Liên Quân Mobile bị mất âm thanh là điều mà chắc hẳn các anh em game thủ không còn xa lạ gì. Lỗi này sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm game của anh em. Cùng AE888 tìm hiểu cách khắc phục lỗi mày nhé.

Tác hại của lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh

Liên Quân Mobile được biết đến là một tựa game quốc dân của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Ngay từ khi ra mắt game đã dành được sự yêu thích của những anh em game thủ về đồ họa đẹp mắt cũng như gameplay lôi cuốn.

Một điển khiến nhiều anh em game thủ thích ở tựa game này chính là âm thanh hết sức sống động. Am thanh trong Liên Quân Mobile là một phần không thể thiếu , nó như là linh hồn của game vậy.

Từ những bản nhạc nền, nhạc tải trận hấp dẫn đến những âm thanh của môi trường, những câu thoại của tướng và tiếng của những chiêu thức được tung ra, tất cả được kết hợp lại để tạo nên những trải nghiệm chơi game tuyệt vời.

Tác hại của lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh
Tác hại của lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh

Vì những lý do trên, lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh là một trong những lỗi anh em game thủ ghét nhất. Khi gặp lỗi này trải nghiệm của anh em sẽ trở nên rất nhàm chán. Nó giống như việc anh em xem một bộ phim mà không mở tiếng vậy. mặc dù vẫn có thể hiểu nội dung phim qua phần phụ đề nhưng độ hay của phim đã giảm đi 1 nửa.

Liên quân Mobile bị mất âm thanh còn khiến anh em không thể nghe được tiếng ping của đồng đội, từ đó không thể tránh được những cú gank và dẫn đến những mạng bị hạ gục không đáng có

Đặc biệt khi Liên Minh Huyền Thoại bị mất âm thanh thì hệ thống chat voice trong trận rất có thể bị ảnh hưởng. Điều này thực sự tệ hại vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp giữa các thành viên ở trong team từ đó thể hiện những sai lầm và cuối cùng là mang về một trận thua không đáng có.

Nguyên nhân Liên Quân Mobile bị mất âm thanh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Liên quân Mobile bị mất âm thanh, dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân thường gặp nhất để anh em tham khảo:

Thứ nhất là Liên Quân Mobile bị mất âm thanh do chính ứng dụng game mà anh em đang sử dụng. Lỗi này thường xảy ra khi anh em sử dụng phiên bản Lite của  Liên Quân Mobile hặc do anh em dùng những phiên bản Liên Quân không chính thông nhữ các bản đi kèm Mod Skin và Map hay thậm chí là những bản Hack.

Nguyên nhân Liên Quân Mobile bị mất âm thanh
Nguyên nhân Liên Quân Mobile bị mất âm thanh

Vì những bản hack, bản Mod không phải do nhà phát hành cung cấp nên việc gặp lỗi cũng là điều dễ hiểu.

Nguyên thứ hai dẫn đến việc Liên Quân Mobile bị mất âm thanh đến từ chính điện thoại của anh em:

  • Máy điện thoại của anh em đã cũ, RAm cũng yếu, khi anh em tải game về sẽ khiến máy bị nặng dẫn đến lỗi ứng dụng.
  • Rất có thể  lao điện thoại của anh em bị hỏng dẫn đến Liên Quân Mobile bị mất âm thanh.
  • Mạng lag cũng là một trong những yếu tố khiến âm thanh Liên Quân bị gián đoạn hoặc mất hẳn.

Cách sửa lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh

Dưới đây là các sửa lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh đối với từng trường hợp:

Sửa lỗi Liên Quân Mobile mất âm thanh do lỗi ứng dụng

Đối với bản Liên Quân lite, cài đặt mặc định của bản này là hạ thấp tất cả các mục từ đồ họa cho đến âm thanh để giúp chơi được Liên Quân trên các loại máy yếu.

Khi gặp lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh thì anh em chỉ cần tải tài nguyên lại cho đầy đủ và điều chỉnh mức cấu hình về mức trung bình trở lên là vấn đề mất âm thanh sẽ được khắc phục.

Còn đối với các bản mod, bản hack Liên Quân Mobile hay bất kỳ bản liên quân nào không phải do nhà phát hành cung cấp thì cách khắc phục duy nhất là anh em xóa đi và tải lại bản chính thức của Liên Quân.

Sửa lỗi Liên Quân Mobile mất âm thanh do lỗi ứng dụng
Sửa lỗi Liên Quân Mobile mất âm thanh do lỗi ứng dụng

Anh em nên sử dụng những bản chính thức để hạn chế nhất những khả năng bị lỗi. Đặc biệt khi sử dụng những bản hack, bản mod nguy cơ anh em bị ban nick nếu nhà phát hành phát hiện là rất cao. Việc sử dụng hack cũng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm game của những người chơi khác nên anh em hãy hạn chế dùng các bản Liên Quân này.

Sửa lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh do máy điện thoại:

Nếu RAM của anh em yếu mà vẫn muốn chơi Liên Quân Mobile thì anh em hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để tránh gây xung đột các ứng dụng với nhau và giảm gánh nặng cho chiếc điện thoại của mình.

Anh em có thể mở những ứng dụng nhạc để kiểm tra  xem loa điện thoại của mình còn hoạt động bình thường hay không, tránh hiểu nhầm giữa việc hỏng loa và lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh.

Lời kết

Bài viết đã nêu một cách ngắn gọn về lỗi Liên Quân Mobile bị mất âm thanh cùng với cách khắc phục. AE888 mong thông tin này sẽ hữu ích giúp anh em sửa lỗi để trải nghiệm game của anh em không bị ảnh hưởng. Chúc anh em sửa lỗi thành công!