Liên minh tốc chiến không có âm thanh là một lỗi khá phổ biến trên iPhone. Trong bài viết dưới đây AE888 sẽ hướng dẫn game thủ cách khắc phục lỗi này đơn giản nhất. Liên minh tốc chiến là tựa game mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Vậy nên có rất nhiều lỗi xảy ra đặc biệt là mất âm thanh game. Điều này gây ảnh hưởng tới quá trình chơi game của người dùng. Cùng AE888 tìm hiểu vì sao tốc chiến lại mất âm thanh cũng như cách khắc phục nhé. 

Lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh

Chơi game mà không có âm thanh là một trải nghiệm không hề mấy dễ chịu đối với các game thủ. Nhờ có âm thanh đã góp phần tạo không khí sống động náo nhiệt hơn đồng thời cũng giúp các game thủ tập trung khi chơi. Đặc biệt là trong những trận đấu liên minh tốc chiến có âm thanh mới giúp người chơi hoà mình vào trận đấu. 

Lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh
Lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh

Liên minh tốc chiến không có âm thanh trên các thiết bị iPhone đã không là điều quá xa lạ. Nhiều anh em đã tìm cách khắc phục nhưng không được khiến cho các trải nghiệm chơi game đỉnh cao bị biến mất và cảm thấy vô cùng khó chịu. 

Âm thanh trong game là một phần không thể thiếu trong các trận đấu, từng cử chỉ chiêu thức của tướng trong tốc chiến đều có 1 âm thanh riêng. Vậy nên chỉ khi nghe được những âm thanh này bạn mới có trải nghiệm game tốt nhất đồng thời nắm rõ hơn tình hình trận đấu. 

Nguyên nhân liên minh tốc chiến không có âm thanh

Lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh không chỉ xảy ra trên các thiết bị iOS mà còn cả ở Android. Tuy nhiên đa phần người dùng Android đều không bị những lỗi này nhiều như người dùng iOS. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho liên minh tốc chiến trên thiết bị iOS mất âm thanh? Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây mất âm thanh.

  • Lỗi cổng âm thanh tai nghe bị bụi bẩn hoặc tai nghe iPhone đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Lỗi xung đột phần mềm do ứng dụng không tương thích với máy hoặc do ứng dụng có chứa virus độc hại.
  • Loa iPhone bị hỏng do va đập mạnh hoặc ngấm nước. Nếu thuộc lỗi về phần cứng thì không chỉ lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh mà anh em còn gặp phải tình trạng iPhone bị mất luôn tiếng video. 
Nguyên nhân liên minh tốc chiến không có âm thanh
Nguyên nhân liên minh tốc chiến không có âm thanh

Khắc phục liên minh tốc chiến không có âm thanh

Để quá trình chơi game được trọn vẹn hơn với phần âm thanh đầy đủ thì nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn khắc phục lỗi mất âm thanh trên iPhone đơn giản nhất:

Sử dụng dụng cụ vệ sinh

Nếu jack cắm tai nghe của bạn bị bẩn hãy dùng ngay những dụ cụ vệ sinh để loại bỏ cặn bẩn nhé. Nhiều lúc trong ổ cắm tai nghe có chứa quá nhiều bụi bẩn khiến cho jack cắm không vào điện. Vậy nên hãy dùng tăm bông hoặc vải mềm để vệ sinh sạch sẽ bị bẩn bám trên jack cắm điện thoại rồi thử lại ngay nhé. 

Kiểm tra nút gạt âm thanh

Đôi lúc chúng ta quên mất mình đã bật âm thanh trên iPhone hay chưa khiến lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh là do game. Vậy nên hãy kiểm tra nút gạt âm thanh xem có đang bật sang chế độ im lặng hay không nhé hoặc có thể kiểm tra cài đặt âm lượng bằng cách vào mục cài đặt và click vào cài đặt chung, sau đó nhấn vào mục âm thanh rồi nhấn điều chỉnh tăng âm lượng. 

Khắc phục liên minh tốc chiến không có âm thanh
Khắc phục liên minh tốc chiến không có âm thanh

Khởi động lại thiết bị

Đôi lúc thiết bị iPhone của bạn bị lag khiến cho lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh. Để sửa chữa việc này chỉ cần giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng và chọn khởi động lại. Đây là cách bạn nên sử dụng trong nhiều sự cố với thao tác này sẽ giúp máy không phục hệ thống nhanh hơn từ đó chạy hiệu quả hơn. 

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu thiết bị của bạn bị lỗi xung đột phần mềm khiến cho tốc chiến không có âm thành thì anh em cần tiến hành khôi phục cài đặt gốc để xử lí. Cách giải quyết rất đơn giản hãy vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> xóa tất cả nội dung và đặt lại. Như vậy iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu nên hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé. 

Đi sửa loa trong loa ngoài

Đôi lúc trong quá trình sử dụng iPhone của chúng ta bị rớt bị nước rơi vào mà không hề hay biết khiến lỗi cả loa trong lẫn loa ngoài. Đây là trường hợp không ai muốn xảy ra nên hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để được thay loa mới nhé. 

Xoá tốc chiến tải lại

Đôi lúc game sẽ bị lỗi do dữ liệu sai hoặc chưa tải hết xuống, vậy nên nếu không thấy âm thanh trên tốc chiến anh em có thể xoá game đi tải lại. Tuy cách này đơn giản nhưng nó lại vô cùng hiệu quả đấy nhé bởi nhiều người đã áp dụng thành công mỹ mãn. 

Lời kết

Bài viết trên đây do AE888 đã chia sẻ cách khắc phục lỗi liên minh tốc chiến không có âm thanh chi tiết nhất. Mong rằng qua nội dung trên đã giúp anh em có thêm nhiều kiến thức mới về LMTC và sớm sửa được lỗi bị mất âm thanh nhé.