Liên minh tốc chiến Amumu là vị tướng được nhiều người chơi yêu thích bởi lối chơi độc đáo. Chi tiết cách chơi Amumu ra sao sẽ được AE888 bật mí qua bài viết sau. Là vị tướng đi rừng đã xuất hiện từ lâu, Amumu là vị tướng có bộ kỹ năng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả khi vào tay các cao thủ. Với khả năng chống chịu lớn cùng lượng khống chế nhiều Amumu sẽ gây khó khăn cho team địch rất nhiều. 

Liên minh tốc chiến Amumu là gì?

Liên minh tốc chiến Amumu là tướng đỡ đòn đi rừng sở hữu lối chơi hổ báo. Với bộ kỹ năng có khả năng dọn rừng nhanh và sự đu bám khó chịu, các cao thủ luôn biết cách tận dụng sức mạnh của vị tướng này để chèn ép đối phương. Một khi đã để Amumu xanh thì cơ hội lật kèo là rất khó. 

Với biệt danh là “xác ướp u sầu” Amumu khá lì lợm nhưng có sát thương phép lớn từ kỹ năng. Từ đó người chơi có thể lên các trang bị cho sát thương pháp và chống chịu hoặc tốt nhất là lên thuần chống chịu. Vị tướng này có lối chơi tận dụng khả năng tiếp cận kẻ địch nhanh và mở chiêu cuối khống chế cả đội hình địch cho team combat. 

Liên minh tốc chiến Amumu là một tanker chính hiệu khi bộ kỹ năng có cả làm chậm, choáng, chói và sát thương lan. Rất phù hợp để đi rừng và tạo ra những pha gank đầy bất ngờ khiến team bạn phải chết trong khống chế. Chắc chắn về cuối trận các xạ thủ team bạn luôn phải dè chừng tên xác ướp nhỏ mà có võ này. 

Liên minh tốc chiến Amumu là gì?
Liên minh tốc chiến Amumu là gì?

Chi tiết bộ kỹ năng liên minh tốc chiến Amumu

Như đã nói ở trên Amumu là một vị tướng đi rừng toàn diện khi sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu. Chi tiết như sau:

Nội tại: Cú đập nguyền rủa

Các đòn tấn công của Amumu vào mục tiêu sẽ mang hiệu ứng nguyền rủa khiến kẻ địch nhận thêm 10% sát thương thực từ phép thuật nhận vào trong 3s. Các kỹ năng tiếp theo của cảm ứng bị nguồn rủa sẽ làm mới thời lượng của nó. 

Kỹ năng Q: Quang dải băng

Amumu phóng ra một dải băng gây 80 sát thương phép (80 + 70% sát thương phép theo cấp) và làm choáng 1 tiêu trong 1 giây đồng thời kéo bản thân về phía mục tiêu. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này là 14s và tiêu hao 55 năng lượng. 

Kỹ năng W: Tuyệt vọng

Kẻ địch xung quanh sẽ bị mất đi một số phần trăm máu tối đa của chúng mỗi giây và làm mới nguyền rủa trên người. 

Bật tắt: Khi Amumu cất tiếng khóc sẽ làm mới nguồn rủa trên kẻ địch gần đó và gây sát thương phép bằng 20 cộng thêm 1,1% lượng máu tối đa của chúng dành cho những kẻ địch ở xung quanh mỗi giây. 

Kỹ năng E: Giận dữ

Nội tại kỹ năng này giúp Amumu giảm 2 sát thương vật lý gánh chịu và tăng giáp và kháng phép cộng thêm. Khi kích hoạt Amumu phóng thích cơn giận gây 75 sát thương phép lên các đơn vị xung quanh. Mỗi khi bị đánh giảm hồi chiêu của giận dữ sẽ được giảm đi 0,5s. 

Chi tiết bộ kỹ năng liên minh tốc chiến Amumu
Chi tiết bộ kỹ năng liên minh tốc chiến Amumu

Kỹ năng R: Đây chính là lời nguyền xác ướp u sầu

Amumu phóng thích năng lượng trói kẻ địch xung quanh phạm vi bằng các dải băng. Đặt hiệu ứng nguyền rủa lên tất cả và gây sát thương phép khiến chúng không thể di chuyển hay tấn công trong 2s. 

Cách đi rừng liên minh tốc chiến Amumu

Là vị tướng đi rừng toàn diện tuy nhiên lối chơi của liên minh tốc chiến Amumu không hề đơn giản. Nếu không đi rừng một cách hiệu quả với tốc độ đánh và damage yếu thì bạn sẽ rất dễ bị cướp hết rừng. Dưới đây là cách đi rừng Amumu hiệu quả nhất, đảm bảo giai đoạn đầu game thuận lợi. 

  • Đầu tiên hãy khởi đầu bằng bãi bùa đỏ với sự giúp đỡ của xạ thủ và hỗ trợ team mình. Sau đó vòng ra ăn bãi chim và bãi người đá một cách nhanh chóng, nên để trừng phạt lại để ăn blue nhé bởi với kỹ năng e sẽ dọn rừng rất nhanh. 
  • Vòng sang rừng bên kia và ăn cóc lẫn blue cùng một lúc để tận dụng kỹ năng E lẫn W một cách triệt để. Lúc này bạn đã đã Lv3 và có thể nhìn map xem lane nào đẩy cao để tiến hành gank rồi đó. 
  • Về giữa trận hãy tiến hành lên các trang bị cần thiết vừa có máu vừa có phép như mặt nạ đoạ đầy, giáp gai, giày giáp,… 
  • Tận dụng tầm kỹ năng Q xa hãy nấp bụi thường xuyên và sử dụng kỹ năng này để tiếp cận mục tiêu. Đặc biệt về cuối trận chỉ cần anh em đu đúng vào người xạ thủ hay mid đối phương và ấn R là chắc chắn team sẽ combat thắng. 

Tuy nhiên nhược điểm của liên minh tốc chiến Amumu đó là kỹ năng tiêu tốn nhiều mana và hồi chiêu chậm. Vậy nên hãy sử dụng kỹ năng sao cho hợp lý nhé đặc biệt là chiêu cuối bởi đây là kỹ năng mạnh nhất và làm nên thương hiệu của xác ướp u sầu. 

Cách đi rừng liên minh tốc chiến Amumu
Cách đi rừng liên minh tốc chiến Amumu

Lời kết

Bài viết trên đây do AE888 cung cấp đã mang đến những thông tin chi tiết nhất về liên minh tốc chiến Amumu. Hy vọng rằng qua bài viết LMTC này đã giúp anh em có cái nhìn rõ nét nhất về vị tướng này cũng như cách chơi sao cho hiệu quả.