Liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 có những sự thay đổi ảnh hưởng lớn đối với meta của game. Vậy nên trong bài viết hôm nay, hãy cùng với AE888 tìm hiểu xem đâu là những vị tướng đang hot trong phiên bản 2.2 này nhé. 

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 – Xếp hạng sức mạnh

Liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 dùng để chỉ những tướng mạnh nhất trong meta hiện tại. Tiếp đó là đến A – cũng là những lựa chọn mạnh trong meta hiện tại nhưng không mạnh đột biến so với những tướng thuộc rank S. 

Đường Baron

Liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 không có nhiều biến động so với mùa giải trước ở vị trí đường Baron. Mặc dù vậy,  vẫn có sự nổi lên mạnh tới từ những vị tướng đấu sĩ đỡ đòn nhờ vào các thay đổi về trang bị. 

Rank S

 • Akali –  Mặc dù có sự giảm sức mạnh gián tiếp, Akali vẫn là một lựa chọn mạnh trong meta hiện tại. Cô ta không có một vị tướng khắc chế rõ ràng và có khả năng đi đường ổn với tất cả mọi loại tướng thuộc khu vực đường này.
 • Camille – Một lựa chọn cực kì tốt cho khu vực này, một lựa chọn mà có thể làm tốt tất cả mọi thứ mà vị trí này yêu cầu. 
 • Gragas – Đây là một lựa chọn linh hoạt nhất trong game, với khả năng linh hoạt trong lối lên trang bị, giúp cho Gragas có thể thiên biến vạn hóa, phù hợp với nhiều đội hình khác nhau.
Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 - Xếp hạng sức mạnh
Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 – Xếp hạng sức mạnh

Rank A

 • Dr. Mundo – Với những đợt tăng sức mạnh nhắm vào các trang bị chống chịu, Dr, Mundo đang trở thành một lựa chọn khỏe trong meta hiện tại 
 • Malphite – Malphite đang có một vị trí vững chắc trong meta hiện tại nhờ vào những đợt tăng sức mạnh nhắm vào các trang bị chống chịu.

Rừng

Liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 chào mừng sự trở lại của các lựa chọn chống chịu đi rừng. Trong khi đó, những đấu sĩ đang có một chỗ đứng vững chắc ở rank A.

Rank S

 • Evelyn – Với sự thiếu hụt công cụ kiểm soát tầm nhìn trong khu rừng, Evelyn vẫn đang là một lựa chọn đi rừng cực kỳ hiệu quả trong meta hiện tại. Khi đạt được cấp độ 5 thì Evelyn sẽ thể hiện được sự khó chịu của mình với những lần đi hỏi thăm các đường từ những vị trí khó đoán. 
 • Lee Sin – Bất chấp mọi cố gắng để giảm sức mạnh từ phía Riot thì thầy tu mù vẫn thể hiện rằng mình là lựa chọn mạnh nhất trong khu rừng và được tin dùng trong đánh xếp hạng tới những giải đấu chuyên nghiệp

Rank A

Khu rừng của liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 vẫn có sự xuất hiện của những lựa chọn có khả năng lăn cầu tuyết mạnh mẽ . Nhưng bên cạnh đó, chúng đều có 1 điểm yếu chính là không quá nổi bật khi tiến tới giai đoạn cuối ván đấu.

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 - Xếp hạng sức mạnh
Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 – Xếp hạng sức mạnh

Đường giữa

Giống như trong khu vực rừng, liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 cũng có sự thay đổi lớn ở vị trí đường giữa, khi mà các pháp sư kiểm soát lui lại về sau để nhường chỗ cho những vị tướng khỏe hơn, giàu sát thương hơn và khả năng gánh đội mạnh mẽ.

Rank S

 • Corki – hiện tại đang là một lựa chọn mạnh mẽ nhất trong trò chơi. Mặc dù giai đoạn đầu game không quá khỏe, nhưng khi trận đấu kéo dài thì Corki sẽ trở thành con quái vật với khả năng bắn hạ mọi kẻ ngáng đường và tạo ra đột biến với những thùng hàng của mình.
 • Katarina – một lựa chọn khỏe, giàu sát thương cũng như khả năng lăn cầu tuyết khỏe. Mặc dù có điểm yếu chí mạng đó là các dạng khống chế cứng, xong cô nàng vẫn là một lựa chọn khỏe nếu giữ vị trí ổn trong giao tranh

Rank A

 • Oriana – Mặc dù đã bị giảm sức mạnh, nhưng quý cô dây cót vẫn thể hiện được vị thế của mình trong các trận đấu với bộ kỹ năng quá đột biến của mình trong giao tranh. 
 • Ziggs – Ziggs cũng giống như trường hợp của Orianna, nhưng hắn ta có một lối đánh thủ hòa rất an toàn

Đường rồng

Meta đường rồng của liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 không có nhiều biến động, nhưng vẫn có những lựa chọn nổi bật hơn hẳn phần còn lại. 

Rank S

 • Kai’sa – Kai’sa là một lựa chọn cực kì tốt cho vị trí xạ thủ, với khả năng ra vào giao tranh linh hoạt và lượng sát thương khủng khiếp mà cô nàng có thể gây ra. Kai’sa vẫn đang thể hiện rằng mình đang là bá chủ của đường Rồng thời điểm hiện tại
 • Corki – Corki có mặt tại rank S nhờ vào những yếu tố đã tạo nên vị thế của ông ta ở khu vực đường giữa.

Rank A

 • Jinx và Ezreal – Hai vị tướng này đều sở hữu tầm hoạt động xa và cung cấp một lượng sát thương ổn định ở mọi giai đoạn của ván đấu
 • Xayah – sở hữu lượng sát thương dồi dào và khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi những vị tướng sát thủ. Nhưng cô ta vẫn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố để có thể hoàn toàn thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình. 

Hỗ Trợ

Liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 có sự thay đổi rõ rệt nhất ở vị trí hỗ trợ. Ở mùa giải hiện tại, các tướng hỗ trợ phải làm tốt được cả 2 công việc, đó là bảo vệ các chủ lực cũng như tạo tiền đề cho những pha giao tranh. 

Rank S

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 - Xếp hạng sức mạnh
Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 – Xếp hạng sức mạnh
 • Seraphine – Seraphine là một vị tướng khỏe với bộ kỹ tăng toàn diện, có thể vừa vào rất nhiều các loại đội hình khác nhau
 • Braum – Mặc dù bị giảm sức mạnh đôi chút ở nội tại, xong Braum vẫn đang tỏa sáng trong vai trò hỗ trợ bảo kê cũng như tạo tiền đề trong giao tranh

Rank A

 • Leona – với một bộ kỹ năng giàu khống chế cứng cũng như sức chống chịu cực kì tốt thì cô nàng vẫn đem lại rất nhiều lợi thế cho đội. 
 • Janna – Janna có thể cung cấp mọi thứ mà mọi đội hình cần có. Đặc biệt hơn, Janna là một lựa chọn khắc chế tốt đối với những lựa chọn như Alisa, Rakan hay Galio

Tóm tắt Meta Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến Mùa 2 

Với những chỉnh sửa nhắm trực tiếp vào trang bị của các tướng chống chịu thì meta mùa này sẽ có sự xuất hiện trở lại của những tướng chống chịu thuần. Cũng như là lối chơi của các team sẽ hướng tới dồn tài nguyên cho đường Rồng nhiều hơn, biến nơi này sẽ là địa điểm hot trong thời gian tới. 

Lời kết

Với lượng thông tin đầy đủ về liên minh huyền thoại tốc chiến mùa 2 mà chúng mình đã cung cấp ở trên, AE888 mong rằng mọi người có thể hiểu rõ hơn về LMTC hiện tại cũng như tìm ra được những lựa chọn phù hợp với bản thân. Hẹn gặp lại mọi người trong đấu trường Tốc chiến trong thời gian tới.