểu.

  • Dung lượng bộ nhớ máy của các dân chơi không đủ số lượng để game hoạt động một cách trôi mượt. Sau mỗi lần nâng cấp và cập nhật phiên bản mới thì lưu lượng của game sẽ càng lớn. Cho nên, các tay chơi cần lưu ý vấn đề này.
  • Kết nối mạng Internet không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chơi pubg bị giật lag.
  • Quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm cùng lúc khiến điện thoại nóng lên và quá trình chơi game bị gián đoạn liên tục.
  • Nguyên nhân do lỗi hệ thống thiết bị bên trong của máy chơi game cũng ảnh hưởng và gây là giật, lag.
  • Hoặc có thể do phiên bản chơi game mà anh em lựa chọn bị nhiễm virus nên không còn mượt mà như trước. 

Chơi pubg bị giật lag – Hướng dẫn cách khắc phục

Không để các dân chơi phải chờ đợi lâu hơn nữa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp anh em tìm kiếm cách khắc phục lỗi khi chơi Pubg.

Lập tức xóa bỏ những ứng dụng thừa

Hướng dẫn cách khắc phục chơi pubg bị giật lag
Hướng dẫn cách khắc phục chơi pubg bị giật lag

Trên điện thoại của mọi người, đa phần sẽ để lại một số ứng dụng không cần thiết. Gây nên tình trạng đầy bộ nhớ của thiết bị và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của chủ sở hữu. 

Đặc biệt, các phần mềm này còn chiếm dung lượng của game Pubg. Dẫn đến mỗi khi người chơi đang vào giữa trận thì bị giật, lag và không thể nào tiếp tục trận chiến. Giải pháp để khắc phục, đó là hãy xóa bỏ những phần mềm mà người dùng cảm thấy không cần thiết.

Sử dụng chức năng Force 4 x MSAA

Trong phần mềm game Pubg, các nhà phát triển đã rất tinh tế khi bổ trợ thêm chức năng Force 4 x MSAA. Với tính năng hữu ích này, các tay chơi sẽ thỏa sức khuấy động ván game. Mà không cần lo lắng khi chơi pubg bị giật lag. 

Để có thể bật Force 4 x MSAA, anh em hãy vào phần setting -> giới thiệu. Tiếp đến nhấn vào build version -> tùy chọn nhà phát triển -> tìm Force MSAA và kích hoạt. Một điều lưu ý nữa là chức năng này chỉ hỗ trợ cho Android nên những dân chơi nào dùng ISO sẽ không thực hiện được đâu nhé!

Xóa bỏ bớt bộ nhớ trong

Xóa bớt bộ nhớ trong khi chơi pubg bị giật lag
Xóa bớt bộ nhớ trong khi chơi pubg bị giật lag

Tương tự như việc chứa đựng ứng dụng không cần thiết trên thiết bị điện thoại. Ở trong bộ nhớ trong của người chơi cũng cần được dọn dẹp. Bằng cách vào phần cài đặt và chọn bộ nhớ thiết bị. Sau đó lựa chọn quản lý ứng dụng, tiếp đến xóa cache của bộ nhớ. Cuối cùng anh em có thể vào chơi game lại một cách bình thường.

Khởi động lại mạng hoặc mua máy mới

Trường hợp chơi pubg bị giật lag là do lỗi mạng thì các game thủ có thể tắt bộ thiết bị phát mạng. Hoặc reset lại để kết nối được cải thiện quá trình lỗi. Còn nếu điện thoại của các tay chơi quá cũ hay làm đủ mọi cách mà vẫn không cải thiện được. Vậy thì chỉ còn một cách duy nhất là ra quán và mua một chiếc điện thoại ổn áp hơn.

Lời kết

Như vậy AE888 vừa giúp anh em game thủ tìm hiểu về những cách khắc phục chơi PUBG bị giật lag. Cũng như liệt kê một số nguyên nhân gây ra tình trạng lag game. Mong rằng, sau khi tham khảo hết bài viết này thì các dân chơi sẽ có những cuộc vui không bao giờ bị gián đoạn.