Liên minh tốc chiến bị lỗi đang là vấn đề được nhiều người chơi phàn nàn trong thời gian gần đây. Bởi vì điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của những người chơi. Hãy cùng AE888 theo dõi bài viết bên dưới để tìm cách khắc phục nhé!

Tổng quát về Liên minh tốc chiến 

Trước khi muốn biết cách khắc phục liên minh tốc chiến bị lỗi, thì chúng ta nên tìm hiểu sơ lược về tựa game này. Theo đó, liên minh tốc chiến có tên tiếng anh là League of Legends: Wild Rift (LOL:WR), thuộc thể loại đối kháng 5 vs 5. Đồng thời Liên minh tốc chiến được phát hành vào năm 2019 bởi Riot – Tập đoàn sản xuất game hàng đầu thế giới. 

LOL:WR chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào năm 2020 và được phát hành trung gian bởi VNG. Bối cảnh và nhân vật từ Liên minh tốc chiến vẫn sẽ tương tự như LOL. Đồng thời cách chơi giống với Liên quân mobile – tựa game đối kháng hiện đang thống trị cộng đồng người chơi tại Việt Nam. 

Dù vậy Liên minh tốc chiến vẫn sở hữu lượng game thủ trung thành đông đảo. Do đó LOL:WR sẽ là đối thủ cạnh tranh gay gắt với Liên quân mobile trong thời gian sắp tới.

Liên minh tốc chiến mobile đỉnh cao
Liên minh tốc chiến mobile đỉnh cao

Cách khắc phục tình trạng Liên minh tốc chiến bị lỗi

Trong quá trình trải nghiệm tựa game này, bạn có thể gặp nhiều vấn đề khó khăn. Do đó chúng tôi sẽ đề xuất những cách để giải quyết trong trường hợp liên minh tốc chiến bị lỗi.

Check trạng thái của máy chủ

Thông thường những lỗ phát sinh đều là do trạng thái không ổn định của máy chủ. Và có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc máy chủ liên minh tốc chiến trục trặc. Vậy để kiểm tra được trạng thái của máy chủ, thì bạn chỉ việc thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào “trạng thái dịch vụ” của Riot tại website của tập đoàn này.
 • Bước 2: Lựa chọn ứng dụng trò chơi LMTC.
 • Bước 3: Chọn nơi sinh sống và ngôn ngữ mà bạn muốn.
 • Bước 4: Nếu máy chủ đang ở trạng thái bình thường, ổn định thì bạn sẽ nhìn thấy dòng No recent issues or events to report. Còn nếu xuất hiện lỗi thì hiện ra dòng Login Issues. Và bạn chỉ có thể chờ đợi Riots khắc phục. 

Cập nhật hoặc tải lại ứng dụng

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem liên minh tốc chiến bị lỗi đã được nâng lên phiên bản mới hay chưa, nếu có rồi thì bạn cần phải tiến hành cập nhật nhanh chóng. Bên cạnh đó khi gặp trục trặc trong quá trình đăng nhập, thì bạn cũng có thể xóa game và tải lại để khắc phục. 

Reset điện thoại

Đôi khi nguyên nhân khiến Liên minh tốc chiến bị lỗi có thể là do thiết bị di động của bạn (lag, đứng máy, quá tải,…). Chính vì thế bạn nên reset thiết bị điện thoại. Sau cùng đăng nhập lại để test thử. Thông thường phương pháp này sẽ giải quyết vấn đề gặp lỗi hiệu quả và tối ưu nhất. 

Kiểm tra đường truyền mạng

Để chơi Liên minh tốc chiến, thì cần phải sử dụng đến Wifi hoặc 3G/4G. Chính vì thế một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể chơi Liên minh tốc chiến là do đường truyền kết nối mạng yếu kém. Lúc này cách khắc phục chỉ có thể là xem xét và kiểm tra lại internet. 

Nếu bạn không thể giải quyết được vấn đề này, thì có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để họ kiểm tra và sửa chữa đường truyền mạng của bạn.

Trước khi tham gia game thì bạn nên check lại đường truyền internet
Trước khi tham gia game thì bạn nên check lại đường truyền internet

Cấp quyền sử dụng bộ nhớ

Bất kì ứng dụng nào khi được cài đặt vào thiết bị di động cũng đều sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ (Hình ảnh, âm thanh,…). Do đó khi Liên minh tốc chiến bị lỗi thì có thể là vì bạn đã không cấp phép cho ứng dụng này. 

 • Bước 1: Mở thiết bị di động và nhấp vào mục Cài đặt. Tiếp theo chọn vào Ứng dụng > Trình quản lý ứng dụng > Quản lý ứng dụng. 
 • Bước 2: Lướt tìm Liên minh tốc chiến trong danh sách ứng dụng. 
 • Bước 3: Nhấp vào ứng dụng Liên minh tốc chiến và chọn vào Quyền > Bộ nhớ để cấp phép truy cập vào bộ nhớ cho Liên minh tốc chiến. 

Xóa dữ liệu trò Liên minh tốc chiến bị lỗi trên thiết bị

Đây là cách tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng Liên minh tốc chiến bị lỗi. Bạn hãy theo dõi các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp và mục Cài đặt > Apps > Application manager > Manage apps.
 • Bước 2: Chọn vào ứng dụng Liên minh tốc chiến và chọn Lưu trữ (Storage).
 • Bước 3: Nhấn vào Xóa dữ liệu (Clear data) và Xóa bộ nhớ cache (Clear cache). Thao tác này nhằm mục đích xóa bộ nhớ đệm và file của Liên minh tốc chiến. Sau đó ấn Xác nhận.
 • Bước 4: Mở lại trò chơi để kiểm tra xem đã vào được hay chưa. 
Xóa bộ nhớ cache đơn giản
Xóa bộ nhớ cache đơn giản

Lời kết

Vậy bài viết trên đây đã cung cấp tất cả những thông tin hữu ích. Qua đó bạn đã biết thêm nhiều cách khắc phục Liên minh tốc chiến bị lỗi. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công và được trải nghiệm những trận đấu LMTC kịch tính cùng bạn bè.