Liên Minh Tốc Chiến Ahri – Là một trong những vị tướng có lối đánh hoa mỹ và ra đời rất sớm trong Tốc Chiến cũng như LoL. Ahri được nhiều game thủ yêu thích với tạo hình hồ ly xinh đẹp nhưng lại rất cơ động trong giao tranh. Cùng AE888 tìm hiểu cách chơi của vị tướng này nhé!

Sơ lược về Ahri 

Trong liên minh tốc chiến Ahri được ra mắt với vai trò là một pháp sư đường giữa. Với tạo hình là một hồ ly hóa hình cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ. Ahri sẵn sàng làm siêu lòng nhiều người chơi Tốc Chiến.

Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp đó, Ahri là một trong những vị tướng cơ động nhất trong Tốc Chiến với khả năng lướt. Cô nàng sở hữu bộ chiêu thức vừa có tính cơ động mà sát thương kèm khả năng khống chế lớn.

Điểm mạnh của liên minh tốc chiến Ahri nằm ở việc cực kỳ cơ động, sát thương lớn. Với 1 combo nếu xanh xao sẽ tiễn đối thủ lên bảng nhanh chóng. Ngoài ra khả năng đi lane khá ổn ở cô nàng bởi nội tại có cung cấp thêm hồi máu.

Không chỉ ra mắt từ những ngày đầu, liên minh tốc chiến Ahri còn sở hữu những trang phục rất đẹp, có thể kể đến như: Ahri thần tượng âm nhạc, KD/A Ahri,…

Sơ lược về Ahri 
Sơ lược về liên minh tốc chiến Ahri

Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Ahri 

Để mỗi vị tướng trở nên mạnh mẽ hơn trong game, trước các trận đấu anh em cần phải chọn lựa một bảng ngọc phù hợp. Với liên minh tốc chiến Ahri, là một pháp sư thiên hướng sát thủ, bảng ngọc dưới đây sẽ rất phù hợp cho lối chơi của cô nàng:

Nhánh ngọc chính 

Là một pháp sư rất cơ động cùng khả năng sốc sát thương, liên minh tốc chiến Ahri nên chọn cho mình bảng ngọc “Sốc Điện”. Anh em sẽ cộng theo các ngọc sau đây:

  • Sốc Điện: Với mỗi 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt lên 1 tướng sẽ gây sát thương chuẩn.
  • Bước Chân Thần Tốc: Di chuyển và tấn công sẽ tạo hiệu ứng Tích Điện. Đủ 100 cộng dồn sẽ gây thêm sát thương.

Nhánh Ngọc phụ 

Với nhánh ngọc phụ của liên minh tốc chiến Ahri, anh em cộng theo công thức sau:

  • Tàn Bạo: Nhận 14 sức mạnh phép thuật cùng 2% xuyên kháng phép.
  • Hảo Ngọt: Hiệu ứng hồi máu từ quả hồi phục tăng lên 25%.

Các phép bổ trợ nên dùng cho Ahri đó là “Tốc Biến” và “Thiêu Đốt” để tối ưu hóa sát thương.

Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Ahri 
Bảng ngọc và phép bổ trợ cho liên minh tốc chiến Ahri

Cách chơi game Ahri – Liên Minh Tốc Chiến nổi tiếng

Để Ahri trở nên mạnh hơn và cấu rỉa liên tục, anh em nên cộng điểm chiêu thức theo hướng dẫn sau đây:

  • Chiêu Q: Nâng max Q trước, cộng điểm Q ở các cấp 1,4,5,7,9
  • Chiêu W: Là chiêu thức nâng max thứ 2, cộng ở các cấp 3, 8,1,12,13
  • Chiêu E: Cộng điểm ở các cấp 2, 14,15, 17, 18.
  • Chiêu R: Nâng đúng ở các cấp 6, 11, 16

Để chơi liên minh tốc chiến Ahri hiệu quả nhất, giai đoạn đầu game anh em hãy cấu rỉa bằng chiêu Q, và W để tiêu hao sinh lực đối thủ cũng như farm lính.

Sau khi lên Lv6, hãy tận dụng sự cơ động từ chiêu R để sốc chết đối thủ với combo REWQRR, hoặc sử dụng chiêu cuối để đi roam các lane khác và hỗ trợ đồng đội.

Cách để dồn dame nhanh nhất với Ahri đó là phải trúng chiêu E, khi này đối phương sẽ bị không chế và anh em chỉ việc dồn sát thương, hạ gục đối thủ.

Có một lưu ý cho anh em trước khi combat đó là cần chuẩn bị sẵn sàng chiêu R, để tăng tính cơ động, nếu không có R, Ahri sẽ khá tù.

Cách chơi Ahri - Liên Minh Tốc Chiến
Cách chơi game Ahri – Liên Minh Tốc Chiến 2022 mới nhất

Lối lên trang bị cho Ahri

Ahri là một vị tướng gây sát thương kỹ năng nên rất phụ thuộc vào trang bị để phát huy hết sức mạnh.

Giai đoạn đầu trận đấu, Ahri khá yếu và anh em chỉ nên tập trung farm, tránh giao tranh nhiều nhất có thể. Dưới đây là cách lên đồ cho Ahri:

Giai đoạn đầu trận 

Khởi đầu với “Sách cũ” và bình máu, anh em hãy tập trung farm với Q vs W để dọn lính nhanh nhất có thể. Trong lần biến về đầu tiên, hãy hướng tới các mảnh trang bị của “Băng Trượng Vĩnh Cửu”.

Giai đoạn giữa trận  

Sau khi có chiêu R, anh em hãy tận dụng để có mạng hạ gục hoặc đi roam các lane lấy mạng hỗ trợ. Sở hữu “Băng Trượng” và “Giày Phàm Ăn”. 

Nếu không muốn lên “Băng Trượng”, anh em hãy lên “Vọng Âm Luden” để có sát thương lan sau khi kẻ địch trúng chiêu thức.

Tiếp theo hãy lên các trang bị như: “Quỷ Thư Morello”, “Đồng Hồ Cát”

Giai đoạn cuối trận 

Về cuối trận, anh em cần thêm sát thương để sốc chết chủ lực, một số trang bị có thể cân nhắc đó là: “Mũ Phù Thủy”, “Trượng Hư Vô” để tối ưu hóa sát thương lớn nhất.

Bên trên là cách lên đồ cho liên minh tốc chiến Ahri chuẩn chỉ, ngoài ra tùy theo tình huống trận đấu, anh em có thể lên một số trang bị tình huống như: “Quyền Trượng Thiên Sứ”, “Mặt Nạ Liandry”, “Quả Cầu Vô Cực”,…

Lời kết 

Trên đây là cách chơi liên minh tốc chiến Ahri AE888 muốn hướng dẫn anh em. Mong rằng những chia sẻ LMTC này sẽ là thông tin hữu ích để anh em áp dụng vào những trận đấu tại đấu trường Wild Rift.