Liên quân mobile bao nhiêu gb, cấu hình chơi LQMB tối thiểu là bao nhiêu? Là những vấn đề được nhiều game thủ quan tâm. Nếu anh em cũng thắc mắc về vấn đề này và đang mong muốn tìm câu trả lời thì đừng bỏ lỡ qua bài viết sau đây của AE888 nhé. 

Đôi nét về liên quân mobile

Trước khi đến với liên quân mobile bao nhiêu Gb ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về tựa game này. Liên quân mobile là một tựa game MOBA được Tencent Games phát hành trên cả 2 hệ điều hành Android lẫn iOS. Đây là thể loại game mang tính chiến thuật nhập vai theo thời gian thực. 

Ở đó người chơi sẽ nhập vai thành 1 trong hơn 110 vị tương và lựa chọn cho mình các vị trí phù hợp như: xạ thủ, hỗ trợ, đỡ đòn, pháp sư, sát thủ, đấu sĩ. Cùng với 4 người đồng đội khác chiến đấu với 5 kẻ thù bên team địch và ai phá huỷ nhà chính trước sẽ thắng. 

Ngay từ khi ra mắt liên quân mobile đã được đón nhận rất nhiệt tình tới từ phía các game thủ. Liên quân mobile sở hữu một hệ thống đồ hoạ rất chất lượng với hình ảnh nhân vật trong game chân thật, sắc nét. Vậy nên game chiếm nhiều dung lượng cũng là điều dễ hiểu. 

Liên quân mobile bao nhiêu GB?

Vậy sau khi hiểu rõ về liên quân mobile là gì, tiếp theo chúng ta cùng bàn luận đến chủ đều liên quân mobile bao nhiêu Gb. Nhiều người chơi cho rằng liên quân tiêu tốn khoảng 13Gb – 16Gb trên thiết bị của họ. Vậy vì sao mà liên quân mobile lại tiêu tốn nhiều Gb dung lượng điện thoại như vậy? 

Liên quân mobile bao nhiêu GB? - Giải đáp
Liên quân mobile bao nhiêu GB? – Giải đáp

Giải thích cho việc này thì ngoài chất lượng đồ hoạ đã tốt sẵn ra, liên quân còn trải qua nhiều bản cập nhật chồng chéo lên nhau. Vậy nên các file lưu trữ vẫn sẽ còn ở trên máy từ đó tiêu tốn dung lượng. Giải pháp đó là xoá phiên bản cũ đi và tải lại phiên bản liên quân mới nhất.

Liên quân mobile bao nhiêu Gb? Với phiên bản mới nhất của liên quân Mobile chỉ có dung lượng xấp xỉ 5Gb. Đây cũng là dung lượng khá lớn nên không phải thiết bị nào cũng có thể đáp ứng được. 

Cấu hình chơi liên quân mobile mượt, không lag

Như vậy qua nội dung trên bạn đã hiểu rõ về liên quân mobile bao nhiêu Gb, nhưng còn cấu hình chơi liên quân tốt nhất là bao nhiêu? Dưới đây là yêu cầu cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị khi chơi liên quân mobile.

Cấu hình chơi liên quân trên Android

Để chơi được các tựa game 3D nói chung và liên quân mobile nói riêng mượt mà thì 2 phần cấu hình quan trọng nhất đó là CPU và dung lượng RAM. Không chỉ vậy bộ vi xử lý càng cao cấp sẽ đi kèm với đồ họa tương ứng và phần 3D càng tốt hơn. Dưới đây là cấu hình tối thủ mà và đề nghị khi chơi LQMB cho Android.

Cấu hình tối thiểu:

 • Vi xử lý: 4 nhân xung nhịp 1.2Ghz trở lên.
 • RAM: Tối thiểu 1Gb.
 • Hệ điều hành Android: từ 4.0.4 trở lên.
 • Dung lượng trống: từ 2Gb trở lên. 
Giải đáp câu hỏi liên quân mobile bao nhiêu GB?
Giải đáp câu hỏi liên quân mobile bao nhiêu GB?

Cấu hình đề nghị:

 • Vi xử lý: nhà phát hành khuyên rằng vi xử lý cần 4 nhân 2.5 Ghz hoặc cao hơn.
 • RAM: Từ 3GB trở lên.
 • Hệ điều hành: Từ Android 4.4 trở lên là tốt nhất.
 • Dung lượng trống: trống 2Gb trở lên.

Cấu hình chơi game liên quân mobile trên iPhone

Đối với những người sử dụng iPhone, sau khi biết được liên quân mobile bao nhiêu Gb thường nghĩ máy mình sẽ đáp ứng đủ và chơi mượt. Tuy nhiên iPhone là thiết bị có tính đặc thù cao do đó rất dễ gặp các hiện tượng giật lag với tần suất nhiều hơn so với dòng Android có cấu hình tương đương. Lý do là hệ điều hành iOS không phải gặp hiện tượng phân mảnh cũng như sự tối ưu hoá giữa hệ điều hành và các ứng dụng. 

Vậy nên những người sử dụng iPhone không ở mức cấu hình đề nghị thì vẫn có thể tải và chơi liên quân mobile như thường. Tuy nhiên khả năng giật lag sẽ diễn ra khi các vật thể và hiệu ứng kỹ năng xuất hiện nhiều, đặc biệt trong combat. 

Cấu hình tối thiểu:

 • Thiết bị: các dòng iPhone 5 trở lên.
 • Hệ điều hành: IOS 7 trở lên. 
 • Dung lượng trống: 2Gb tối thiểu.

Cấu hình đề nghị:

 • Thiết bị: dòng điện thoại iPhone 6 trở lên.
 • Hệ điều hành: iOS 8 trở lên là tốt nhất.
 • Dung lượng trống: trống tối thiểu 2Gb.

Làm sao để chơi liên quân mobile mượt?

Sau khi biết được liên quân mobile bao nhiêu Gb cũng như yêu cầu cấu hình đối với cả 2 hệ điều hành iOS lẫn Android, lúc này chơi game sao cho mượt, không bị giật lag? Đầu tiên anh em có thể thử cách giảm đồ hoạ của trò chơi xuống. Như vậy sẽ khiến cho chất lượng hình ảnh xấu đi nhưng bù lại chơi game không bị lag. 

Làm sao để biết liên quân mobile bao nhiêu Gb?
Làm sao để biết liên quân mobile bao nhiêu Gb?

Tiếp theo để giúp chơi liên quân mượt đó là xoá bớt các ứng dụng không cần thiết trong máy. Như đã nói ở trên điều này giúp dung lượng máy trống và liên quân mobile sẽ hoạt động tốt hơn. 

Lời kết

Trên đây bài viết đã giải đáp thắc mắc liên quân mobile bao nhiêu Gb và mang đến yêu cầu cấu hình tối thiểu lẫn đề nghị cho các game thủ. Cùng theo dõi AE888 để không bỏ lỡ nhiều bài viết khác về LQMB nhé.