Liên Minh Tốc Chiến Aram là một chế độ thú vị. Ở bản đồ này, luôn hướng tới việc luyện tập và thể hiện kỹ năng cá nhân qua các pha combat liên tục. Cùng AE888 tìm hiểu một số mẹo cực hay cho anh em game thủ nhé!

Chế độ Liên Minh Tốc Chiến Aram

Liên Minh Tốc Chiến Aram được ra mắt trong bản beta 2.3 và được chính thức xuất hiện trong Tốc Chiến vào tháng 9 năm 2021.

Đây là một bản đò rất thú vị với chỉ 1 đường duy nhất, bản đồ mang tên “Vực Gió Hú”. Bản đồ này được đưa vào Tốc Chiến như một hình thức “giảm tải” căng thẳng cho anh em game thủ sau những trận rank khắc nghiệt.

Liên Minh Tốc Chiến Aram, anh em có thể thoải mái phô diễn kỹ năng và học hỏi được rất nhiều bởi phong cách giao tranh liên tục. Trao đổi chiêu thức cũng như kỹ năng là yêu cầu bắt buộc đối với người chơi.

Cũng như bản đồ Summoner Rift, người chơi vẫn phải phá trụ và mục tiêu cuối cùng là phá hủy nhà chính đối phương. Tuy nhiên điểm khác biệt của Liên Minh tốc Chiến Aram so với map thi đấu thông thường đó chính là không cho phép biến về Bệ Đá Cổ để hồi máu.

Không những thế, nhịp độ giao tranh trong map Aram được đẩy lên rất cao, người sẽ phải tính toán đủ số máu để giao tranh và chỉ khi bị hạ gục mới có thể hồi sinh ở Bệ Đá Cổ. Ngoài ra, vẫn sẽ có những điểm hồi máu nhỏ được hồi lại trong map thi đấu.

Chế độ Liên Minh Tốc Chiến Aram
Chế độ Liên Minh Tốc Chiến Aram

Mẹo hữu ích giúp anh em dễ dàng giành chiến thắng trong chế độ Aram

Có thể nói, Liên Minh Tốc Chiến Aram là một bản đồ được tạo ra để rèn luyện kỹ năng. Việc chỉ có một đường duy nhất ép buộc người chơi phải sử dụng kỹ năng liên tục. Nhưng chơi Aram cũng là một hình thức giải trí hoặc giết thời gian trong lúc anh em đợi bạn bè vào game hoặc đơn giản là không có quá nhiều thời gian để chơi game.

Liên Minh Tốc Chiến Aram sẽ mang đến cho người chơi cảm giác phấn khích khi các giao tranh cứ liên tục nổ ra, phải tính toán sát thương và lượng máu vì máu không thể biến về để hồi lại. Chính vì thế, lượng HP anh em có là cực kỳ quý giá.

Cân nhắc khi lựa chọn tướng 

Trong Liên Minh tốc Chiến Aram, bản đồ này rất nhỏ nên việc anh em lựa chọn các vị tướng phù hợp với phong cách giao tranh liên tục là cực kỳ quan trọng để nắm chắc phần thắng trong tay.

Hãy lựa chọn những vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh để cấu máu đối phương sau đó giao tranh hoặc lựa chọn những vị tướng có chiêu thức diện rộng, tạo áp lực lớn nhất trong giai đoạn combat.

Những vị tướng có khả năng AOE với sát thương diện rộng hoặc khả năng hồi máu bằng kỹ năng cũng là những con bài thích hợp mà anh em nên lựa chọn để tăng tỉ lệ chiến thắng.

Dưới đây là một vài vị tướng anh em nên sử dụng:

  • Lissandra: Pháp sư băng giá có lẽ là vị tướng mạnh mẽ nhất trong chế độ Liên Minh Tốc Chiến Aram bởi những chiêu thức tầm xa cũng như Ultimate diện rộng. Có khả năng gây sát thương lớn hoặc bảo kê bản thân rất tốt. Ngoài ra, nội tại của vị tướng này thực sự rất đáng sợ trong Aram khi kỷ địch thấp máu.
  • Malphite: Là một tướng Tank có khả năng mở combat hàng đầu của Tốc Chiến. Với chiêu cuối có khả năng hất tung nhiều đối thủ sẽ là công cụ tốt nhất cho những pha combat.
  • Aatrox: Quỷ Kiếm Darkin với khả năng hồi máu cực kỳ khủng khiếp và lượng sát thương lớn ở dạng Ultimate sẽ giúp vị tướng này trở nên đáng sợ trong giao tranh. khả năng hồi máu, giữ nhịp giao tranh và sống lâu trong combat sẽ khiến kẻ địch sợ hãi.
Mẹo hữu ích giúp anh em dễ dàng giành chiến thắng trong chế độ Aram
Mẹo hữu ích giúp anh em dễ dàng giành chiến thắng trong chế độ Aram

Cần biết rõ thời điểm nên bị hạ gục và sử dụng tiền hợp lý

Liên Minh Tốc Chiến Aram không cho phép biến về để hồi máu ở Bệ Đá Cổ, nên việc giữ máu trong trận đấu là rất quan trọng. Anh em cần phải tính toán sát thương và lượng máu đủ để combat có lợi nhất.

Nếu đang có nhiều tiền trong người và thiếu trang bị, hãy để bị hạ gục. Lúc này anh em có thể hồi sinh ở Bệ Đá Cổ với 100% HP, mua trang bị cần thiết để tiến lên trao đổi chiêu thức.

Việc sử dụng hợp lý lượng vàng giúp sức mạnh của người chơi ổn định hơn. Xả tiền để mua những trang bị cần thiết sẽ đảm bảo sức mạnh mỗi vị tướng và nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho anh em.

Hãy chơi cùng đồng đội 

Liên Minh Tốc Chiến Aram rất thú vị, anh em nên cân nhắc việc tạo team chơi với bạn bè để dễ giao tiếp và có những pha combat mãn nhãn hoặc giây phút giải trí sau những giờ làm việc, trận đấu căng thẳng.

Hãy chơi cùng đồng đội 
Hãy chơi cùng đồng đội

Lời kết

Bài viết trên của AE888 đã giới thiệu cho anh em về Liên Minh Tốc Chiến Aram – một chế độ thú vị. Anh em có thể thư giãn hoặc trau dồi kỹ năng cá nhân ở bản đồ này. Mong rằng những mẹo LMTC mà chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích, giúp anh em dễ dàng giành chiến thắng trong bản đồ Aram.