Chơi Pubg bị lag một tình trạng nhiều anh em gặp phải. Thực tế lượng người chơi online đông đảo đã từng đạt 1.3 triệu người và tựa game chưa được tối ưu hóa 100%. Tình trạng game thủ bị crash, đóng băng hay tốc độ khung hình FPS thấp vẫn còn khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Do vậy dưới đây anh em hãy cùng AE888 tìm hiểu về cách khắc phục bị lag trên hệ điều hành Android.

Sơ lược tựa game Pubg Mobile 

Sơ lược về tựa game Pubg Mobile hot nhất hiện nay
Sơ lược về tựa game Pubg Mobile hot nhất hiện nay

PlayerUnknown’s Battlegrounds vẫn đang giữ vị trí top đầu do được nhiều anh em tham gia chơi nhiều. Trong đó Pubg Mobile phiên bản di động của PlayerUnknown’s Battlegrounds và được Tencent phát triển. Một tựa game bắn súng ảnh kết hợp sinh tồn đến cuối trận đấu để giành top 1. Để sinh tồn người chơi cần trang bị cho mình vũ khí và đồ tiếp tế. Sử dụng các kỹ năng bắn súng và dây chuyền vào vùng an toàn để hạ gục mọi kẻ địch.

Tuy nhiên game Pubg Mobile được phát triển trên nền tảng đồ họa tương đối cao. Có nhiều chế độ chơi (xếp hạng, giải trí, luyện kho, khu vui chơi…) và nhiều bản đồ để anh em game thủ lựa chọn. Đòi hỏi thiết bị phải có cấu hình đủ mạnh để chạy nghiệm tựa game mượt mà. Do vậy đối với một số máy có tình trạng chơi Pubg bị lag hoàn toàn dễ hiểu.

Nhiều anh em sẽ không thể phát huy được hết kỹ năng của mình khi tham gia trận đấu game Pubg Mobile do lag. Tuy nhiên để có thể khắc phục một cách hiệu quả nhất anh em người chơi cần tìm ra được nguyên nhân. Đi sâu hơn vào vấn đề trải nghiệm Pubg Mobile bị lag dưới đây bài viết sẽ chia sẻ một số cách khắc phục trên Android để anh em tham khảo. 

Khắc phục chơi Pubg bị lag trên Android

Cách khắc phục khi chơi Pubg bị lag trên điện thoại Android
Cách khắc phục khi chơi Pubg bị lag trên điện thoại Android

Nếu anh em đang gặp lại tình trạng chơi Pubg bị lag trên hệ điều hành Android cần phải tìm ra nguyên nhân. Theo nhiều nguồn thông tin tìm hiểu thấy được có một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lag. Cụ thể dưới đây bài viết sẽ chia sẻ một số cách khắc phục cơ bản để anh em tham khảo:

Cách 1: Xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu Pubg Mobile

Cách đầu tiên anh em người chơi hãy xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu game để khắc phục tình trạng khi chơi Pubg bị lag. Cách này tương đối hiệu quả và anh em thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Anh em mở ứng dụng và vào phần Settings trên Android. 
 • Bước 2: Ở cửa sổ Settings anh em mở ứng dụng “Apps” (ngoài ra tùy vào mỗi thiết bị sẽ có tên App Manager hoặc Application settings).
 • Bước 3: Tiếp theo anh em mở tab “All Apps” sau đó tìm Pubg Mobile.
 • Bước 4: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu game Pubg Mobile để khắc phục chơi Pubg bị lag.
 • Bước 5: Anh em khởi động lại thiết bị di động hệ điều hành Android. 
 • Bước 6: Sau đó anh em hãy vào lại game Pubg Mobile và trải nghiệm mượt mà hơn. 

Cách 2: Gỡ Pubg Mobile và cài lại

Một trong các vô cùng đơn giản nhưng cũng được nhiều người chơi áp dụng để khắc phục tình trạng chơi Pubg bị lag. Theo đó anh em hãy xóa app hiện tại và thực hiện tải lại game. 

Ngoài ra đối với cách này anh em cần đảm bảo animation không bị tắt. Nhiều người chơi có thói quen tắt animation để cải thiện hiệu suất thiết bị. Tuy nhiên trường hợp này hoàn toàn khác nên anh em hãy lưu ý.

Nếu anh em chưa viết cách để kiểm tra animatione có bị hay không hay thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1: Anh em truy cập Settings sau đó chọn Developer options.
 • Bước 2: Kiểm tra animation có bị tắt không và bật lại.
 • Bước 3: Nếu bị tắt anh em hãy thay đổi giá trị “1x” cho cả 3 loại animation (trường hợp nhà phát triển không được kích hoạt anh em bỏ qua bước này).

Cách 3: Đảm bảo thiết bị Android và hệ điều hành tương thích Pubg

Người chơi cần đảm bảo thiết bị Android và hệ điều hành tương thích Pubg
Người chơi cần đảm bảo thiết bị Android và hệ điều hành tương thích Pubg

Nếu thiết bị Android của anh em và hệ điều hành không tương thích với game cũng sẽ gây lên tình trạng lag và không mượt. Vậy nên nếu anh em chơi Pubg bị lag có thể kiểm tra thử trường hợp này. Theo đó:

 • Nếu hệ điều hành anh em đang sử dụng để chơi game Pubg Mobile không tương thích. Anh em có thể nâng cấp lên một phiên bản mới. 
 • Nếu thiết bị điện thoại Android của anh em không tương thích bởi game Pubg Mobile đòi hỏi cấu hình cao. Có lẽ anh em nên xem xét về lựa chọn một thiết bị mới phù hợp hơn để chơi Pubg bị lag và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Toàn bộ nội dung trên bài viết đã giới thiệu cho anh em 3 cách để khắc phục chơi Pubg Mobile bị lag. Mong rằng anh em có thể thực hiện thành công và giải quyết được vấn đề đang gặp phải.  

Lời kết

Nội dung trên bài viết đã chia sẻ cho anh em cách khắc phục khi chơi pubg bị lag. Hi vọng những nội dung này sẽ mang đến cho anh em game thủ những kiến thức hay và thực sự hữu ích. Chúc anh em sẽ có những giây phút giải trí PUBG thật sự tuyệt vời và thỏa mãn đam mê. Ngoài ra nếu như anh em muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác liên quan hãy đến với AE888.