Rank Liên Minh Tốc Chiến là biểu hiện cho thực lực và kỹ năng của mỗi game thủ. Rank cao thì đòi hỏi kỹ năng lớn. Ở tựa game Tốc Chiến, sự xuất hiện của các bậc rank làm cho quá trình chơi game và try hard của người chơi trở nên khắc nghiệt hơn, đòi hỏi người chơi phải sở hữu kỹ năng cùng tư duy và độ hiểu game lớn. Cùng AE888 tìm hiểu về rank trong Tốc Chiến nhé!

Những mức rank Liên Minh Tốc Chiến, hệ thống xếp hạng

Hệ thống rank Liên Minh Tốc Chiến gồm có 10 bậc xếp hạng, biểu trưng cho trình độ người chơi. Các rank đó là: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Lục Bảo, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu. 

Người chơi cần tham gia các trận thi đấu xếp hạng để có mức rank Liên Minh Tốc Chiến mà mình mong muốn. Dĩ nhiên, mức rank của họ cũng sẽ khá giống với anh em. Để đảm bảo trình độ và kỹ năng không bị áp đảo quá mức.

 Khi tìm trận, anh em sẽ được thi đấu dưới thể thức:

  • Chơi Đơn: Chơi đơn là thể thức ghép trận dành cho những anh em chơi solo, ghép trận với 4 đồng đội và 5 đối thủ khác. Việc leo rank bằng hình thức solo khá vất vả khi anh em không có đồng đội phù hợp để tổ chức những pha combat hoặc kiểm soát theo ý. 
  • Chơi Đôi: Chơi đôi là hình thức leo rank Liên Minh Tốc Chiến cùng 1 người đồng đội. Anh em có thể chơi 2 vị trí trong trận đấu. Có thể giao tiếp cùng nhau và giảm áp lực hơn so với solo
  • Ghép 3: Có thêm 1 người đồng đội sẽ giúp khả năng leo rank và cơ hội chiến thắng của anh em cao hơn nhiều so với solo. Chính vì thế, các tổ đội leo rank thích hợp nhất là 3 người.
  • Ghép đội 5: Đây là thể thức được xếp theo team. 5 người chung một đội sẽ thi đấu với 5 người chơi khác cũng cùng team. Việc leo rank 5 rất có lợi bởi anh em có thể giao tiếp, tổ chức gank lấy lợi thế hoặc giao tranh tổng với những chiến thuật được đưa ra.
Những mức rank Liên Minh Tốc Chiến, hệ thống xếp hạng
Những mức rank Liên Minh Tốc Chiến, hệ thống xếp hạng

Hệ thống xếp hạng của Tốc Chiến 

Như đã nói ở trên, rank Liên Minh Tốc Chiến có 10 bậc, độ khó để leo xếp hạng sẽ tăng dần.

Mỗi trận thắng, anh em sẽ nhận được 2 điểm xếp hạng. Nếu thua thì sẽ bị trừ 1 điểm xếp hạng ( áp dụng từ rank Sắt với Lục Bảo)

Rank Liên Minh Tốc Chiến còn chia thành các bậc nhỏ hơn trong mỗi rank, phải vượt qua hết các bậc để lên mức rank cao hơn.

Từ rank Sắt tới Kim Cương, mỗi rank sẽ chia làm 4 mốc gồm: Sắt I,II.III.IV. Anh em sau khi leo hết 4 bậc sẽ được up lên một rank mới. Nếu tỷ lệ thắng cao cùng KDA lớn sẽ có cơ hội được nhảy rank.

Từ Bậc Cao Thủ trở lên, hệ thống sẽ không dùng điểm xếp hạng để leo rank mà dùng “điểm chiến thắng”, đồng thời không chia 4 mốc rank. Mỗi rank Liên Minh tốc Chiến chỉ cần đủ 100 điểm chiến thắng, anh em sẽ được up rank. 

Điểm danh dự ở trong game Liên Minh tốc Chiến 

Điểm danh dự của Tốc Chiến là một hệ thống khá hữu hiệu, nó có khả năng bảo vệ bậc xếp hạng nếu thua hoặc cộng thêm điểm nếu thắng.

  • Thắng một trận khi điểm danh dự đạt full mốc sẽ tặng thêm điểm xếp hạng cho anh em
  • Thua một trận với một nửa hoặc full mốc danh dự sẽ đảm bảo việc anh em không bị trừ điểm

Trong rank Liên Minh Tốc Chiến, điểm danh dự sẽ được cộng hoặc trừ theo trận đấu và phong độ của anh em. Nếu trận đó anh em AFK hoặc bị Report quá nhiều sẽ làm giảm số điểm được cộng. 

Điểm danh dự trong Liên Minh tốc Chiến 
Điểm danh dự quan trọng trong game Liên Minh tốc Chiến

Những lưu ý khi leo rank Tốc Chiến 

Khi leo rank Liên Minh Tốc Chiến, sẽ có một vài lưu ý nhỏ giúp anh em có thể dễ dàng leo rank hơn, sớm đạt mức rank mong muốn mà bản thân đề ra.

Dưới đây là một số lưu ý:

  • Hãy luôn đánh xếp hạng khi cảm thấy phong độ ổn định nhất, điều này giúp anh em sẽ có những pha xử lý tốt, đảm bảo chiến thắng. Ngược lại, khi phong độ không tốt, dẫn tới thi đấu không tốt và bị thua và trừ điểm sau các trận rank.
  • Leo rank cùng đồng đội sẽ là phương án hợp lý nhất, việc này giúp anh em có thể dễ dàng giao tiếp để bàn chiến thuật và san sẻ gánh nặng và áp lực trận đấu. Không những thế, việc lựa chọn chơi game cùng bạn bè sẽ đem lại những giờ phút giải trí thoải mái hơn so với solo rank đơn. 
  • Cẩn thận với những chuỗi thua: Elo thấp sẽ ghép với những đồng đội có kỹ năng yếu kém, làm trận đấu căng thẳng và không hiệu quả. Các chuỗi thua còn trừ của anh em rất nhiều điểm danh dự và điểm xếp hạng, hãy cân nhắc. 
  • Lựa chọn và cài đặt setting tốt cho thiết bị, đảm bảo sự ổn định của đường truyền mạng, giúp quá trình chơi game không gặp cản trở và khó chịu. 
Những lưu ý khi leo rank Tốc Chiến 
Những lưu ý khi leo rank Tốc Chiến

Lời kết 

Bài viết trên của AE888 đã gửi đến anh em những điều thú vị trong rank Liên Minh Tốc Chiến. Mong rằng những thông tin này về LMTC sẽ có ích với anh em để áp dụng vào những trận đấu của bản thân thật hiệu quả.