Garena liên quân mobile là trò chơi giải trí được xem như nhu cầu thiết yếu của con người. Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về việc giải trí cũng ngày càng tăng cao hơn. Game liên quân chính một trong các game trực tuyến đang nổi đình nổi đám hiện nay. Đối với những anh em yêu game và mới bắt đầu chơi game liên quân thì không thể nào bỏ qua được một vài vấn đề cơ bản mà AE888 chia sẻ dưới đây!

Chế độ chiến đấu trong garena liên quân mobile

Trong game liên quân mobile có tới  8 chế độ chiến đấu khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhu cầu, mục đích của mỗi người chơi mà anh em có thể lựa chọn cho mình chế độ đấu. Cùng xem các chế độ đấu đó là gì nhé.

Chế độ chiến đấu trong garena liên quân mobile
Chế độ chiến đấu trong garena liên quân mobile

Chế độ đấu thường

Trong chế độ đấu thường này sẽ được chia thành 10 chế độ nhỏ khác nhau như: đấu thường 5-5,, đấu móc, đấu hỗn loạn, đấu thường bộ 3, đấu solo 1-1, đấu Nhật Bản, đấu Nhật Bản với hỗn chiến biến hình, đấu trường sinh tử, đấu bóng đá, đấu 10-10.

Tại mỗi chế độ đấu khác nhau trong garena liên quân mobile thì bản đồ thu nhỏ ở góc màn hình trong game cũng khác nhau. Anh em có thể tha hồ trải nghiệm cảm giác cũng như tiếp cận các dạng bản đồ khác nhau. Điều này sẽ cực kỳ có lợi khi anh em chơi ở cấp độ cao hơn đó.

Chế độ đấu với máy

Chế độ đấu máy cũng giống với đấu thường, vậy nhưng nó chỉ dừng lại ở 3 mức độ đó chính là: Tân thủ, dễ và khó. Đây là các chế độ để cho anh em có thể luyện tập và test với các tướng mới trước khi bước vào cuộc chiến căng thẳng trong garena liên quân mobile. Cách luyện tập này sẽ giúp anh em có được những đòn phản công chuyên nghiệp hoặc cũng sẽ giúp anh em có chiến thuật tốt hơn nữa.

Chế độ tập huấn

Tập huấn chính là chế độ chơi garena liên quân mobile mà hầu hết với những người mới bắt đầu đều phải trải qua. Đây cũng là chế độ dành riêng cho những tân thủ bắt đầu, ở chế độ này sẽ có: Đấu luyện (anh em có thể chọn tướng của mình và tướng của kẻ địch). Trong chế độ đấu này, có khá nhiều công cụ mà anh em có thể sử dụng như là: Vô địch, hủy hồi chiêu, tăng cấp,…

Chế độ đấu tùy chọn

Với chế độ đấu này cũng tương tự như đấu thường, vậy nhưng điểm khác ở đây chính là có thêm các đấu giải. Anh em được phép thêm máy và tạo thành 2 đội, có thể mời thêm bạn bè cùng áp dụng với chế độ đấu trường.

Chế độ đấu giải

Chế độ đấu giải này đã đã khá quen thuộc với nhiều anh em game thủ chơi lâu. Thông thường sẽ là đấu 5-5, vậy nhưng khi chơi sẽ giống như những trận đấu giải chuyên nghiệp. Khi đấu giải sẽ có chế độ cấm và chế độ chọn, cấm tướng của mỗi đội.

Chế độ đấu hạng

Với các anh em game thủ đang từng ngày leo rank trong garena liên quân mobile thì có lẽ không còn xa lạ với đấu hạng nữa. Đây chính là chế độ đấu khi anh em đã có đầy đủ các kỹ năng, thời gian. Nếu như chiến thắng trong trận đấu, nghĩa là anh em sẽ tăng một hạng cho mình, còn nếu thua thì cả team đồng loạt bị tụt một hạng.

Chế độ đấu clan đại chiến

Clan đại chiến chính là chế độ đầu mới được công bố và có hình thức giống với đấu hạng. Vậy nhưng, phần thưởng của mỗi mùa giải sẽ phần thưởng cho cả đội đó, nghĩa là các thành viên trong cùng một clan.

Chế độ đấu thế giới

Đối với chế độ đấu thế giới này cũng giống với đấu thường, vậy nhưng quy mô lại được mở rộng hơn. Đó chính là có nhiều quốc gia khác cùng chơi.

Các mức Rank trong garena liên quân mobile

Đối với tựa game liên quân, hầu hết mỗi anh em đều rất cố gắng và từng ngày leo rank, lý do cũng là vì các mức rank và đủ điều kiện để chiến đấu. Có lẽ đối với những người yêu thích liên quân thì đã không còn xa lạ với 8 mức rank khác nhau như:

Các mức Rank trong garena liên quân mobile
Các mức Rank trong garena liên quân mobile
 • Rank đồng
 • Rank bạc
 • Rank vàng
 • Rank bạch kim
 • Rank kim cương
 • Rank tinh anh
 • Rank cao thủ
 • Rank thách đấu

Các phép bổ trợ cần thiết trong game garena liên quân mobile

Các phép bổ trợ là điều không thể thiếu được mỗi khi xuất trận. Trong liên quân sẽ có tới 10 phép bổ trợ khác nhau, tùy thuộc vào cách chơi cũng như tướng sử dụng mà anh em sẽ chọn phép bổ trợ khác nhau. 10 phép bổ trợ bao gồm:

Các phép bổ trợ trong garena liên quân mobile
Các phép bổ trợ quan trọng trong garena liên quân mobile bạn cần biết
 • Tốc hành
 • Bộc phá
 • Trừng trị
 • Gầm thét
 • Cấm trụ
 • Cấp cứu
 • Ngấp ngư
 • Thanh tẩy
 • Cầu pha lê
 • Tốc biến

Bên cạnh đó, trong garena liên quân mobile còn có các bảng ngọc khác nhau, các bảng ngọc này giúp cho anh em gia tăng thêm sức mạnh khi tham chiến đấu. Phe phái trong liên quân gồm có 6 phe khác nhau: Phe lực lượng sa đọa, phe lâu đài khởi nguyên,  phe cung điện ánh sáng, phe khu rừng chạng vạng và phe vũ trụ DC.

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết của garena liên quân mobile về các chế độ chiến đấu, các mức rank, các phép bổ trợ,… Hy vọng với những chia sẻ trên của nhà cái uy tín AE888 sẽ giúp anh em dễ dàng hơn trong quá trình tham gia trải nghiệm. Chúc anh em thành công và may mắn.