Hack Liên minh Tốc Chiến đang là vấn nạn đau đầu mà nhà phát triển phải giải quyết trong quá trình vận hành game. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm chơi game của anh em game thủ và làm cho game mất cân bằng. Cùng AE888 tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé! 

Hack Liên Minh Tốc Chiến có lợi hay có hại 

Một câu hỏi khá dễ để trả lời, việc sử dụng hack Liên Minh Tốc Chiến là việc làm hoàn toàn sai trái và được nhà phát hành cấm sử dụng. Với những tài khoản sử dụng hack sẽ bị quét bởi hệ thống chống hack và khóa tài khoản ngay khi phát hiện sai phạm.

Hack Liên Minh Tốc Chiến là hành vi người chơi cài đặt hoặc sử dụng những phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game. Thường những bản hack sẽ có những tính năng như:

 • Tự động di chuyển
 • Tự động sử dụng chiêu 
 • Tự động né chiêu
 • Anti-ban 
 • Hack 1 hit
 • Hack map
 • Vô hạn thời gian hồi chiêu ( No cooldown)
 • Vô hạn vàng

Nhà phát hành đã ra rất nhiều đạo luật và hình phạt rất nặng cho những người chơi sử dụng hack.Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận nhỏ người chơi muốn sử dụng hack Liên Minh Tốc Chiến nhằm mục đích có nhiều trận thắng và sớm lên mức rank cao, sau đó bán đi để trục lợi cá nhân. 

Việc sử dụng hack trong các trận đấu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm chơi game và cảm xúc của anh em game thủ. trong một ngày, anh em đang có hứng vào game để try hard rank bỗng nhiên gặp kẻ địch có kỹ năng khủng khiếp. 

Di chuyển, sử dụng kỹ năng và né chiêu rất ảo làm cho anh em nghĩ ngay đến việc người chơi này dùng hack. Sau đó là trận thua không đáng có trong bực tức. Đây là tình trạng chung về cảm xúc của người chơi sau khi gặp hack trong Tốc Chiến.

Khẳng định lại một lần nữa, việc sử dụng hack Liên Minh Tốc Chiến hoàn toàn là sai trái và gây bất lợi cho rất nhiều anh em game thủ. Anh em không nên sử dụng hack trong Tốc Chiến. 

Hack Liên Minh Tốc Chiến có lợi hay có hại 
Hack Liên Minh Tốc Chiến có lợi hay có hại

Hình phạt cho những tài khoản sử dụng hack, cheat 

Trong Tốc Chiến hay bất kỳ tựa game nào đều có hệ thống anti-cheat của mình. Với Tốc Chiến, hệ thống chống hack này hoạt động liên tục ngay trong những trận đấu và sau trận đấu.

Nếu phát hiện những nghi vấn, tài khoản sẽ bị ban ngay lập tức và trận đấu đó sẽ không tính kết quả. Hoặc sau trận đấu, anh em report người chơi nghi vấn sử dụng hack Liên Minh Tốc Chiến, hệ thống sẽ kiểm tra và thống báo nếu tài khoản đó bị ban thành công.

Những mức phạt cụ thể cho người chơi sử dụng hack: 

 • Khóa acc vĩnh viễn 
 • Trường hợp không quá ảnh hưởng tới game: Ban 3 tháng.
 • Ban acc 1 năm 

Ngoài các hình phạt cụ thể trên, tài khoản bị tố cáo sử dụng hack quá nhiều từ người chơi khác sẽ bị đưa vào danh sách đen. Hạn chế khả năng ghép trận hoặc bị ghép với các tài khoản hack khác.

Hình phạt cho những tài khoản sử dụng hack, cheat 
Hình phạt cho những tài khoản sử dụng hack, cheat

Vấn nạn hack trong Tốc Chiến hiện tại 

Hiện nay có rất nhiều báo cáo về việc sử dụng hack Liên Minh Tốc Chiến. Các hội nhóm bán bản hack hoặc hướng dẫn sử dụng hack có ở khắp các ứng dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Youtube, Telegram,…

Chính vì việc dễ tiếp cận nên ngày càng nhiều tài khoản sử dụng hack, ảnh hưởng nặng nề tới quá trình chơi game.

Trước tình hình này, Riot Game đã có động thái đáp trả chính xác và tức thì khi mạnh tay xử lý các tài khoản sử dụng hack Liên Minh Tốc Chiến, ban vĩnh viễn để răn đe.

Ngoài việc mạnh tay từ NPH, ý thức của các game thủ cũng quyết định rất lớn tới tình trạng hack trong game. Nếu người chơi nhận thức được rằng việc sử dụng hack Liên Minh tốc Chiến là việc làm sai sẽ giảm thiểu tình trạng hack đang ngày một nhiều lên. 

Vấn nạn hack trong Tốc Chiến hiện tại 
Vấn nạn hack trong Tốc Chiến hiện tại

Hướng dẫn báo cáo người chơi sử dụng hack 

Sau trận đấu, anh em có thể tố cáo người chơi mà anh em nghi vấn sử dụng hack tại màn hình tải sau trận đấu. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tại màn hình kết quả trận đấu, anh em ấn vào biểu tượng “Cảnh báo nguy hiểm”. 
 • Bước 2: Chọn thành viên/ người chơi mà anh em nghi sử dụng hack
 • Bước 3: Chọn nội dung vi phạm được NPH tổng hợp sẵn hoặc viết tố cáo bên dưới, các hành vi gồm: Rời trận/AFK, Cheating, Sử dụng phần mềm thứ 3, Hỗ trợ đối phương hoặc có hành vi phá trận,…
 • Bước 4: Sau khi đã lựa chọn các hành vi xong, anh em ấn nút “Report” để gửi báo cáo.

Sau khi gửi tố cáo, hệ thống anti-cheat của riot sẽ làm việc, đưa những người chơi này vào danh sách cần theo dõi. Nếu tài khoản đó bị report nhiều lần và khi kiểm tra thấy có dấu hiệu hack, hình phạt thích đáng sẽ được áp dụng.

Lời kết 

Tóm lại, việc sử dụng hack Liên Minh Tốc Chiến là sai trái và hoàn toàn bị cấm khi chơi game. AE888 khuyên anh em không nên sử dụng các bản hack để có những trải nghiệm game tuyệt vời nhất, cũng như chung tay giảm thiểu tình trạng gian lận, tạo ra môi trường và cộng đồng chơi game LMTC lành mạnh, có ý thức.