Liên minh tốc chiến bị lag là một vấn đề đáng lo ngại vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người chơi. Đồng thời đã có nhiều người không biết phải làm gì khi đang chiến đấu mà lại bị đứng máy hoặc giật lag. Do đó bạn nên theo dõi bài viết sau cùng AE888 để biết cách khắc phục vấn đề trên.

Vì sao nên tham gia Liên minh tốc chiến?

Trước khi biết được những cách giải quyết tình trạng Liên minh tốc chiến bị lag, thì chúng ta cần tìm hiểu lý do nên tham gia vào trò chơi này. 

Theo đó, so với các tựa game Moba khác thì Liên minh tốc chiến bị lag lại được săn đón nhiệt tình hơn hẳn. Đó là nhờ danh tiếng của phiên bản PC, đồng thời Liên minh tốc chiến cũng có nhiều ưu điểm vượt trội khác thu hút đông đảo người chơi:

  • Giao diện quen thuộc do được chuyển thể từ LOL. Từ quái rừng, bụi cây,…đều tương đồng với bản LOL. Ngoài ra thiết kế đồ họa cũng rất sắc nét và bắt mắt. Thêm vào đó chất lượng đồ họa sẽ có nhiều mức khác nhau để người chơi lựa chọn cho phù hợp với cấu hình máy. 
  • Vấn đề AFK sẽ được giải quyết triệt để. Theo đó hình phạt mà Liên minh tốc chiến quy định khi một người chơi AFK là rất nặng. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể bị cấm vào trận đến 7 ngày nếu AFK quá nhiều lần. Ngoài ra các Feeder (Người chơi cố tình thua) cũng sẽ có hình phạt nghiêm khắc riêng. 
  • Số lượng tướng trong liên minh tốc chiến bị lag rất nhiều và gần bằng với bản PC. Đồng thời các chiêu thức vẫn sẽ được giữ nguyên và không có gì thay đổi. Điều này cũng giúp bạn không gặp quá nhiều khó khăn để làm quen với những chức năng mới. 
Kho tướng đa dạng để bạn lựa chọn
Kho tướng đa dạng để bạn lựa chọn

Những cách khắc phục tình trạng liên minh tốc chiến bị lag

Mặc dù đây là sản phẩm đến từ nhà Riot – Tập đoàn game nổi tiếng, nhưng liên minh tốc chiến bị lag vẫn không thể tránh khỏi. Và sau đây sẽ là những biện pháp để bạn khắc phục vấn đề này:

Giảm đồ họa trò chơi xuống mức thấp nhất

Đối với thiết bị di động cao cấp, thì sẽ không bao giờ đối mặt với tình trạng giật lag. Tuy nhiên máy cấu hình thấp và đời cũ thì rất dễ bị Ping cao, từ đó dẫn đến giật lag hoặc đứng máy. Lúc này cách khắc phục tối ưu nhất là giảm chất lượng đồ họa xuống mức thấp. Việc làm này cũng giúp thiết bị của bạn không quá nóng trong lúc chơi game. 

Tắt những ứng dụng đa nhiệm

Những những dụng đa nhiệm sẽ được chạy tự động ngay khi bạn bật ứng dụng. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến trò chơi bị lag. Đồng thời ứng dụng đa nhiệm cũng tốn khá nhiều Ram dữ liệu, điều này làm ping bị cao. Vậy nên trước khi chơi game, thì bạn nên tắt các ứng dụng đa nhiệm để trái nghiệm được mượt mà hơn. 

Tắt ứng dụng đa nhiệm để hạn chế tình trạng liên minh tốc chiến bị lag
Tắt ứng dụng đa nhiệm để hạn chế tình trạng liên minh tốc chiến bị lag

Check kết nối mạng internet

Kết nối mạng rất quan trọng vì là yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của người chơi. Do đó nếu bạn gặp phải tình trạng liên minh tốc chiến bị lag, thì bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng trên thiết bị. Nếu vẫn không thể khắc phục thì bạn có thể sử dụng 3G/4G, nhưng điều này khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. 

Ngoài ra bạn cũng có thể reset lại thiết bị để các ứng dụng được khởi chạy như bình thường. Đôi khi bạn bật nhiều ứng dụng nhưng lại quên tắt, từ đó dẫn đến tình trạng quá tải và giật lag. 

Sử dụng Fake ip

Fake ip thực chất là một dạng kết nối thông qua một server trung gian. Hiển một cách đơn giản thì Fake ip sẽ giúp địa chỉ ip trên thiết bị được ẩn đi. Thay vào đó là địa chỉ ip ảo của một quốc gia khác. 

Đối với tựa game liên minh tốc chiến, thì bạn nên chuyển ip sang Mỹ, Nhật, Úc, Singapore, Hongkong, Canada,…Để ping được tối ưu và tốc độ đường truyền cũng mượt mà hơn. 

Xem xét cấu hình thiết bị

Sau khi đã áp dụng những biện pháp trên mà bạn vẫn chưa thể khắc phục tình trạng liên minh tốc chiến bị lag. Thì nguyên nhân có thể là do cấu hình thiết bị của bạn đã quá lỗi thời. Vậy cấu hình tối thiểu để chơi Liên minh tốc chiến được quy định là:

Kiểm tra cấu hình thiết bị di động
Kiểm tra cấu hình thiết bị di động
  • Với hệ điều hành Android: Hệ điều hành phiên bản 5 trở lên, ít nhất còn trống 2GB, Snapdragon 439, Helio G35, Vi xử lý đồ họa Mali – T860.
  • Với hệ điều hành iOS: Hệ điều hành phiên bản 10 trở lên, trống ít nhất 2GB, Apple A8, PowerVR GX6450.

Xóa và tải lại

Bạn nên kiểm tra phiên bản cập nhật của liên minh tốc chiến bị lag, nếu thấy xuất hiện phiên bản mới. Thì bạn nên xóa bản cũ và tải lại để cải thiện tốc độ kết nối. Ngoài ra phiên bản mới cũng sẽ đem lại những tính năng đặc sắc hơn để bạn trải nghiệm thỏa thích. 

Lời kết

Bài viết trên đã gợi ý những cách giải quyết tình trạng liên minh tốc chiến bị lag. Mong rằng bạn đã có thể áp dụng thành công và tham gia LMTC với trạng thái phấn khởi, nhiệt huyết nhất.