Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất hay xem màu mạng gà chuẩn chính là một phép xem dựa theo phong thủy. Bên cạnh các cách xem tướng tá của gà trước khi ra trận thì mạng gà cũng là yếu tố lựa chọn của nhiều sư kê. Sau đó mới đến quá trình chăm sóc tỉ mỉ, nuôi dưỡng, luyện tập để có thể cho ra kết quả cuối cùng tốt nhất. Sau đây hãy cùng chuyên gia đá gà ngũ hành của AE888 tìm hiểu chi tiết về màu mạng gà trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất và nguồn gốc kinh kê

Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất và nguồn gốc kinh kê
Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất và nguồn gốc kinh kê

Hôm nay đá gà màu gì màu mạng gà đá hôm nay thường sẽ căn cứ theo màu sắc của gà xem chúng tương ứng với ngũ hành nào dựa theo màu sắc trong phong thủy. Từng nhóm màu sắc này sẽ tương ứng với ngũ hành trong thế giới là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Về cơ bản thì cách xem hôm nay đá gà màu gì tốt nhất thường sẽ dựa trên bảng ngũ hành trong phong thủy. Màu sắc của lông, màu mắt gà, màu chân của môi giống gà chọi khác nhau đều sẽ hợp với thời gian gà đá, ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ khác nhau.

Khi chúng ta đã nắm được các màu mạng gà đá trước khi chơi thì sẽ biết được chúng tương sinh hay tương khắc với màu nào và có thể lựa chọn được đối thủ , ngày đá tương ứng để mang lại chiến thắng.

Về nguồn gốc của Kê kinh trong đá gà, chúng ta không có thông tin nào khác ngoài mấy chữ trong cuốn “sách gà Phạm Công”. Tất cả những gì mà chúng ta biết ngày nay liên quan đến gà và gà đá đều qua bản dịch nôm Kê kinh diễn nghĩa dạng thơ lục bát của Giao-Hòa, lão-nhiêu Nguyễn Phụng Lãm. Bài được đăng trên báo Nông-cổ mín-đàm chính thức vào năm 1902.

Tương truyền từ xa xưa, Đức Ngài rất ham mê bộ môn chọi gà và nuôi đến hàng ngàn chiến kê để nghiên cứu các phép xem tướng cũng như hôm nay đá gà màu gì tốt nhất, xem vảy và đặc biệt là màu mạng gà tốt nhất. Tựu trung, nội dung của phép xem màu mạng này sẽ chia làm bốn phần tương ứng như sau:

  • Phân tích về màu sắc lông chiến kê cùng với ngũ hành tương ứng.
  • Sinh khắc của màu lông gà.
  • Sinh khắc theo mùa tức là tứ thời sinh khắc của gà.
  • Sinh khắc theo ngày tức nhật thần sinh khắc.

Những màu mạng của gà đá

Những màu mạng của gà đá
Những màu mạng để hôm nay đá gà màu gì tốt nhất

Dưới đây là một số ví dụ về hôm nay đá gà màu gì tốt nhất và màu mạng gà đá theo phong thủy hoặc Kinh Kê mà các sư kê chuẩn bị chinh chiến có thể tham khảo nhé.

  • Nhóm lông gà có màu sắc vàng, trắng sẽ thuộc mệnh Kim
  • Nhóm lông gà màu sắc xám thuộc mệnh Mộc.
  • Nhóm lông gà có màu sắc đen, ô, xanh thuộc mệnh Thủy.
  • Nhóm lông gà màu sắc đỏ sẽ thuộc mệnh Hỏa.
  • Nhóm lông gà có màu nâu đậm, cam đất sẽ thuộc mệnh Thổ.

Hôm nay đá gà màu gì mạng gà theo mệnh Kim

Theo hôm nay đá gà màu gì tốt nhất thì những chú gà thuộc màu mạng mệnh Kim thường là những chú gà có màu sắc lông màu vàng hoặc trắng ánh kim. Đó có thể là gà màu vàng hoặc cũng có thể là gà màu nhạn. Anh em sư kê nên lựa chọn màu lông gà và chân gà cũng tương ứng. Ví dụ như chân gà màu vàng hoặc chân có màu trắng. Như vậy sẽ giúp tăng được thuộc tính hành Kim của giống gà.

Chú ý nếu có quá nhiều gam màu vàng nâu sẽ chuyển sang thành màu gà khét vàng, chuối khét. Khi đó chúng đã trở thành giống gà đá thuộc mệnh Thổ nhé.

Những màu gà thuộc mệnh Kim có thể tham khảo gồm: Nhạn, bướm, úa, bông, chuối

Màu mạng gà theo mệnh Mộc

Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất? Gà đá nếu như thuộc mạng Mộc nên lựa chọn những chú gà có màu sắc xám. Bao gồm cả màu lông mã cũng như lông cổ của chúng cũng phải cùng màu. Ngoài ra phần chân gà cũng có thể lựa chọn chân màu xám hoặc có thể chọn gà có màu xanh là thuần mệnh nhất.

Những con gà đá hôm nay đá gà màu gì nếu thuộc mệnh Mộc gồm: Gà xám, gà cú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối, xám bướm

Màu mạng gà đá theo mệnh Thủy

Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất nếu như gà thuộc mạng Thủy thường sở hữu một gam màu đen hoặc màu ô hay còn được biết đến là màu xanh. Nếu theo màu chính của mệnh Thủy là màu xanh dương, tuy nhiên dòng gà chọi thì trên thế giới không có gà màu này. Vì thế mà gà chọi thuộc các loại màu đen, ô. 

Màu mạng gà đá theo mệnh Thủy
Màu mạng gà đá theo mệnh Thủy

Gà thuộc mạng Thủy sẽ gồm có: Gà xanh, chuối đen, ô, que xanh, cú mè đen.

Màu mạng gà chọi theo mệnh Hỏa

Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất? Mệnh Hỏa trong hôm nay đá gà màu gì tốt nhất chính là những gam màu nóng rực như màu đỏ, màu cam, hồng, tím. Duy chỉ có gam màu đỏ là xuất hiện trên màu mạng gà chọi chúng ta có thể thấy mà thôi. Lựa chọn những màu gà mạng hỏa như gà có màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng là phù hợp với chúng ta.

Gà chọi nếu như thuộc mệnh Hỏa gồm: Điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ.

Màu mạng gà đá theo mệnh Thổ

Mệnh thổ với gam màu chủ đạo thường sẽ là màu nâu đất. Vì thế những màu lông được xếp vào mệnh thổ có thể kể đến như vàng đất, nâu đất, màu điều. Chân gà cũng sẽ lựa chọn những gam màu quen thuộc này. Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất với lông gà màu mệnh Thổ thường ít sử dụng để đá gà.

Gà thuộc mạng Thổ thường sẽ bao gồm: Khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng.

Lời kết

Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất trên thực tế chỉ là thứ yếu để tăng thêm độ may mắn cho sư kê và gà chiến trước các trận chiến đấu quan trọng. Anh em không nên quá chú trọng vào mệnh của gà mà lại quên đi việc chăm sóc chiến kê để có sức khoẻ thật tốt. AE888 chúc anh em thật may mắn và thắng nhiều độ nhé.