Gà asil đá cựa tròn là giống gà được hầu hết các kê sư mê mẩn và yêu thích nhất. Chúng nổi tiếng với khả năng tham gia chiến đấu cực chất và ngoại hình cũng vô cùng ấn tượng. Vậy anh em đã sàng tìm hiểu các dòng gà Asil hiện nay cũng như cách nhận biết, khả năng chiến đấu của chúng không? Tham khảo ngay bài viết từ chuyên gia đá gà AE888 của chúng tôi ngay nhé.

Cách nhận biết gà asil đá cựa tròn

Muốn nhận biết giống gà Asil, các sư kê cần nắm rõ hình thể của chúng, chẳng hạn như các đặc điểm liên quan đến đầu, mỏ, mắt, chân, vai và lưng. Cụ thể:

Cách nhận biết gà asil đá cựa tròn
Cách nhận biết gà asil đá cựa tròn

Với phần đầu

Giống gà asil đá cựa tròn thường sẽ sở hữu cái đầu tròn và rộng, mắt trắng, gò má hơi nhô cao. Mồng gà thường sẽ là mồng trích hoặc mồng dâu nhé.

Một trong những đặc điểm điển hình nhất để giúp bạn có thể phân biệt gà Asil dựa vào phần đầu đó chính là đoạn nối liền giữa đầu và cổ thường sẽ bị thắt sọ. Không những vậy, phần mặt của chúng có màu đỏ rực thế nên càng tăng lên sự dữ tợn và hung hãn khi thi đấu.

Mỏ gà Asil 

Tùy vào từng dòng gà asil đá cựa tròn khác nhau mà hình thái mỏ của chúng sẽ có sự khác biệt. Chẳng hạn như đối với gà Asil ở khu vực Bắc Ấn mỏ của chúng khá lớn như mỏ chim ưng. Còn đối với giống gà Asil Nam Ấn thì phần mỏ thường sẽ ngắn hơn, rộng giống như hình tam giác.

Phần mắt gà

Mắt của giống gà asil đá cựa tròn hiện nay chủ yếu là màu trắng, riêng với các chú gà tơ thì có thể màu phớt vàng, nhưng nhìn chung khi có sự trưởng thành tất cả chúng đều chuyển sang màu trắng. Phần gò lông màu và gò má cao trên khuôn mặt sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ mắt của chúng trong quá trình tham gia thi đấu.

Chân gà asil đá cựa tròn

Mỗi dòng gà Asil trên thị trường cũng sẽ có màu chân khác nhau, có thể là màu trắng ngà, đen, xám hoặc cũng có giống màu xanh lục. Nhìn chung thì khác với thân mình của chúng có phần lực lưỡng và cao, chân của chúng lại trông có vẻ “hơi ngắn” so với tổng thể. Vảy chân thường sẽ sần sùi và hơi vênh.

Chân gà asil đá cựa tròn
Chân gà asil đá cựa tròn

Vai và lưng của giống gà Asil

Thường các chú gà asil đá cựa tròn sẽ có lưng rộng, hai bên cánh luôn áp sát vào thân mình của nó. Lưng gà thường giữ trong mức khoảng 45 độ C. Việc này để có thể tạo nên sự cân đối cho cơ thể của chúng. Đây cũng được xem là một trong những điểm khác biệt giữa chúng so với các giống gà đá trên thị trường khác.

Một số giống gà asil đá cựa tròn ưa chuộng hiện nay

Ngoài gà Asil rặc thì hiện nay các dòng gà lai cũng khá được dân chơi đá gà ưa chuộng. Ví dụ các giống như:

  • Gà asil lai Mỹ
  • Gà tre asil Mỹ
  • Dòng gà asil Cobra…

Bên cạnh đó thì các loại gà trên thế giới cũng được người chơi đá gà yêu thích như gà tre jap nhập, gà tre jap mỹ. Tất cả những loại gà này cũng là ý tưởng hay ho và tuyệt vời để tham gia các trận đá gà thomo hay đá gà Việt Nam tại các trường đấu hiện nay.

Địa chỉ bán gà asil đá cựa tròn Việt Nam

Do đây là dòng gà thiên về đá cựa sắt cựa dao nổi tiếng trên thế giới. Và thường được mang đi lai tạo cùng với các dòng gà Mỹ đá cựa tròn từ đó để có thể tạo ra những giống gà đá mới. Vì thế ở miền Bắc thì rất ít các địa chỉ bán gà Asil chất lượng trên thị trường mà thường tập trung ở các khu vực thị trường phía Nam.

Cụ thể là tại một số nơi như thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu. Ở đó bạn có thể tìm được các giống gà đá nổi tiếng nhất trên thế giới cũng như các loại gà tre như gà Tân Châu, gà tre lai Mỹ…

Đánh giá khả năng chiến đấu gà asil đá cựa tròn

Một trong những vấn đề mà nhiều kê sư hiện nay quan tâm nhất khi tham gia đá gà đó là giống gà Asil cựa tròn có khả năng chiến đấu trên đấu trường như thế nào.

Đánh giá khả năng chiến đấu gà asil đá cựa tròn
Đánh giá khả năng chiến đấu gà asil đá cựa tròn

Về bản chất thì các giống gà Asil nổi tiếng với bản tính thi đấu gan lỳ, độ khỏe mạnh cũng như sức bền trước các đối thủ. Trái ngược với cơ thể có phần “vạm vỡ”thì ngược lại chúng di chuyển vô cùng linh hoạt trên sàn đấu và nhanh nhẹn trong quá trình tham gia chiến đấu với các đối thủ. Nhờ vậy mà lợi thế dành được chiến thắng của chúng khá cao so với các giống gà khác.

Riêng với giống gà asil đá cựa tròn này thì cách nuôi và chăm sóc cũng không có gì khác biệt so với gà lai chúng ta vẫn hay thấy. Bạn có thể cho sử dụng các loại cám để tăng cường về phần thể lực, bổ sung thêm các loại vitamin, mồi, cùng với các loại rau xanh,…. Áp dụng các bài tập thể lực cho gà đá của bạn như chạy bộ, vần đòn, vần hơi, chạy lồng, chạy chuồng,….

Lời kết

Gà asil đá cựa tròn với bản chất lỳ lợm, khỏe mạnh và sức bền cũng như độ dẻo dai tốt cùng cách di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn. Chúng rất thích hợp để mang vào các trận đá gà hiện nay. Đặc biệt việc lai tạo với giống gà mỹ thì đời con sinh ra cũng có nhiều biệt tài khi thi đấu khiến người chơi gà thích thú. Nhà cái AE888 hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp anh em có cái nhìn khách quan nhất về giống gà đá này.