Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến là một trong những lỗi rất phổ biến nhiều người bị. Cùng AE888 giải quyết lỗi này cũng như tìm hiểu các nguyên nhân ngay nhé. Liên minh tốc chiến mới được ra mắt trong thời gian gần đây nên có rất nhiều lỗi. Đặc biệt là lỗi mất đi âm thanh trong game. Vậy làm sao để có thể khắc phục lỗi này? Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này thì cùng đến ngay với câu trả lời qua bài viết sau đây của AE888 nhé. 

Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến là gì?

Liên minh tốc chiến là tựa game chiến thuật thể loại MOBA được rất nhiều game thủ yêu thích hiện nay. Mới được ra mắt trong thời gian gần đây nhưng tựa game nhận được đánh giá rất cao từ nhiều người, song vẫn còn những trường hợp phản ánh game hay bị lỗi âm thanh.

Âm thanh trong game tốc chiến là một yếu tố quan trọng giúp cho trận đấu được trở nên sống động và trọn vẹn hơn. Ngoài mặt hình ảnh đồ hoạ ra thì âm thanh cũng góp phần rất lớn tạo nên sự thành công của tựa game liên minh tốc chiến này. Vì vậy việc mắc lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến sẽ làm ảnh hưởng lớn tới quá trình chơi game. 

Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến là gì?
Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến là gì?

Phần âm thanh trong game góp phần tạo ra không khí náo nhiệt sôi động giúp anh em tập trung hơn. Mỗi vị tướng trong liên minh tốc chiến đều sở hữu những âm thanh khác nhau từ bộ kỹ năng cho tới giọng nói,… Nghe những tiếng đó sẽ giúp trải nghiệm game chân thật và hấp dẫn trong rất nhiều.

Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến không chỉ làm ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của anh em mà còn làm giảm sự tập trung vào trận đấu. Bất kỳ game thủ nào cũng cần nghe âm thanh trong game để hoà nhập vào trận đấu một cách nhất. Nhất là khi trải nghiệm tựa game tốc chiến đỉnh cao mà gặp lỗi này thì rất khó chịu.

Nguyên nhân lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến

Lỗi mất âm thanh khi chơi tốc chiến thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nội dung tiếp theo sẽ chỉ ra những nguyên nhân phổ biến khiến anh em gặp lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến đồng thời đưa luôn cách khắc phục. 

Lỗi do phụ kiện

Hãy kiểm tra lại jack cắm tai nghe xem có bị vấn đề gì không hoặc xem vệ sinh lỗ cắm bao lâu rồi. Nếu kiểm tra xong mà không có vấn đề gì thì điều tiếp theo anh em cần xem xét đó là liệu tai nghe iPhone có bị hỏng trong quá trình sử dụng hay không. Nhiều người thường không để ý đến phụ kiện tai nghe bị hỏng, bị lỗi và đổ tội lỗi mất âm thanh là do game. 

Giải pháp: Nếu jack cắm tai nghe bị bẩn hãy dùng bông ngoáy tai hoặc vải nhẹ để luồn sâu vào và vệ sinh. Đôi lúc do có quá nhiều bụi bẩn khiến cho jack cắm không tiếp nhận máy. Còn nếu tai nghe đã bị hư hỏng thì anh em có thể đi mua cái mới 

Nguyên nhân lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến
Nguyên nhân lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến

Lỗi do phần mềm

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến đó chính là lỗi do xung đột phần mềm. Nếu thiết bị của bạn đang chứa các ứng dụng độc hại hoặc không tương thích với máy thì sẽ dẫn đến tình trạng lỗi trong game. Thậm chí có cả virus sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ phần khác không chỉ riêng âm thanh.

Giải pháp: Hãy tải ứng dụng quét virus về để quét và tìm ra những ứng dụng độc hại sau đó xoá đi. Còn nếu xung đột phần mềm thì anh em có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Thao tác này sẽ đưa máy trở lại trạng thái ban đầu nên lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi làm nhé. 

Lỗi do hệ thống loa điện thoại

Đôi khi loa điện thoại của anh em đã bị hỏng trong quá trình sử dụng gây ra tình trạng lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến. Hệ thống loa bị hỏng rất nhanh nếu ngấm nước hoặc bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Nếu bị hỏng về phần cứng này thì không chỉ mất âm thanh khi chơi game mà còn mất toàn bộ tiếng. 

Giải pháp: Nếu chẳng may làm rơi điện thoại hoặc để nước vào gây lỗi loa trong, loa ngoài thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để được thay mới hoàn toàn. Đảm bảo chất lượng loa anh em nên đến địa chỉ uy tín để thay.

Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến với nguyên nhân khác

Đôi lúc game sẽ bị lỗi do quá trình cài đặt sai hoặc hệ thống dữ liệu trong game bị lỗi, không tương thích với thiết bị. Anh em cũng có thể vào game để xem bật mục âm thanh tổng chưa. 

Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến với nguyên nhân khác
Lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến với nguyên nhân khác

Giải pháp: Nếu kiểm tra mọi thứ mà game vẫn không có tiếng thì lúc này hãy thử xoá game đi tải lại thử xem sao nhé. Đây là cách đơn giản nhưng nó lại vô cùng hiệu quả bởi nhiều người đã thử và đã khắc phục thành công lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến

Lời kết

Bài viết trên đây, AE888 đã mang đến những lỗi mất âm thanh trong liên minh tốc chiến và cách khắc phục. Hy vọng rằng qua nội dung đã giúp anh em có thêm nhiều kiến thức về LMTC bổ ích mới. Đừng quên theo dõi những bài viết sau của chúng tôi nhé!