Map phím chơi Pubg Android được nhiều anh em tham khảo và học hỏi, sử dụng các công cụ khác để hỗ trợ việc chơi game tiện lợi hơn như chuột và bàn phím. Các thiết bị hỗ trợ giúp cho trải nghiệm của anh em với tựa game Pubg trở nên đơn giản hơn. Cùng AE888 tìm hiểu cách cài đặt trong bài viết dưới đây nhé!

Map phím chơi Pubg Android là gì?

Để giải thích dễ hiểu nhất cho điều này, có thể hiểu map phím chơi Pubg Android chính là hình thức cài đặt các nút và phím tắt trên bàn phím để chơi Pubg hiệu quả hơn.

Sử dụng bàn phím và các nút di chuyển quen thuộc để điều khiển nhân vật trong game thông qua các thiết bị ngoại vi như: bàn phím, chuột,…

Sau khi kết nối các thiết bị với máy Android của anh em, anh em sẽ tiến hành map phím chơi Pubg Android thuận tay nhất, phù hợp với lối chơi của bản thân để có những trận đấu dễ dàng, tăng cơ hội và khả năng giành top 1 – Chicken Dinner.

Map phím chơi Pubg Android là gì?
Map phím chơi Pubg Android là gì?

Tại sao nên sử dụng map phím chơi Pubg Android

Sự phát triển của công nghệ đã mang tới làn gió mới và phong phú hơn trong quá trình chơi game. Trước đây, các thiết bị phụ trợ hoặc phụ kiện xuất hiện trên thị trường giúp anh em bắn Pubg dễ hơn đó là: Joystick, Quạt tản nhiệt,….

Hiện tại, sự tiện lợi của bàn phím và chuột cũng giúp việc chơi game đơn giản hơn rất nhiều. Người chơi dễ dàng thao tác và có thể xử lý tình huống.

Chỉ cần kết nối với thiết bị Android qua các cổng Type C hoặc USB, trải nghiệm chơi game của anh em sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Có bàn phím và chuột hỗ trợ, điều anh em cần làm là map phím chơi Pubg Android theo sở thích của anh em và chiến game ngay sau đó. 

Tóm lại, việc map phím chơi Pubg Android giúp ích rất nhiều trong quá trình chơi và leo rank của anh em. Nó đem lại sự ổn định khi di chuyển hoặc các tính huống xử lý, ngoài ra còn được rất nhiều anh em sử dụng.

Tại sao nên sử dụng map phím chơi Pubg Android
Tại sao nên sử dụng map phím chơi Pubg Android

Hướng dẫn chi tiết cách map phím để chơi Pubg Android

Điều kiện tiên quyết để map phím chơi Pubg Android đó chính là anh em cần có một bộ thiết bị kết nối gồm bàn phím và chuột, hoặc một thiết bị truyền dẫn chuyển đổi thông tin như: Raw Shell GT2, Gamesir X1, Z1,…

Sau khi kết nối hoàn tất, anh em có thể nhìn thấy biểu tượng GameMode của thiết bị trên màn hình máy Android của anh em. Lúc này anh em có thể ấn vào và cài đặt.

Cài đặt các nút di chuyển và chuột cơ bản

Kết nối thiết bị Android thành công, việc map phím chơi Pubg Android đơn giản hơn. Anh em hãy vào game và mở phần cài đặt trong game để tiếp tục map phím. Có thể vào phòng tập để cài đặt và tùy chỉnh dễ dàng hơn.

 • Bước 1: Nhấn mở “Cài đặt” và click vào chọn “Tùy chỉnh”. Lúc này màn hình sẽ hiển thị các nút di chuyển và các phím chức năng, anh em chọn vào phần cài đặt tại Icon của các thiết bị kết nối trên màn hình (thường được kết nối qua dây cắm hoặc bluetooth). 
 • Bước 2: Sau đó bắt đầu cài đặt, kéo các nút di chuyển như W, A, S, D vào con quay di chuyển trên màn hình. Nút chuột trái trùng với nút bắn trong game, chuột phải với nút ngắm.Nút Space trùng với vị trí nút Nhảy trong phần cài đặt.

Với cách map phím chơi Pubg Android trên, anh em đã cài xong phần cơ bản cho các thiết bị. Anh em hãy vào phòng tập trong game để test thử xem các nút khi anh em bấm trên bàn phím đã đúng chưa và có ổn định khi chơi không. Nếu còn trục trặc, hãy cài lại hoặc kéo các nút đúng vị trí tương ứng.

Hướng dẫn chi tiết cách map phím để chơi Pubg Android
Hướng dẫn chi tiết cách map phím để chơi Pubg Android

Cài đặt các phím chức năng nâng cao

Sau những cài đặt cơ bản, các cài đặt nâng cao sẽ giúp việc di chuyển hay xử lý, thao tác chuyển sâu hơn. Dưới đây là một số phím chúng tôi gợi ý cho anh em khi map phím chơi Pubg Android tiện lợi và được sử dụng nhiều nhất.

 • Cài các phím 1, 2, 3, 4 làm các hot swap, tương ứng với các ô vị trí súng trong game: súng trường, súng ngắm, súng lục, chảo,…
 • Sử dụng 2 phím Q, E vào vị trí “Nghiêng đầu trái”,  “Nghiêng đầu phải” để thuận tiện cho các pha check hoặc nhá.
 • Sử dụng nút R vào vị trí nút “Thay đạn/ Reload” trong game để thay đạn cho các súng
 • Sử dụng nút F ứng với nút “Nhặt đồ”/ “Tương tác”
 • Cài các phím Z,C vào vị trí “Nằm” và “Ngồi”
 • Nút Tab để mở Balo
 • Các nút 5, 6, 7, 8, 9, 0 vào các nút như sử dụng Med Kit, Bandage, Painkiller, Lựu đạn, Smoke,…
 • Nút ESC để mở bảng cài đặt 
 • Cài cuộn Scroll của chuột vào vị trí “Room Scope”

Các nút gợi ý phía trên được rất nhiều anh em sử dụng vì nó gần nhau và khá thuận tiện cũng như giống với PC. Anh em có thể tham khảo hoặc cài theo sở thích cá nhân của mình.

Lời kết 

Bài viết của AE888 đã hướng dẫn anh em cách map bàn phím chơi Pubg Android tiện lợi và hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho anh em trong trải nghiệm tựa game PUBG thú vị hơn.