Liên minh tốc chiến Ashe là vị tướng không quá khó để làm quen nhưng hiệu quả đem lại cho đồng đội lại rất hiệu quả. Lượng sát thương tốt , khả năng cấu rỉa tầm xa và đặc biệt có thể mở combat hoặc tranh cướp mục tiêu xuyên bản đồ nên rất được lòng người chơi. Hãy cùng AE888 tìm hiểu về cách chơi Liên minh tốc chiến Ashe để áp dụng vào trong rank nhé!

Tổng quan sức mạnh của Ashe trong Tốc Chiến

Liên minh tốc chiến Ashe không có quá nhiều thay đổi khi được đem so với phiên bản PC. Sự thay đổi đáng kể nhất là chiêu cuối của Ashe khi có thể tái kích hoạt để điều hướng di chuyển thay vì theo một đường thẳng như trên PC của Ashe.

Vẫn là một xạ thủ có độ cơ động tương đối kém cần được bảo kê và cần trang bị để thực sự tỏa sáng, sức mạnh của Liên minh tốc chiến Ashe là không thể xem thường ở giai đoạn cuối trận nếu chọn được vị trí tốt không bị dồn sát thương.

Tổng quan sức mạnh của Ashe trong Tốc Chiến
Tổng quan sức mạnh của Ashe trong Tốc Chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Ashe

Điểm mạnh của Liên minh tốc chiến Ashe:

 • Tương đối dễ chơi và thành thạo.
 • Có thể hỗ trợ đồng đội tốt bằng khả năng soi map và khống chế từ xa.
 • Lượng sát thương tương đối dồi dào ở giai đoạn giữa và cuối game.

Điểm yếu của Liên minh tốc chiến Ashe:

 • Độ cơ động kém khiến cho Ashe trở thành một miếng mồi ngon của Sát Thủ team địch. 
 • Ashe sở hữu lượng máu khá là mỏng manh nên cô chính là mục tiêu bị nhắm đến hàng đầu trước những pha giao tranh quan trọng của trận đấu.

Bộ kỹ năng của Ashe

Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại PC lâu năm thì chắc cũng không lạ gì những chiêu thức đầy quen thuộc của Liên minh tốc chiến Ashe:

 • Nội tại: Băng Tiễn – Các phát bắn của Ashe sẽ làm chậm mục tiêu và những mục tiêu bị làm chậm sẽ phải chịu thêm sát thương từ Ashe. Ngoài ra, đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương mà sẽ làm chậm kẻ địch 30% giảm theo thời gian.
 • Chiêu 1: Chú Tâm Tiễn – Đòn đánh thường sẽ tăng điểm Chú Tâm trong 6 giây, cộng dồn tối đa 6 lần giảm từng stack theo thời gian. Trong 6 giây tiếp theo các đòn đánh thường sẽ tiêu tốn điểm Chú Tâm để tăng tốc độ đánh và tăng sát thương đánh thường.
 • Chiêu 2: Tán Xạ Tiễn – Ashe bắn loạt tên theo hình nón, gây sát thương và áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn.
 • Chiêu 3: Ưng Tiễn – Bắn ra một Linh Hồn Chim Ưng bay đến vị trí đã chọn và soi sáng bản đồ.
 • Chiêu cuối: Đại Băng Tiễn – Bắn một mũi tên băng khổng lồ theo đường thẳng, tái kích hoạt để điều hướng kỹ năng. Nếu mũi tên trúng kẻ địch sẽ gây sát thương và làm choáng. Tướng địch xung quanh cũng sẽ bị làm chậm và dính sát thương.
Bộ kỹ năng của Ashe
Bộ kỹ năng của liên minh tốc chiến Ashe

Trang Bị Của Ashe

Liên minh tốc chiến Ashe sẽ sử dụng những trang bị sau:

Phép Bổ Trợ:

Tốc Biến và Hồi Máu là hai phép bổ trợ tốt nhất dành cho Liên minh tốc chiến Ashe khi nó bù đắp cho cô nàng độ cơ động và lượng máu hồi tương đối để chạy thoát khỏi tầm với của Sát Thủ kẻ thù.

Bảng ngọc

Hit and run là lối chơi phổ biến của game liên minh tốc chiến này, vậy nên bảng ngọc Bước Chân Thần Tốc chính là sự lựa chọn phổ biến nhất dành cho cô nàng. Cụ thể bao gồm: Bước Chân Thần Tốc + Tàn Bạo + Ngọn Gió Thứ Hai + Dải Băng Năng Lượng.

Lối lên đồ:

Cách lên đồ Liên minh tốc chiến Ashe ADC: Gươm Của Vua Vô Danh, Giày Phàm Ăn, Cuồng Cung Runaan, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần.

Các trang bị thay thế tùy theo tình huống: Lời Nhắc Tử Vong, Ma Vũ Song Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Vũ Điệu Tử Thần.

Trang Bị Của Ashe
Trang bị của liên minh tốc chiến Ashe

Thứ tự nâng chiêu kỹ năng

Thứ tự ưu tiên nâng chiêu của Ashe sẽ là: Chiêu 2 – Chiêu 1 – Chiêu 3

Cụ thể theo từng lv:

 • Chiêu 1: 2, 8, 10,11.
 • Chiêu 2: 1, 4, 6, 7.
 • Chiêu 3: 3, 12, 14, 15.
 • Chiêu cuối: 5, 9, 13.

Cách chơi Ashe

Tại giai đoạn đầu trận: Tập trung farm lính, cấu rỉa kẻ địch bằng chiêu 2 và chú ý bản đồ đề phòng những pha tập kích bất ngờ.

Tại giai đoạn giữa và cuối trận: Hãy thường xuyên di chuyển cùng đồng đội để tiện nhận được sự bảo kê và có thể hỗ trợ kịp thời. Sử dụng chiêu cuối để mở combat từ xa và chọn vị trí thật tốt để không bị sốc sát thương từ team bạn.

Một vài mẹo chơi Ashe:

 • Tận dụng nội tại để làm chậm, dễ dàng thực hiện hit and run.
 • Kết hợp chiêu 2 cùng đòn đánh thường để có thể cấu rỉa kẻ địch từ xa.
 • Khi muốn sử dụng chiêu cuối với kẻ địch tầm gần, sử dụng chiêu 2 trước để làm chậm kẻ địch, tăng tỉ lệ trúng chiêu cuối cao hơn.

Lời Kết

Bài viết trên AE888 đã hướng dẫn các anh em cách chơi liên minh tốc chiến Ashe dễ dàng, đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho anh em để luyện tập và áp dụng Ashe vào rank thành công. Chúc anh em giành được nhiều chiến thắng tại LMTC.