Chơi Pubg bị tụt fps sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của anh em game thủ. Do vậy bài viết này sẽ chia sẻ đến anh em cách khắc phục tình trạng drop FPS và giật đứng màn hình do FPS thấp. Cụ thể anh em hãy cùng AE888 theo dõi nhé!

Pubg là gì?

Trước khi tìm hiểu nội dung cách khắc phục chơi pubg bị tụt fps.  Anh em hãy cùng bài viết điểm qua một số thông tin liên quan đến tựa game Pubg Mobile.

Game Pubg Mobile – Một sản phẩm game đấu súng kết hợp sinh tồn được nhiều người chơi yêu thích và ưa chuộng. Khi tham gia vào trận chiến trong Pubg Mobile anh em cần trang bị vũ khí, đạn dược, áo giáp và đồ tiếp tế. Những trang bị này sẽ giúp anh em chiến thắng ở trong những pha giao tranh vào vùng an toàn và sống sót đến cuối cùng. 

Pubg là gì và hiện tượng chơi pubg bị tụt fps
Pubg là gì và hiện tượng chơi pubg bị tụt fps

Bên cạnh nội dung game thể hiện chiến thuật di chuyển kỹ năng bắn súng và sinh tồn game còn mang đến một đồ họa siêu đỉnh. Có rất nhiều chế độ chơi để anh em lựa chọn (xếp hạng, giải trí, luyện tập, đấu kho…) kết hợp cùng các bản đồ (erangel, sanhok, livid, vikendi, sa mạc…). Do đó đảm bảo anh em sẽ có những trải nghiệm thực sự thích thú và không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Qua đây anh em đã nắm được một số thông tin cơ bản của game Pubg Mobile. Vậy nguyên nhân tại sao khi  chơi pubg bị tụt fps, và cách khắc phục như thế nào? Anh em hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây để giải đáp hai câu hỏi vừa rồi. 

Tại sao chơi pubg bị tụt fps và cách khắc phục cho Android

Có nhiều anh em thắc mắc nguyên nhân tại sao sao chơi game Pubg Mobile bị tụt FPS. Do đó nội dung dưới đây bài viết sẽ đưa ra nguyên nhân và hướng dẫn anh em cách khắc phục trên hệ điều hành Android hiệu quả. Cụ thể: 

Chơi pubg bị tụt fps – Nguyên nhân 

Game Pubg Mobile luôn đầu tư cho chất lượng giao diện đồ họa.  Theo đó game gói gọn tất cả những tinh hoa cơ bản của game Pubg trên PC cho nền tảng di động (Mobile). Mục đích mang đến cho người chơi những trải nghiệm đấu súng, sinh tồn trên đảo hoang thú vị và chân thực nhất. 

Nguyên nhân chơi pubg bị tụt fps
Nguyên nhân chơi pubg bị tụt fps

Bên cạnh đó game còn thường xuyên đưa ra các bản cập nhật Pubg Mobile mới. Cập nhật những sự kiện mới nhất và hot nhất để đưa vào nội dung game (chẳng hạn bản cập nhật mới nhất hiện nay của Pubg Mobile có sự kiện hưởng ứng mùa World Cup 2022). 

Có lẽ chính vì những lý do trên mà đại đa số người dùng thiết bị ở phân khúc tầm trung đều gặp phải chơi pubg bị tụt fps, gây nên tình trạng giật lag và đứng màn hình (số khung hình trên giây) quá thấp. Bên cạnh đó mức cấu hình trong game Pubg Mobile lại không có tác dụng và điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi.

Qua đây anh em đã nắm được nguyên nhân tại sao khi chơi game Pubg Mobile bị tụt FPS và giật lag. Nội dung tiếp theo bài viết sẽ chia sẻ đến anh em cách khắc phục khi chơi tựa game này trên hệ điều hành Android. 

Chơi pubg bị tụt fps – Cách khắc phục trên Android

Làm thế nào để khắc phục việc chơi game Pubg Mobile bị tụt FPS? Để khắc phục được tình trạng này anh em cần phải thực hiện một số thao tác. Cụ thể anh em sẽ điều chỉnh sang một mức cấu hình mới được thiết lập sẵn để cải thiện FPS như sau:

Cách khắc phục chơi pubg bị tụt fps
Cách khắc phục chơi pubg bị tụt fps
  • Bước 1: Trước tiên anh em cần khởi động Pubg Mobile và dừng lại ở màn hình đăng nhập. Sau đó anh em chọn vào nút “Repair” và đợi một vài giây để hệ thống tự động đưa mọi thứ về mặc định và tắt game.
  • Bước 2: Anh em tiếp tục khởi động lại game Pubg Mobile một lần nữa. Lần này anh em hãy đăng nhập vào màn hình chính của game bằng tài khoản hoặc Facebook đều được. Sau đó anh em sẽ lựa chọn một mức cấu hình bất kỳ. 
  • Bước 3: Để khắc phục chơi pubg bị tụt fps anh em thực hiện tại file. Có hai sự lựa chọn (tùy chỉnh 1 50 FPS và tùy chỉnh 2 60 FPS). 
  • Bước 4: Sau khi tại thành công một trong 2 file phía trên anh em hãy giải nén và sao chép folder Shadow Tracker Extra vào bộ nhớ trong của điện thoại.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất anh em khởi động lại game Pubg Mobile, chơi như bình thường và cảm nhận nhé.

Anh em thực hiện lần lượt theo 5 bước cơ bản trên có thể khắc phục tình trạng chơi pubg bị tụt fps. Chúc anh em thực hiện thành công và có những trải nghiệm giải trí thực sự tuyệt vời. 

Lời kết

Qua toàn bộ nội dung của bài viết anh em đã nắm được nguyên nhân khi chơi pubg bị tụt fps và cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng những nội dung vừa chia sẻ trên sẽ mang đến cho anh em những kiến thức thực sự hữu ích. Ngoài ra nếu anh em muốn tìm hiểu thêm các nội dung khác liên quan đến PUBG hãy đến AE888 nhé!