Đá gà mít trà cú là ai có lẽ là câu hỏi được khá nhiều anh em có niềm yêu thích dành cho bộ môn đá gà quan tâm hiện nay. Nhưng ít ai có được những thông tin rõ ràng và chi tiết nhất về nhân vật vô cùng có tiếng tăm này tại các trường gà lớn ở nhiều khu vực khác nhau. Dưới đây các chuyên gia đá gà của AE888 sẽ cho mọi người biết chi tiết nhất về ông Mít Trà Cú vang danh trong giới đá gà chuyên nghiệp.

Đá gà mít trà cú là ai?

Mít Trà Cú được biết đến với tên thật là Đặng Hữu Tiền. Sở dĩ anh lấy nghệ danh đá gà mít trà cú này khi đi thi đá gà bởi anh không muốn quên đi cái tên gốc gác của mình. Mít Trà Cú được sinh ra và lớn lên ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh chính là một vùng quê thanh bình và vô cùng đẹp đẽ.

Đá gà mít trà cú là ai?
Đá gà mít trà cú là ai?

Theo tự sự nhắc đến trước đây của anh, trước kia anh sinh sống vốn bằng nghề nuôi thủy sản khá vất vả. Anh coi bộ môn đá gà là hình thức để chơi giải trí sau những giờ phút làm việc, lao động mệt mỏi trong ngày. Vốn yêu thích và đam mê với loại hình đá gà từ khi còn nhỏ nên anh cũng có kinh nghiệm trong việc chăm cũng như nuôi gà đá tốt nhất. 

Thậm chí có những ngày không đi làm anh đã dành toàn thời gian của mình để ngắm nhìn chúng và không hề biết chán bởi đây là niềm yêu thích. Sau này, đá gà mít trà cú đã quyết tâm để dồn toàn bộ tâm huyết và tiền bạc của cải đang có của mình để theo đuổi đam mê, lập nên thương hiệu Mít Trà Cú vô cùng nổi tiếng. 

Những chiến kê khủng mà anh sở hữu đó là từ Anh Cọp – Một trong những sư phụ của làng sư kê Thomo. Trong quá trình theo đuổi nghề nuôi đá gà chinh chiến mọi đấu trường của mình, anh đã vô cùng may mắn được kết giao với nhiều người cùng chí hướng với mình.

Sự nghiệp và cái duyên với nghề sư kê

Với đầu óc vô cùng thông minh và luôn biết cách sáng tạo cũng như làm mới, anh đã khởi nghiệp với nghề nuôi thủy sản từ khi mới 23 tuổi. Lúc bấy giờ được biết ngành này đang rất phải triển tại nước ta. Cũng nhờ sự chăm chỉ và giỏi làm ăn biết cách tính toán và chi tiêu trong cuộc sống thế nên anh thu về cho bản thân mình một khoản lợi nhuận khá lớn.

Sự nghiệp và cái duyên với nghề sư kê
Sự nghiệp và cái duyên với nghề sư kê

Anh chia sẻ rằng ngay từ khi còn nhỏ bản thân đã đã có đam mê và yêu thích gà chọi. Có thể dành cả ngày của mình chỉ để ngắm nhìn những con gà, xem chúng đá với nhau và tìm hiểu cách chăm sóc chiến kê. Đi đôi với công việc nuôi thủy sản thì đá gà mít trà cú gọi đá gà chính là thứ để anh thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng nhất.

Lúc này anh cũng đã biết đến trong giới ở một số nơi thế nhưng chưa thực sự nổi với những chiến kê làm mưa làm gió trên sới. Nhiều sư kê mua nọc của anh về đổ để chơi và đánh dấu bước ngoặt cuộc đời nuôi chiến kê của mình từ đấy.

Hành trình trở thành sư kê da ga thomo

Nhiều anh em đam mê dòng gà chuyên đá gà cựa sắt của anh đá gà mít trà cú. Đưa ra lời khuyên cho anh rằng nên lập một trang trại chỉ chuyên đổ gà để phục vụ anh em đam mê với đá gà hiện nay, đặc biệt tại Việt Nam. Đến năm 2010 đánh dấu sự thay đổi cuộc đời anh đã chính thức lập ra trại gà lớn nhất Việt Nam lúc ấy và lấy tên trại gà Mít Trà Cú.

Bên trong trại với các hoạt động phổ biến nhất như nuôi gà chọi, đổ gà bổn và chuyên cung cấp cho anh em chơi. Xoay quanh các hoạt động giải trí đá gà nhỏ lẻ nhằm có thể tạo sân chơi cho người đam mê. Chính những hoạt động này đã tạo ra đá gà mít trà cú nổi danh trứ phương như bây giờ.

Hành trình trở thành sư kê da ga thomo
Hành trình trở thành sư kê da ga thomo

Với kỹ thuật và cách thức chăm sóc gà đá và huấn luyện gà chọi siêu cấp. Tất cả đã được anh tích góp kinh nghiệm từ nhỏ cho đến bây giờ thế nên cho ra những chiến kê rất máu lạnh trên sàn đấu. Đem lại cho anh nhiều giải thưởng nổi tiếng nhất và ngày càng khẳng định vị thế của đá gà mít trà cú trên thị trường gà chọi. 

Có thể thấy rằng, chính sự tâm huyết, đam mê bất diệt đối với đá gà mà Mít Trà Cú – Đặng Hữu Tiền giờ đây đã có trong tay cơ ngơi bạc tỷ. Với hàng trăm chiến kê đẳng cấp nhất Việt Nam cũng như trên đấu trường khu vực. Trại gà đá gà mít trà cú của anh cũng trở thành sân chơi hấp dẫn nhất của những anh em có cùng sở thích đá gà. 

Lời kết

AE888 mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu biết những thông tin về đá gà mít trà cú là ai và vì sao mà trại gà của anh lại nổi danh khắp đây đó trong khu vực như hiện tại. Nếu như có điều kiện, anh em yêu thích đá gà và chiến kê hãy tới đây giao lưu và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.