Liên Minh Tốc Chiến Akali là một vị tướng sát thủ rất được yêu thích bởi lối đánh cơ động và yêu cầu kỹ năng rất cao. Akali có nhiều pha highlight mãn nhãn, gây phấn khích cho game thủ. Cùng AE888 tìm hiểu về lối chơi của cô nàng này nhé!

Sơ lược về Liên Minh Tốc Chiến Akali

Liên Minh Tốc Chiến Akali xuất thân từ vùng đất của sự cân bằng – Ionia. Là một cá nhân tài năng, được coi là thần đồng của Hội kín Kinkou, Akali được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thế hệ trẻ của Ionia tiếp tục giữ vững sự cân bằng của vùng đất này.

Xuất hiện trong đấu trường Wild Rift với vai trò là một pháp sư thiên hướng sát thủ. Lối chơi của liên minh tốc chiến Akali cực kỳ hoa mỹ với bộ kỹ năng cơ động bậc nhất trò chơi. 

Akali rất mạnh mẽ trong những pha bắt lẻ đối thủ hoặc solo kill, bộ kỹ năng giúp cô nàng có khả năng oneshot đối thủ trong 1 nốt nhạc. Tính cơ động của vị tướng này được nhiều người chơi có kỹ năng cao thể hiện mãn nhãn với những pha xử lý xuất thần.

Lối chơi của liên minh tốc chiến Akali đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, khả năng đọc tình huống, kỹ năng cá nhân và tư duy chiến thuật. Để Akali có sức ảnh hưởng nhất tới trận đấu, người chơi cần luyện tập các kỹ năng thuần thục bởi Akali rất khó chơi.

Sơ lược về Liên Minh Tốc Chiến Akali
Sơ lược về Liên Minh Tốc Chiến Akali

Bộ kỹ năng của Akali – Sát thủ đơn độc 

Ra mắt khá sớm trong Wild Rift, liên minh tốc chiến Akali có bộ kỹ năng thương hiệu, tạo nên lối chơi mang thiên hướng sát thủ mạnh mẽ kèm theo sự cơ động. Dưới đây là bộ kỹ năng của Akali:

Nội tại – Dấu Ấn Sát Thủ 

Nội tại của liên minh tốc chiến Akali mang tới cho cô nàng khả năng đánh dấu đối thủ. Khi dùng kỹ năng lên tướng địch sẽ đánh dấu chúng và tạo ra một vòng tròn. Khi Akali hướng về vòng tròn sẽ giúp cô tăng tốc độ di chuyển. Rời khỏi vòng sẽ làm đòn đánh tiếp theo gây thêm sát thương và hồi lại nội năng cho Akali.

Chiêu Q – Phi Đao Năm Cánh

Akali ném về phía trước theo hình nón 5 chiếc Kunai. Kẻ địch bị trúng chiêu thức sẽ bị gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển trong 0,5 giây.

Chiêu W – Bom Khói

Akali ném ra một quả bom khói trong một vùng, thời gian tồn tại của đám khói này là trong 5,5 giây. Khi ở trong Bom Khói, Akali được hưởng hiệu ứng tàng hình và tăng 25% tốc độ di chuyển cá nhân.

Chiêu E – Phóng Phi Tiêu 

Akali nhảy giật lùi ra sau và ném phi tiêu ra theo hướng trước mặt. Nếu phi tiêu trúng kẻ địch sẽ để lại dấu ấn. Akali có thể tái kích hoạt chiêu E để lao tới kẻ địch và gây sát thương.

Bộ kỹ năng của Akali - Sát thủ đơn độc 
Bộ kỹ năng của Akali – Sát thủ đơn độc

Chiêu R – Sát Chiêu Hoàn Hảo

Khi kích hoạt, liên minh tốc chiến Akali sở hữu 2 lần lướt. 

Lần 1: Lao qua vị trí tướng địch và gây sát thương lên chúng.

Lần 2: Tiếp tục lướt tới tướng địch, gây sát thương lớn hơn dựa trên % máu đã mất của mục tiêu.

Lối chơi của Akali – Cách combo mượt mà nhất 

Liên minh tốc chiến Akali là một sát thủ, nên để thuần thục combo đẹp mắt nhất, anh em cần bỏ kha khá thời gian để làm quen và luyện tập. Dưới đây là các bước combo Akali hiệu quả nhất.

Combo cấu rỉa máu 

Sử dụng Chiêu Q – Phi Tiêu Năm Cánh lên đối thủ để tích nội tại đánh dấu kẻ địch, tạo vòng tròn. Sau đó di chuyển ra khỏi vòng nội tại để nhận lượng sát thương kích hoạt từ nội tại, đồng thời thả Bom Khói để tăng tốc độ di chuyển cũng như hồi lại nội năng. Khi thả Bom Khói, hãy tận dụng khả năng “Tàng Hình” để áp sát, đánh thường kích hoạt nội tại. 

Sau đó sử dụng chiêu E – Phóng Phi Tiêu lên kẻ địch, để lại dấu ấn và tái kích hoạt chiêu E để lướt tới, gây sát thương.

Đây là combo liên minh tốc chiến Akali dễ dàng nhất để trao đổi kỹ năng với đối thủ và làm mềm kẻ địch trước giao tranh. Hãy luyện tập để combo thuận tay nhất.

Lối chơi của Akali - Cách combo mượt mà nhất 
Lối chơi của Akali – Cách combo mượt mà nhất

Combo 1 shot/ sốc sát thương  

Dùng Chiêu R lần thứ nhất để lướt qua đối thủ, sau đó nhanh tay sử dụng chiêu E, để lại dấu ấn và tái kích hoạt E, lao vào đối thủ. Sau đó sử dụng Q để đánh dấu nội tại, rút lui khỏi nội tại và thả Bom Khói để sử dụng Tàng Hình, đánh thường kích hoạt nội tại. Cắm Thiêu Đốt và Dùng R lần thứ 2 để lướt và gây sát thương theo % máu đã mất của đối thủ để sốc sát thương, hạ gục đối thủ.

Đây là combo nhanh nhất để gây sát thương lớn nhất lên kẻ địch. Loạt combo này khá khó và đòi hỏi anh em luyện tập thật nhiều để thuần thục.

Sát thương của Akali rất lớn, hãy tận dụng bộ kỹ năng tốt để bắt các chủ lực của kẻ địch, tạo nền tảng cho những pha combat.

Lời kết 

Bài viết trên của AE888 đã hướng dẫn anh em lối chơi và combo liên minh tốc chiến Akali đơn giản, hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ hữu ích của chúng tôi sẽ giúp anh em hiểu hơn về vị tướng này, hãy luyện tập để có những pha xử lý mãn nhãn nhé.