Ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới cờ bạc châu Á cũng như thế giới. Ông Alvin Chau là ai? Nếu anh em muốn tìm hiểu về nhân vật này thì đây sẽ là bài viết chứa thông tin mà anh em cần. Tất cả những thông tin liên quan đến ông Alvin Chau đã được AE888 giải đáp đến anh em. 

Thân thế bí ẩn của ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau

Alvin Chau tên thật là Châu Trác Hoa, là một cựu tỷ phú người Macau sinh năm 1974. Thân thế của Châu trác Hoa cho đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi với truyền thông. 

Những gì truyền thông biết được cho đến hiện tại về thân thế của ông Alvin Chau đó là người bố tên Châu Đình Bát. Còn mẹ và gia đình ông Alvin hoàn toàn là một ẩn số. 

Theo thống kê của tổ chức Ifeng, ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau có khối tài sản lên đến 5 tỷ Đô la Hồng Kông, tương đương khoảng 645 triệu USD. Nguồn thu nhập cho khối tài sản của Alvin Chau được cho là đến từ việc kinh doanh sòng bài là chủ yếu.

Thân thế bí ẩn của ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau
Thân thế bí ẩn của ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau

Quá trình xây dựng sự nghiệp của ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau

Không giống như nhiều vị tỷ phú khác, ông Alvin Chau bắt đầu sự nghiệp với hai bàn tay trắng và bước đệm là từ một tổ chức xã hội đen. Cùng chúng tôi nhìn lại sự nghiệp của ông Alvin Chau. 

Bắt đầu sự nghiệp từ tổ chức xã hội đen

Ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau bắt đầu sự nghiệp của mình trong một băng nhóm xã hội đen. Theo nhiều nguồn tin, Alvin Chau từng là đệ tử dưới trướng của ông trùm xã hội Doãn Quốc Câu. Ông trùm này là ông trùm nắm quyền băng đảng 14K khét tiếng tại đất Macau. 

Nhờ vào sự thông minh và nhạy bén khi làm việc, Alvin Chau có được sự tin tưởng của ông trùm và được giao đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở sòng bài. Đầu óc kinh doanh của ông Châu được thể hiện từ những ngày này. Chứng minh cho điều này chính là phương thức cho vay mới mà ông ta nghĩ ra. 

Hình thức cho vay đó chính là “số nổ”. Theo cách cho vay này chủ nợ sẽ giữ lại 20% tiền lãi trên tổng tiền chi vay. Chẳng hạn như người vay vay số tiền 10 ngàn nhưng chỉ thực nhận 8 ngàn còn 2 ngàn thì chủ nợ sẽ giữ. Đến hạnh, người vay sẽ trả cho chủ nợ đúng 10 ngàn. Cách vay này vẫn đang là cách vay phổ biến hiện nay.

Nhờ sáng tạo ra được phương thức cho vay này, mà Alvin Chau đã kiếm được không ít tiền cho ông trùm Doãn. Năm 1999, ông Doãn Quốc Câu bị bắt thì Alvin Châu cũng rời 14K và đi bắt đầu sự nghiệp trở thành ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau.

Quá trình xây dựng sự nghiệp của ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau
Quá trình xây dựng sự nghiệp của ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau

Kinh doanh chính ngạch

Vào năm 2007, ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau bắt đầu con đường kinh doanh chính ngạch bằng việc thành lập Tập đoàn Suncity. Tập đoàn này của Alvin Chau hoạt động đa lĩnh vực. Chẳng hạn như chứng khoán, giải trí hay bất động sản, dệt may…

Vì hình thức kinh doanh đa lĩnh vực mà ngoài trụ sở tại Quảng Châu, tập đoàn của Alvin Chau đã mở rộng kinh doanh và đặt thêm nhiều trụ sở trên Đại Lục và Hong Kong. Cùng với đó, Alvin Chau cũng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác ở nhiều tập đoàn và công ty khác nhau làm cho khối tài sản ngày một tăng lên. 

Trong tất cả các lĩnh vực mà ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau đầu tư thì việc đầu tư vào bất động sản Sun Century chính là trợ thủ đắc lực của ông. Việc liên tục trúng các dự án bất động sản lớn làm cho khối tài sản của ông ta cứ tăng theo cấp số nhân. 

Trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh sòng bạc

Tuy rằng Alvin Chau không chỉ có kinh doanh sòng bạc thế nhưng tên tuổi của ông lại gắn liền với sòng bài là có lý do. Không phải tự nhiên người ta gọi ông là ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau.

Trong khối tài sản của mình, Alvin Chau sở hữu 14 casino nằm ở khắp nơi trên Macau và Hong Kong. Là một người kinh doanh kín tiếng thế nên con số chính xác mà Alvin Chau kiếm được từ việc kinh doanh sòng bài cũng là một bí ẩn.

Dù không có thông tin chính xác nào về doanh thu của các sòng bài mà Alvin Chau sở hữu thế nhưng theo nhiều chuyên gia thì sòng bạc mới chính là lĩnh vực có nguồn thu chính để Alvin Chau trở thành tỷ phú. 

Theo QQ, sau khi hoàn tất việc xin giấy phép kinh doanh game trực tuyến của Philippines Alvin Chau đã thành lập một mạng lưới cung cấp các loại game cờ bạc trực tuyến. Mạng lưới này đem lại của Alvin Chau một số tiền khổng lồ. 

Mối quan hệ với giới giải trí 

Ngoài là ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau còn được công chúng biết đến như là một nhà đầu tư phim ảnh. Năm 2011, Alvin Chau lấn sân sang lĩnh vực giải trí và trở thành thành lập công ty giải trí Sun Entertainment Culture. 

Mối quan hệ với giới giải trí 
Mối quan hệ với giới giải trí

Sau đó, Alvin Chau đầu tư rất nhiều tiền vào ngành sản xuất phim ảnh hơn 60 dự án phim hoành tráng. Dần dần, Alvin Chau thành lập mối quan hệ với nhiều ngôi sao lớn của Macau và Hồng Kông, trở thành khách mời danh dự trong các buổi liên hoan phim danh giá. 

Lời kết

Ông trùm sòng bài Macau Alvin Chau có sự nghiệp như thế nào? Câu trả lời đã được AE888 giải đáp cho anh em ở nội dung bài viết về sòng bài. Anh em cảm thấy quá trình xây dựng sự nghiệp của ông Alvin Chau như thế nào?