Chơi PUBG Mobile mượt trên android như thế nào? Máy android cấu hình yếu nhưng vẫn muốn chơi PUBG. Tất cả thắc mắc sẽ được AE888 giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây. Máy Android cấu hình yếu rất kén game đặc biệt là game có nặng như PUBG có khả năng không chơi được. Tuy nhiên AE888 sẽ hướng dẫn bạn cách để chơi PUBG Mobile mượt mà ngay cả trên thiết bị Android cấu hình yếu nên cùng theo dõi bài viết nhé. 

Đôi nét về PUBG Mobile

PUBG Mobile là tựa game được phát hành bởi Tencent Games kết hợp với PUBG Corporation phát hành 2 phiên bản di động dựa trên trò chơi này. PUBG Mobile là phiên bản di động của PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS, theo đó tựa đây là tựa game bắn súng sinh tồn. 

Trong game bạn sẽ được thả vào một hòn đảo rộng lớn được chia ra làm nhiều khu vực cùng với 99 người chơi khác. Khi đáp xuống cần tiến hành tìm vũ khí, đạn dược, phụ kiện,… để cố gắng sinh tồn sống sót trước những đối thủ luôn tìm cách hạ sát bạn. 

Đôi nét về PUBG Mobile
Đôi nét về PUBG Mobile

Ngoài ra người chơi có thể chọn một trong hai chế độ là solo hoặc tham gia nhóm 4 người. Để game trở nên gay cấn hơn nhà phát triển đã thiết lập 1 vòng bo tròn thu hẹp lại theo thời gian. Những ai ở ngoài vòng bo sẽ bị mất máu cho đến chết. 

Là tựa game hàng đầu trong lĩnh vực này, PUBG Mobile được phát triển với nền tảng đồ hoạ tương đối cao đòi hỏi cấu hình máy đủ mạnh để trải nghiệm. Tính tới thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào ghi nhận PUBG Mobile bị lỗi ngoài internet error ra thì lỗi cũng không phổ biến. Chơi PUBG Mobile mượt trên Android với các loại máy đời mới thì không nói nhưng với những máy có cấu hình thấp là điều đáng quan tâm. 

Cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android

So với các thiết bị chaỵ hệ điều hành iOS thì máy Android khi chơi game có nhiều thiệt thòi hơn. Vậy nên với game nặng như PUBG Mobile khiến cho thiết bị Android bạn trở nên khó khăn khi chạy dẫn đến tình trạng giật lag, nóng máy nhanh. Dưới đây là một số cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android không bị lag. 

Chơi PUBG Mobile mượt trên Android bằng cách xoá bộ nhớ cache

Nguyên nhân chủ yếu khiến PUBG Mobile bị lag là do bộ nhớ cache trên điện thoại bạn bị lộn xộn không theo thứ tự nào cả. Điều này khiến cho máy bị nặng hết bộ nhớ khiến trải nghiệm chơi game ảnh hưởng dẫn đến tình trạng giật lag, đơ màn hình. Để sửa lỗi này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần xoá bộ cache trên điện thoại và khởi động lại thiết bị lại là oke. 

Để khởi động lại máy Samsung Galaxy trước hết hãy ấn tổ hợp nút tăng âm lượng + nút home + nút nguồn hoặc nút tăng âm lượng + bixby + nút nguồn để tắt thiết bị. Trong khi quá trình thiết bị khôi phục lại hãy ấn nút giảm âm lượng để chọn wipe cache để xoá phân vùng bộ nhớ cache và sử dụng nút nguồn để xoá. 

Chơi PUBG Mobile mượt trên Android bằng cách xoá bộ nhớ cache
Chơi PUBG Mobile mượt trên Android bằng cách xoá bộ nhớ cache

Can thiệp vào chế độ nhà phát triển

Đây cũng là cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android được rất nhiều người thử và thành công. Để can thiệp vào chế độ nhà phát triển anh em cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt kéo xuống và chọn vào phần giới thiệu điện thoại tiếp tục ấn vào thông tin phần mềm.
  • Bước 2: Tiếp sau đó hãy ấn vào số bản dựng 10 lần để kích hoạt chế độ nhà phát triển. Back lại màn hình cài đặt ấn vào hệ thống. 
  • Bước 3: Chọn vào phần tùy chọn cho nhà phát triển, kéo xuống dưới cùng và bật 2 mục. là bắt buộc 4x MSAA, tắt các lớp phủ phần cứng. 

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã thành công trong việc giúp PUBG đỡ bị lag hơn rồi đó. Việc còn lại là mở game lên và chiến để cảm nhận ngay sự mượt mà ổn định mà cách thức này mang lại. 

Gỡ cài đặt rồi cài đặt lại PUBG Mobile

Đôi khi cách gỡ bỏ cài đặt rồi lại cài đặt lại game có thể rất hữu ích với một vài trường hợp. Việc cài đặt game không đúng cách cũng là một trong những thủ phạm khiến việc chơi game bị giật lag không được mượt mà. 

Để chơi PUBG Mobile mượt trên Android hãy thử áp dụng ngay giải pháp gỡ bỏ rồi cài đặt lại game nhé. Nếu tải lại rồi mà chơi vẫn còn tình trạng giật lag thì chắc chắn vấn đề nằm ở thiết bị Android. 

Cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android
Cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android

Đảm bảo thiết bị tương thích với PUBG Mobile

Trước khi tải bạn cần phải đảm bảo thiết bị Android và hệ điều hành của mình tương tích với game. Nếu không phải thì rất có thể nó chính là nguyên nhân khiến game hoạt động không được mượt mà. 

Nếu hệ điều hành không tương tích thì có thể nâng cấp lên phiên bản mới. Hoặc đã lên đời rồi mà vẫn không tương thích thì bạn sẽ phải đổi sang điện thoại khác mới hơn thì mới có thể tiếp tục chơi game PUBG Mobile mượt Android mà không bị lag giật. 

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây AE888 đã hướng dẫn bạn cách chơi PUBG Mobile mượt trên Android không bị giật lag. Hãy theo dõi chúng tôi để tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn chỉnh đồ hoạ, thiết lập thao tác nhanh gọn để có trải nghiệm PUBG Mobile trên thiết bị của mình mượt hơn.