Liên quân mobile Allain là vị tướng đấu sĩ đường trên siêu khoẻ được nhiều game thủ yêu thích. Theo dõi bài viết sau do AE888 cung cấp để hiểu rõ hơn về Allain nhé. Liên quân mobile là tựa game MOBA đình đám sở hữu rất nhiều vị tướng đa dạng về lối chơi. Trong đó vị tướng Allain được các game thủ đi đường Caesar đánh giá rất cao bởi khả năng đè đường tốt lẫn độ cơ động cao. Cùng AE888 đi tìm hiểu chi tiết về vị tướng này qua nội dung bài viết sau đây. 

Đôi nét về liên quân mobile Allain

Ngay từ khi ra mắt trên đấu trường Liên Quân, Allain đã được đón nhận rất nồng nhiệt từ phía game thủ và làm mưa làm gió trong 1 thời gian dài. Được ra đời từ dự án kết hợp giữa liên quân mobile và Sword Art Online (SAO) kèm theo 2 skin Allain và Butterfly. 

Được lấy hình tượng từ 2 nhân vật bản quyền SAO là Asuna và Kirito, Allain theo cốt truyện là một thành viên tự do trong hội ám hoàng với 1 quá khứ vô cùng đau thương. Ta có thể thấy rõ qua câu nói của nhân vật này dịch ra nghĩa như sau “quá khứ là giấc mộng, tương lai là hi vọng”. 

Cho đến thời điểm hiện tại tuy đã trải qua rất nhiều đợt giảm sức mạnh nhưng liên quân mobile Allain vẫn luôn là cái tên hàng đầu cho vị trí top lane. Với bộ kỹ năng vô cùng cơ động, Allain có khả năng ám sát đối thủ không khác gì các sát thủ cùng với đó là khả năng lướt qua tường chạy trốn theo đuổi siêu khó chịu. 

Đôi nét về liên quân mobile Allain
Đôi nét về liên quân mobile Allain

Bộ chiêu thức liên quân mobile Allain

Dưới đây là bộ chiêu thức trứ danh đã làm nên tên tuổi của vị tướng khó chịu số 1 đường trên Allain.

Nội tại: Kiếm gầm

Đòn đánh thường của liên quân mobile Allain bao gồm 4 thức gây tổng 7 lần sát thương và không bị ảnh hưởng bởi tốc đánh. Khi tấn công kẻ địch sẽ cộng dồng thành dấu ấn song kiếm: 6 lần đánh thường bao gồm cả 40% sát thương vật lý và sát thương phép. 

Thức đánh cuối gây tổng 60% sát thương chuẩn vật lý, cứ 1% tốc đánh sẽ chuyển thành 2 công vật lý. Khi tung đòn đánh thường trúng tướng địch sẽ cộng dồn giúp tăng 2% miễn thương và 5% xuyên giáp. 

Khi đạt đủ 8 lần Allain sẽ cường hóa giúp bản thân hồi 8% máu đã mất còn đủ 16 lần sẽ hồi máu gấp đôi và bỏ cộng dồn. 

Skill 1: Kiếm lưu ngân

Allain sẽ tung đòn đánh gồm 4 thức gây tổng 9 lần sát thương. Đệ nhất thức sẽ hất tung tướng địch trong phạm vị gần. 7 đòn đánh đầu sẽ gây hỗn hợp 40% công vật lý sát thương vật lý và sát thương phép. Hai đòn cuối gây 60% và 80% sát thương chuẩn. 

Chiêu thức này có thể gây chí mạng và kích hoạt hiệu ứng đòn đánh thường. Khi kích hoạt theo số lần dấu ấn song kiếm thức đầu tiên sẽ cộng dồn 3 lần giúp bản thân Allain được miễn khống chế. Đòn kiếm khí cuối cùng có thể được định hướng. 

Skill 2: Kiếm toả mệnh

Liên quân mobile Allain sẽ vung kiếm lướt theo hướng chỉ định và gây 200/240/280/320/360/400 + 0,5 công vật lý lên những kẻ địch trên đường lướt. Kẻ địch đầu tiên sẽ bị trói chân trong khoảng thời gian ngắn. Tối đa có thể dự trữ 2 lần mỗi 10 giây 1 lần chịu ảnh hưởng hồi chiêu từ trang bị. 

Bộ chiêu thức liên quân mobile Allain
Bộ chiêu thức liên quân mobile Allain

Skill 3: Kiếm tất sát

Allain sẽ lập tức biến mất và khóa 1 tướng địch, sau 1.5 giây hắn lao xuống vị trí kẻ địch và gây sát thương chuẩn. Hiệu ứng chiêu thức này sẽ căn cứ vào kẻ bị khoá là tướng địch hay tướng đồng minh.

  • Khoá tướng địch: Khiến kẻ địch bị làm chậm 50% và sát thương chiêu chuẩn thành lá chắn cho bản thân trong 3s.
  • Khoá tướng đồng minh: Liên quân mobile Allain được tăng tốc 50%, gây sát thương ra cho địch có 50% chuyển thành lá chắn cho đồng đội trong 3s. Đặc biệt nếu khoá Butterfly cô sẽ được miễn khống chế trong thời gian Allain bám lên người. 

Hướng dẫn cách chơi liên quân mobile Allain

Allain được mang đi top nhưng trong meta hiện tại vị tướng này lại hợp ở vị trí đi rừng hơn. Vậy nên bài viết sẽ hướng dẫn chơi liên quân mobile Allain đi rừng. Cũng giống như mọi tướng đi rừng khác khi vào trận hãy xác định vị trí của đường rồng. Nếu đường rồng ở trên thì ăn bùa đỏ còn đường rồng ở dưới thì ăn bùa xanh. 

Khi hoàn thành xong vòng rừng đầu tiên hãy chắc chắn bạn đã đạt lv4. Lúc này hãy đi gank tại đường rồng để lấy lợi thế cho ad sp. Hãy đánh thường liên tục để tích nội tại trước khi lao vào mục tiêu và xả skill 1, bạn sẽ gây 1 lượng damage khủng. Nên ưu tiên lựa chọn các tướng máu giấy như ad, pháp sư để dễ dàng kết liễu chúng. 

Ở giai đoạn giữa và cuối game Allain không khác gì một con quái vật nếu full đồ. Với bộ skill có khả năng hồi máu, giải khống chế, gây sát thương chuẩn, sát thương phép không gì có thể ngăn cản vị tướng này. 

Hướng dẫn cách chơi liên quân mobile Allain
Hướng dẫn cách chơi liên quân mobile Allain

Lời kết

Trên đây bài viết đã mang tới những thông tin chi tiết nhất về liên quân mobile Allain. Cùng theo dõi AE888 để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác liên quan đến LQMB nhé.