Liên quân mobile mùa 1 là mùa đầu tiên của tựa game này kể từ lúc phát hành. Ngay từ khi được ra mắt trò chơi luôn nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ đông đảo người chơi. Vậy liên quân ra đời khi nào? Vì sao trò chơi này lại có sức hút lớn như vậy? Bài viết sau đây do AE888 sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

Liên quân mobile mùa 1 ra mắt khi nào?

Liên quân mobile có tên tiếng Anh là Arena of Valor là một tựa game thể loại MOBA dành cho di động. Đây là sản phẩm của Timi Studios một trong những studio lớn nhất do Tencent Games quản lý. Liên Quân Mobile được Garena phát hành tại Việt Nam trên các nền tảng di động Android và iOS. 

Game liên quân mobile mùa 1 khi nào ra mắt?
Game liên quân mobile mùa 1 khi nào ra mắt?

Ban đầu liên quân mobile là một phiên bản được biến đổi lại của Vương Giả Vinh Diệu do Tencent Games phát hành riêng tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên do trò chơi này chứa nhiều nhân vật liên quan đến nền văn hoá của Trung Quốc.

Do đó Tencent đã thay đổi hình ảnh các nhân vật trong game và phân phối cho Garena tại nhiều thị trường khác nhau. Còn các thị trường như Châu Âu, Mỹ, Nhật,… đều do Tencent Games phát hành trực tiếp. Được biết liên quân mobile mùa 1 được ra mắt chính thức vào ngày 21/11/2016. 

Liên quân mobile được tung đợt thử nghiệm Closed Beta vào ngày 21/11/2016 và chỉ hơn 1 tuần sau hội đồng liên quân đã thông báo liên quân sẽ chính thức Open Beta vào 10:00 ngày 29/11/2016. Từ đó đánh dấu liên quân mùa 1 chính thức bắt đầu. 

Sức hút của liên quân mobile mùa 1

Liên quân mobile sau khi được ra mắt được đánh giá là mùa giải khá thành công. Từ đó nhanh chóng thu hút được nhiều game thủ tham gia hơn. Dưới đây là một số điều đã khiến các game thủ ấn tượng bởi liên quân trong mùa giải đầu tiên. 

Giao diện ấn tượng

Tại thời điểm đó liên quân đã áp dụng công nghệ hình ảnh 4.0 hiện đại với giao diện cực kỳ thông minh và tinh tế. Có thể nói đó là đỉnh cao đồ hoạ của thời bấy giờ với hệ thống bản đồ quái thú cũng như các nhân vật cực kỳ chân thật. Mọi thứ trở nên gọn gàng và sắc nét hơn giúp đem đến trải nghiệm mượt mà cho người chơi. 

Hệ thống tướng đa dạng

Liên quân mobile mùa 1 tuy vẫn còn ít tướng hơn so với thời điểm hiện tại nhưng đối với các game thủ thời đó thì vẫn là quá lớn. Người chơi sẽ được thỏa sức hòa mình vào các vị tướng, trải nghiệm nhiều bộ kỹ năng combo khác nhau giúp cho game trở nên thú vị và thu hút hơn bao giờ hết. 

Anh em sẽ không bao giờ lo lắng mình chơi một vài vị tướng quanh đi quẩn lại nhiều đến nỗi phát chán. Mỗi một vị tướng lại sở hữu cho mình không chỉ là ngoại hình khác biệt cực kỳ xịn sò mà cả những bộ combo skill siêu đỉnh. 

Nhiều chế độ chơi linh hoạt

Sức hút của liên quân mobile mùa 1
Sức hút của liên quân mobile mùa 1

Lý do tiếp theo khiến liên quân mobile mùa 1 ngay từ khi ra mắt mùa đầu tiên đã khiến các game thủ thích mê thích mệt đó là chế độ chơi đa dạng. So với nhiều game MOBA trên điện thoại thời đó thì rất hiếm trò chơi nào có từ 4 chế độ ra mắt ngay từ mùa giải đầu tiên. 

Phần thưởng kết thúc liên quân mùa 1 hấp dẫn

Ngay từ mùa 1 đã có rất nhiều game thủ leo rank và họ đã đạt được hạng rất cao. Dưới đây là những mức thưởng dựa trên hiện tại khi liên quân mobile mùa 1 kết thúc:

  • Bậc E: 30 RUBY.
  • Bậc D: 50 RUBY.
  • Bậc C: 100 RUBY.
  • Bậc B: 150 RUBY.
  • Bậc A: 200 RUBY.
  • Bậc S: 300 RUBY. 

Nhìn chung mùa 1 là mùa đầu tiên với nhiều thử nghiệm nên việc xảy ra sai sót là không thể tránh khỏi. Điều này mang đến những trải nghiệm chưa thật sự tốt đối với người chơi. Tuy nhiên hội đồng liên quân vẫn lắng nghe ý kiến đóng góp từ tất cả kiện tướng để ngày hoàn thiện hơn. 

Liên quân mobile mùa 1 – Những thay đổi đến nay

Tính đến nay liên quân đã trải qua 15 mùa giải và hiện tại mùa giải thứ 16 chỉ còn 1 tháng nữa thôi là sắp kết thúc. Trải qua một chặng đường dài phát triển cho đến nay, liên quân mobile đã thay đổi rất nhiều ngay từ phần giao diện, chất lượng hình ảnh được cải thiện. 

Những thay đổi đến nay của liên quân mobile mùa 1
Những thay đổi đến nay của liên quân mobile mùa 1

Hệ thống bên trong được nâng cấp. Cùng với đó bổ sung thêm rất nhiều tướng (hiện tại đang có 112 vị tướng) và vẫn còn được ra mắt trong tương lai. Phần bản đồ và hệ thống quái cũng được thay đổi nhiều để phù hợp hơn với lối chơi hiện tại. 

Nhờ vào sự thành công của liên quân mobile mùa 1, Garena còn đem đến rất nhiều những giải đấu liên quân quốc tế lớn với quy mô toàn thế giới. Những giải đấu liên quân này được diễn ra quanh năm và thu hút hàng triệu người theo dõi trên thế giới. Điều này càng khẳng định được sự lớn mạnh của liên quân lẫn tình cảm của người hâm mộ dành cho tựa game này. 

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã đem đến cho anh em nhiều thông tin thú vị về liên quân mobile mùa 1 cũng như sức hấp dẫn của nó. Cùng theo dõi AE888 để đọc thêm nhiều bài viết về LQMB bổ ích khác nhé.