Vua sòng bài macau Hà Hồng Sân là ai? Quyền lực và gia thế của nhân vật này như thế nào? Nếu bạn là một người đam mê lĩnh vực bài bạc thì không thể không biết đến Hà Hồng Sâm. AE888 sẽ tổng hợp và mang đến cho anh em những thông tin chi tiết hơn về nhân vật đình đám này ngay bên dưới.

Vua sòng bài macau là ai?

Hà Hồng Sân có tên tiếng Anh là Stanley Ho Hung-sun, ông sinh 1921 và mất năm 2020. Hà Hồng Sân một là tỷ phú, doanh nhân nổi tiếng nhất tại Hồng Kông. Người ta còn biết đến ông với biệt danh ông trùm ngành sòng bạc với bằng sáng chế trong lĩnh vực cờ bạc.

Hà Hồng Sân là người duy nhất được chính phủ Ma Cao cấp phép độc quyền kinh doanh công nghiệp cờ bạc trong vòng 40 năm. Vào năm 2011, ông là tỷ phú giàu thứ 13 ở Hồng Kông với khối tài sản lên đến 2 tỷ đô.

Ngoài thị trường cờ bạc, hoạt động kinh doanh của tập đoàn Shun Tak Holdings Limited đã thâm nhập vào nhiều ngành như vận chuyển, bất động sản, khách sạn và giải trí. Nhân viên của Hà Hồng Sân từng chiếm khoảng ¼ tổng số lực lượng lao động tại Ma Cao. 

Vua sòng bài macau Hà Hồng Sâm là ai?
Vua sòng bài macau Hà Hồng Sân là ai?

Gia thế của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân

Ông là con trai thứ 9 trong tổng số 13 người con của người cha Hà Thế Quang. Hà Thế Quang là thành viên Hội đồng lập pháp Hongkong và là cựu chủ tịch của bệnh viện Tung Wah Group of Hospitals. Mẹ Hà Hồng Sân là bà Tiển Hưng Vân , con gái của ông Stephen Hall.  Stephen Hall là người sáng lập tập đoàn Tung Wah Group of Hospitals. 

Sự nghiệp của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân

Hà Hồng Sâm bắt đầu tham gia nhập ngũ vào năm 1941 tại Anh. Tháng 12/1941, chiến tranh diễn ra ở Thái Bình Dương và Nhật Bản khi đó ông đã tị nạn sang Ma Cao khi chỉ có 10 đồng trong người.

Năm 1942, Hà Hồng Sân làm việc tại Công ty Lương Du Liên Xương, nhờ khả năng tiếng Anh lưu loát nên ông được làm việc hộ tống tàu.

Chỉ 3 năm sau, Hà Hồng Sân đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng. Hà Hồng Sân cùng vợ đầu tiên Lê Uyển Hoa đã mở công ty kinh doanh và nhập khẩu ngành hàng dệt may.

Hai năm sau ông trở thành tỷ phú cùng với Hà Thiến Hành mở cửa hàng “Đại Mỹ Dương Hàng” và việc kinh doanh cực kỳ thuận lợi.

Sự nghiệp của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân
Sự nghiệp của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân

Đế chế bất động sản của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân

Đến năm 1950, ông đã làm chủ một đế chế bất động sản tại Hongkong chỉ sau vài năm dấn thân vào lĩnh vực này. Sau đó, ông đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh với việc tham gia đấu thầu nhượng quyền thương mại dịch vụ sòng. 

Hà Hồng Sân bắt tay vào thành lập Công ty TNHH Du lịch Và Giải trí Ma Cao. Tuy nhiên, những khó khăn sau đó tiếp tục xảy ra vì việc được cấp phép đối với một sòng bạc không phải dễ dàng.

Đến năm 1972, tỷ phú họ Hà thành lập Tập đoàn Tín Đức tại Hongkong và SJM Holdings được niêm yết trên sàn chứng khoán Hongkong vào năm 1973.

Chuyện đời tư của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân

Ngoài cuộc đời vẻ vang và khối gia tài khổng lồ thì đời tư của Hà Hồng Sân cũng tốn không ít giấy mực của báo giới.

Gia đình của vua sòng bài macau

Hà Hồng Sâm có đến 4 bà vợ và 17 người con. Người còn đầu tiên là tiểu thư Hà Siêu Anh. Bà vốn sinh ra ở vạch đích và được chiều chuộng nhất nhưng lại có một cuộc đời thảm thương.

Cuộc đời lao dốc trở nên điên loạn khi về già. Hà Siêu Anh từ mỹ nhân tuyệt sắc biến thành kẻ điên lúc cuối đời và một cái chết đầy bi kịch của đại tiểu thư.

Chuyện đời tư của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân
Chuyện đời tư của vua sòng bài macau Hà Hồng Sân

Cách vua sòng bài macau chia tài sản cho vợ và các con

Việc phân chia gia sản sau khi Hà Hồng Sân qua đời khi ông có tới 4 người vợ và 17 người con chính là đề tài luôn được công chúng quan tâm.

Hà Hồng Sân đã thành lập một quỹ ủy thác gia đình. Mỗi người con sẽ được nhận một khoản tiền 6 con số hàng tháng. Số tiền này là tối thiểu 18.000 đô Singapore tức 12.000 USD mỗi tháng.

3 người vợ còn sống là bà Lam Quỳnh Anh, Trần Uyển Trân và Lương An Kỳ được chỉ định là những người thụ hưởng và được giao nhiệm vụ sử dụng một khoản tiền bí mật. Đây là chi phí để chi trả cho các sinh hoạt hàng ngày của các con.

Các bà vợ hai, ba, tư của Hà Hồng Sân vua bài có quyền nhận thêm tài sản khi cần thiết. Tuy nhiên, để nhận được thêm chi phí thì cần có sự đồng ý của những bà vợ còn lại.

Cái chết của vua sòng bài macau

Sau cái chết của ông vào tháng 5 năm 2020, gia tộc đã lao vào cuộc chiến giành tài sản. Lý do vì sau khi mất ông không để lại di chúc nên dẫn đến nhiều mâu thuẫn gia tộc,

Lời kết

Vua sòng bài macau luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng từ khi còn trẻ cho đến tận hôm nay. Anh em cảm nhận như thế nào về cuộc đời của nhân vật đình đám này? Hãy để lại bình luận cho AE888 biết với nhé!